รักริมขอบฟ้า เมษาริน

 

 

รักริมขอบฟ้า  เมษาริน

 

เมื่อโบราณบอกว่า เกลียดสิ่งใด มักได้สิ่งนั้น ก็ดูเหมือนว่าจะเป็นเรื่องจริงสำหรับชีวิตของคนสองคนอย่างกันต์และลัคนา

การแต่งงานที่ไม่ได้เกิดจากความรัก แต่เพราะการวางแผนของใครบางคน หรือไม่ก็คงเป็นเพราะเจ้ากรรมนายเวรของเขาและเธอ บังเอิญมาเป็นคนคนเดียวกันได้  ลัคนา ผู้หญิงที่กลัวหมอยิ่งกว่าอะไรบนโลกใบนี้ กลับต้องได้สามีที่เป็นคุณหมอแบบตกกระไดพลอยโจน ที่ไม่ว่าจะทำอย่างไรเธอก็หนีให้พ้นจากบ่วงวิวาห์นี้ไม่ได้

 

ส่วนคุณหมอแบบกันต์ ที่ยังไงก็ไม่เคยชื่นชอบเจ้าผักสีเขียวที่ชื่อว่า คะน้า กลับต้องได้เมียแบบไม่ทันตั้งตัวที่ดันชื่อว่า คะน้า แต่ก็นั่นละ เขาไม่ชอบเจ้าผักนั่น ไม่ใช่หมายถึงคนเสียหน่อย แล้วเขาก็รู้ดีว่าเหตุจงใจนี้เขาคือคนที่ต้องรับผิดชอบทุกอย่าง แม้จะมีทางออกหรือทางพิสูจน์ แต่เพราะเหตุผลบางอย่างทำให้กันต์ยอมเล่นไปตามแผนการนี้

 

ลัคนาไม่ได้หวาดกลัวความรัก แต่เธอกลัวที่จะรักแล้วถูกทอดทิ้งต่างหาก หากการต้องมีสามีอย่างกันต์แม้จะมีเรื่องน่ากังวลใจอยู่บ้าง แต่มากกว่านั้นคือความอบอุ่นใจแปลกๆ ที่กำลังล่อลวงให้เธอตกหลุมพรางบางอย่างของหัวใจ  เพราะเขากำลังล่อลวงเธอด้วยคำว่า เชื่อใจและไว้ใจ จนเมื่อมารู้ตัวอีกที ลัคนาก็ชักไม่มั่นใจคนที่เธอเชื่อมั่นอาจจะดูไม่น่าไว้วางใจสักเท่าไร เมื่อเขาอยากจะหลอกจับเธอกินตลอดเวลาแบบนี้

 

จุดเริ่มต้นจากความสงสาร จนมาถึงน่ารักและกลายเป็นความรักที่กันต์ไม่คิดจะให้มันเปลี่ยนไป ถึงคำว่ารักจากปากของเขาจะดูง่ายดาย แต่ความจริงแล้วไม่ใช่เลย คนอย่างเขาถ้าไม่รัก จะไม่มีวันพูดคำนั้นเด็ดขาด และเขาเองก็ไม่ใช่พ่อพระมาจากไหน ภาพพจน์คุณหมอที่ดูเหมือนจะสุขุมแสนดีมันก็แค่เปลือกนอก ตัวตนร้ายๆ ที่แสนเจ้าเล่ห์นั้นมีเอาไว้แสดงให้คนเจ้าของชื่อที่เขาไม่ชอบสักเท่าไรได้เห็นว่า สามีแบบเขาอยากจะใช้เวอร์ชันซาตานร้ายกับนางฟ้าแสนหวานจะตายอยู่แล้ว แต่เพราะรักหรอกจึงต้องหลอกให้ตายใจก่อนจะจับกินให้สิ้นซาก

 

บางคนเคยบอกว่า ลัคนา เกิดมาพร้อมกับความอาภัพในชีวิต และหลากหลายอย่างที่เกิดขึ้นก็ดูเหมือนว่าจะเป็นจริงอย่างที่ใครบางเคยกล่าวไว้ แต่เมื่อชะตาของเธอมาพร้อมกับ ลัคนา สถิตราศี กันต์ ในตอนนี้ มันก็จะมีแต่เรื่องดีๆ เพราะลัคนานี้จะมีแต่กันและกันตลอดไป

 

คอมเมนต์นะคะ

 

เป็นรีวิวด่วนชวนให้อ่านค่ะ ในวันที่เบื่อๆ แบบนี้ อยากหาอะไรใหม่ๆ อ่านดูบ้างเลยเข้าไปที่เมพ เห็นเรื่องนี้น่าสนใจ ก็เลยโหลดตัวอย่างมาอ่าน แล้วก็วางไม่ลง กดซื้อแบบไม่ลังเลใจเลย เพราะปมเรื่องผูกไว้ให้ชวนติดตามมากว่า คนไม่ชอบ คะน้า จะหลงรัก สาวที่ชื่อคะน้าได้อย่างไร และสาวที่กลัวหมอสุดใจ จะเปิดใจรับ คุณหมอให้มาเป็นสามีได้อย่างไรกัน

 

พล็อตเริ่มต้นชวนให้สงสารนางเอกเหลือเกิน การแต่งงานทั้งๆ ที่ไม่ได้รัก แถมถูกวางแผนจัดฉาก การแต่งงานท่ามกลางความไม่ชอบใจทั้งฝ่ายพ่อแม่ของเธอ และฝั่งของสามี แต่เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นมันทำอะไรไม่ได้นอกจากต้องแต่งงานกัน แค่นี้ก็ทำให้อยากรู้แล้วว่าทำไม ใคร หรืออะไรคือต้นเหตุแห่งความโกรธเกลียดนี้ทั้งหมด และทำไม นางเอกจึงมีลัคนาอาภัพขนาดนั้น  แค่อ่อนแอ บอบบางขี้โรคก็น่าสงสารพอแรงอยู่แล้ว และต้องอดทนกับความอคติของคนในครอบครัวอีกต่างหากยิ่งชวนให้สงสารไปกันใหญ่

 

อ่านแค่นี้ดรามามากเลยซินะ แต่สายไม่ชอบดรามาอย่าหวั่นใจไป เพราะคุณพี่หมอกันต์เขาลอยตัวเหนือปัญหาทั้งปวง ใครจะดรามาน้ำตาแตก แต่พี่หมอเขาไม่ค่อยสนใจหรอก เหมือนจะเป็นคุณหมอจอมกวน ที่แอบซ่อนความเจ้าเล่ห์ไว้อย่างมิดชิด ถ้าไม่ใช่คนในครอบครัวก็คงแทบไม่รู้จักตัวตนของพระเอก เป็นความน่ารักแบบที่ชอบความร้ายแบบหน้าด้านของพระเอกไปเลย และยิ่งอ่านจนได้รู้ว่าจริงๆ แล้วอีพี่หมอนี้ถ้าไม่เป็นพระเอกก็ควรไปเป็นตัวร้ายกันได้เลย แต่ไม่ใช่แนวซาตานร้ายทำร้ายใจนะคะ คือเป็นคนกวนๆ แต่มีมุมดีๆ น่ารักๆ อยู่ละ ชอบความอ่อย อ้อยกับเมียมาก แถมขี้หึงตัวพ่อจนแอบหมั่นไส้ในบางฉากที่จะหน้ามืดตามัวไปไหน แต่ก็ตีลูกมึนอ้อนเมียไป

 

และตอนแรกที่อ่านก็รู้สึกไม่ชอบบางอย่างในครอบครัวพระเอก แต่พออ่านไปก็เข้าใจอะไรมากขึ้น มันก็คืออารมณ์พื้นฐานของคนทั่วไป ไม่ได้แสนดีไปหมด เวลาและอะไรหลายๆ อย่างทำให้คนเปิดใจได้ ทุกคนมีดีมีร้ายปะปนกันไปหมด ตัวละครในเรื่องทุกตัวมีมิติความเป็นคนที่น่าสนใจ อาจเกลียดบางตัวละครมากหน่อย แต่บางตัวละครเรียกว่า กึ่งรัก กึ่งหมั่นไส้ แต่ขอชมว่าทำได้ดีและอินไปกับความเป็นตัวของตัวละครในเล่มนี้เรียกว่าทุกตัวเลยก็ว่าได้

 

เป็นนักเขียนที่ไม่เคยอ่านมาก่อนเลยนะคะ ลองอ่านเพราะโหลดตัวอย่างมาแล้วถูกใจจนต้องเอามาแนะนำ นางเอกที่อ่อนแอและดูเหมือนว่าจะน่ารำคาญแต่พออ่านจริงกลับไม่เลย นางเอกมีเสน่ห์บางอย่างที่ชวนให้หลงรักแบบที่พระเอกรู้สึก เหมือนพระเอกที่เป็นคนมีหลายภาค เวลาเป็นหมอ เป็นพี่ชายคนโต เป็นเพื่อนในกลุ่มแก๊งเนิร์ดที่กวนเกรียนกันทุกคนจนอยากอ่านเรื่องของเพื่อนพระเอกด้วย  ปมของครอบครัวนางเอกว่าอะไรจึงทำให้เรื่องราวเป็นแบบนี้ตั้งแต่ความผิดหวังของพ่อนางเอกที่มีต่อเหตุการณ์ในตอนต้นเรื่อง ทำไมพี่ชายคนหนึ่งถึงไม่ชอบนางเอกมากๆ ความลับอะไรในชีวิตของนางเอกที่เรียกว่าตอนแรกไม่คิดว่าจะมาจากสาเหตุนี้ จะว่าเซอร์ไพรส์ก็ว่าได้

 

ไม่ต้องสปอยส์เยอะ ไม่ต้องเล่าอะไรมาก แต่แค่อยากแนะนำให้คนที่ไม่เคยอ่านได้ลองอ่านค่ะ สนุกมากจริงๆ วางไม่ลงเลยค่ะ เป็นนักเขียนหน้าใหม่ที่เราอยากให้ลองอ่านกันเลย นี้กะว่าจะไปโหลดอีกเล่มของเขามาอ่าน น่าจะโดนใจเหมือนเล่มนี้  เป็นรีวิวแบบกระทันหัน เพราะเพิ่งอ่านจบตอนหกโมงของวันนี้ เลยจัดไปไม่ให้เสียเวลา เสียของ ไม่ได้คาดหวัง แต่หลังอ่านจบคือดีต่อหัวใจ สนุกมากจนต้องบอกต่อทันทีค่ะ ใครอยากอ่าน กดไปที่ลิงก์นี้ได้นะคะ https://goo.gl/n6bVDN

Related posts

Leave a Comment