ภารกิจรั่ว…ยั่วให้รัก พิมพ์พิรดา

ภารกิจรั่ว…ยั่วให้รัก  พิมพ์พิรดา

วิกฤตชีวิตที่หนักหนาสาหัสยิ่งกว่าอะไรความเป็นลูกผู้ชายคงมีเพียงอย่างเดียว แถมมันเป็นปัญหาที่จะปรึกษาใครได้เล่า ก็แสนจะน่าอับอายขายหน้าที่หนุ่มหล่อเซ็กซ์แอฟพีลสูงทะลุปรอทอย่างรวินรุตม์ต้องดันมาเจอปัญหาระดับชาติเอาตอนนี้ จะทำอย่างไรก็ไม่มีทางช่วยได้เลยสักทาง แต่ไม่รู้อะไรที่ทำให้เขาดันคิดหนทางที่เหมือนจะบ้าดีเดือดได้ขนาดนั้น จ้างผู้หญิงมายั่วให้หื่นเนี่ยนะ

เป็นพริตตี้ดีๆ ก็ดูจะรุ่งดีอยู่หรอก แต่ถ้าไม่เพราะความจำเป็นมันบังคับขนาดนี้ภีรดาคงไม่ต้องมาตกที่นั่งลำบากยอมรับจ้างทำอะไรสุดเพี้ยนชนิดที่จะเอาหน้าไปไว้ที่ไหน ซ้ำร้ายเพราะจ๊อบจำเป็นก็ดันทำให้เธอถูกมองด้วยสายตาเข้าใจผิดไปกันใหญ่ ไม่ใช่แค่พริตตี้แต่กลับถูกตราหน้าไปถึงขั้นที่มากกว่านั้น แต่จะให้ภีรดาทำอย่างไรดีละเนี่ย กลืนไม่เข้า คายไม่ออกแบบนี้

 

มันอาจจะไม่ใช่แค่ความหวังดีที่ต้องการปกป้องชื่อเสียงของภีรดาเท่านั้น เพราะรวินรุตม์ก็หาเหตุผลให้ตัวเองไม่ได้ว่าทำไมเขาถึงได้ไม่ชอบให้ใครมามองผู้หญิงกำมะลอของเขาแบบนี้ และไม่ต้องการให้เธอถูกตราหน้าด้วยข้อหาที่ไม่เป็นเลยแม้แต่นิดเดียว ดังนั้นตำแหน่งเดียวที่จะปกป้องเธอจากลมปากของคนได้ก็คือคนรัก ที่พักหลังๆ เขาอยากจะขยับให้มันเป็นเรื่องจริง

 

ถึงรวินรุตม์จะน่ารักแค่ไหน แต่พ่อหมีขั้วโลกเหนือคนนี้ก็ไม่ใช่คนที่เธอควรเผลอใจไปรักได้เลย เขามีอะไรที่เธอคู่ควรบ้าง ไม่มีเลย แถมเขาก็จะยังมีรักปักใจที่ครอบครองใจเขาจนไม่อาจจะเปิดใจรักใครได้อีกต่อไป แต่นั่นแหละหัวใจมันก็ดูจะไม่ค่อยรักดีเท่าไร

 

รวินรุตม์เองก็ตอบไม่ได้ว่าในหัวใจของเขาพร้อมที่จะเปิดรับใครเข้ามาหรือยัง หากแต่ความรู้สึกที่มีต่อภีรดาก็มากเกินกว่าการเป็นลูกจ้างในงานแปลกประหลาดของตัวเองเข้าไปทุกที จนเมื่อหนึ่งเงื่อนไขได้ก้าวเข้ามาเป็นบททดสอบทำให้เขารู้แน่แก่ใจแล้วว่าสำหรับภีรดาที่คือความรักครั้งใหม่ของตัวเอง

 

ถ้าจะให้โทษอะไรก็คงเป็นหัวใจที่ไม่รักดีของเธอเท่านั้น จะให้เดินหนีไปเท่าไร แต่ก็หนีพ้นความจริงไม่ได้ว่าเธอรักรวินรุตม์ไม่ว่าเขาจะเป็นเช่นไร และต้องขอบคุณการตัดสินใจที่จะไม่หนีหัวใจในครั้งนี้เพราะภารกิจหลอกๆ ที่แสนจะเคยกระอักกระอ่วนใจของเธอกลับกลายเป็นความจริง เป็นรักที่แท้จริง ต่อไปนี้ เธอจะรั่ว เธอจะยั่วให้เขารักแต่เธอคนเดียว

 

คอมเมนต์นะคะ

 

เป็นนิยายที่อยู่ในช่วงของการทดลองอ่านของใหม่กันค่ะ ไม่เคยอ่านนามปากกานี้เลย แต่คำโปรยดูน่าสนใจ พล็อตแปลกดีก็เลยเอามาอ่านสักหน่อยว่าจะเป็นแนวไหน แอบภาวนาในใจว่าอย่าแนวคอมเมดี้จัดๆ เพราะไม่ใช่สายนั้นอ่านแล้วไม่ค่อยจะรอดสักที  เมื่อเราไม่มีหนูทดลองยา เราต้องทดสอบสินค้ากันเองนี่ละ

 

เปิดเรื่องมาด้วยวิกฤตของนักรักหนุ่มที่ดันเจอเรื่องหดหู่ใจที่สุดในชีวิตเมื่อไม่อาจพิชิตสาวคนไหนได้อีก ชีวิตนี้ต่อไปจะทำเช่นไร ค้นหาสารพัดวิธีก็ไม่ช่วย หรือจะเปลี่ยนใจไปรักหนุ่มๆ หรือก็ไม่ใช่ ซึ่งก็ไม่รู้อะไรดลใจให้ดันคิดไปได้ว่า ต้องใช้แผนนารียั่วรักซะเลย ซึ่งจะว่าความซวยหรือบุพเพอาละวาดใส่ก็ไม่อาจจะบอกได้ นางเอกที่ไม่อาจปฏิเสธได้ต้องจำใจรับงานนี้แบบไม่เต็มใจสักเท่าไร แล้วมันก็นำไปสู่ความรัก

 

รู้สึกรอดพ้นที่นิยายไม่ได้สายขำขันสุดตัว ออกแนวรั่วนิดๆ ขำหน่อยๆ พอให้อ่านแล้วผ่อนคลาย พระเอกนี้ถือว่างานดีกันเชียวละคะ พ่อหมีขั้วโลกแบบที่นางเอกมักจะค่อนแคะ คือแกเป็นผู้ชายสายนิ่งไม่ใช่คนเจ้าชู้หน้าหม้ออะไรแบบนั้น แต่มีความหวงนางเอกแบบไม่รู้ตัวชนิดที่เพื่อนตัวเองยังออกปากว่านี้ขนาดไม่รู้ตัวว่าคิดยังไงกับเขายังหวงซะขนาดนี้ ตอนแรกที่เห็นว่าจ้างนางเอกมาทำอะไรก็คิดว่าพระเอกจะมาแนวเพลย์บอลตัวร้าย แต่เอาจริง ดูน่ารักกว่าที่คิดไว้เยอะ แถมตอนนางเอกโดนใส่ร้ายก็จัดการแก้ไขอะไรให้นางเอกไม่เสียหายไปมากกว่านี้ จัดว่างานดีอยู่เลยนะคะพระเอกแบบนี้

 

และถ้างานนี้จะไปในทิศทางขำๆ ฮาๆ  ก็คงเป็นตัวนางเอกนี้ละคะ คือนางเป็นดาวรั่ว มากกว่าดาวยั่ว คือก็ไม่ได้อยากมาทำอะไรแบบนี้นะ แต่ความจำเป็นมันบังคับจริงๆ ถ้าเลือกได้ใครจะมาทำงานเปลืองเนื้อเปลืองตัวแบบนี้ นางก็พยายามจะหาหนทางอย่างมาทำให้นายจ้างหายจากโรคที่เป็นอยู่ แต่จนแล้วจนรอดก็ไม่หายสักที จนเพราะความรักนี้ละที่ทำให้อะไรดีขึ้น

 

คือจะว่าไปคีย์ของมันก็คือความรักเปรียบเสมือนยาบำบัดทุกอย่าง โรคที่พระเอกเป็นมันมาจากจิตใต้สำนึกรู้สึกผิดของพระเอกด้วย เพราะจะว่าไปเหตุผลของการเจอวิกฤตชีวิตหนุ่มไปเพราะความไม่ดีของพระเอกด้วย ก็เลยมาลงเอยแบบนี้ ก็เรียกว่ากรรมตามสนองพระเอกกันไปก็แล้วกัน ทำในสิ่งที่ไม่ควรทำก็ควรได้รับผลกรรมกันบ้างจะได้รู้จักเข็ดหลาบ

 

ในส่วนของคอมเมนต์เพิ่มเติมข้อแรกรู้สึกว่ามุกการเรียกนางเอกกลับมาหาหลังจากนางหนีหายไป เป็นมุกที่คลาสสิคมากไป คือเดาได้เลยว่าต้องแบบนี้แหงๆ แถมยังอุตส่าห์ใช้มุกพิสูจน์ใจแบบเดิมอีก คือถ้าใช้มุกอื่นๆ ในการจัดการปัญหาต่างๆ มันจะทำให้เรื่องสมบูรณ์กว่านี้ ให้พระเอกเด็ดขาดกับคนรักเก่าไปเลย ไม่ต้องอาศัยมุกนี้ เลยทำให้ความน่าสนใจตอนท้ายลดลงไปสักหน่อย คือมันสำเร็จรูปเกินไปทั้งที่ พล็อตในการนำเสนอการมาอยู่ด้วยกันของคนสองคนดูน่าสนใจดี แหวกไปจากการนำเสนออื่นๆ แม้จะมีคำว่าความจำเป็นมาบังคับให้นางเอกยอมรับจะเป็นความจำเป็นแบบคลาสสิคก็ตามที แต่มันก็เป็นเรื่องที่ทำให้ทุกอย่างมันไปตามเส้นเรื่องได้ดีที่สุด แต่อันสุดท้ายนี้มีทางในการนำเสนอมากกว่านี้ เลยมองว่าจุดสุดท้ายออกจะทำให้เรื่องมันเฝือมากไป

 

ตัวแฟนเก่าพระเอก คือเอาเข้าจริง พระเอกผิดในการกระทำของตัวเอง แต่การเอาแฟนเก่ากลับมาพร้อมกับความคิดร้ายกาจแบบนี้ มันเหมือนจะให้ความผิดของพระเอกเบาลง แต่มันไม่ใช่แบบนั้นเสียทีเดียว ไม่ต้องมอบบทบาทที่ร้ายให้นางก็ได้ ให้นางกลับมาแบบอยากคืนดีแบบคนดีมันจะสร้างความมีมิติให้กับการดำเนินเรื่องมากขึ้น แต่อาจจะเพราะเรื่องนี้ธีมมันออกแนวขำๆ เลยใช้มุมมองแบบขาวดำแบบชัดเจน เพราะตอนแรกที่มองมา ตัวแฟนเก่าพระเอกไม่ต้องแอบร้าย ก็ทำให้พระเอกยืนอยู่บนทางแยกได้ว่ารักหรือเลิกรักไปแล้ว แต่พอเอาความร้ายมาใส่นางเข้าไป เหมือนจะบอกว่า พระเอกมีเส้นทางเดียวให้เลือกคือนางเอกไม่ต้องเลือกทางอื่นหรอก เพราะนางเป็นคนไม่ดี แฟนเก่าคือตัวนางอิจฉาไปแล้ว ตรงนี้ก็เป็นจุดที่ว่าไม่ต้องพยายามให้นางมาแนวอย่างไรก็ต้องเอาแฟนเก่าคืนเพราะเธอนิสัยไม่ดี อาจจะดีกว่า แต่อาจจะเป็นแค่การมองของคนอ่านอย่างเราที่อาจจะสันทัดการอ่านแนวดราม่าเบาๆ แบบที่ไม่ต้องแปะหน้าว่าแฟนเก่าต้องเป็นคนไม่ดีเสมอไป

 

แต่ถ้าภาพรวมเล่มใหม่สำหรับการลองของใหม่แบบคนไม่คิดเยอะเกินไป จัดว่าผ่านนะคะ สนุกดีเลยละคะ มีความขำๆ เป็นระยะ พระเอกดี ไม่มีนิสัยแย่ๆ ออกมา ดูแลนางเอกได้ดีเชียว มีความหึงหวงแบบน่าเอ็นดู เป็นผู้ชายแบบนิ่งๆ ขรึมๆ ถ้าใครชอบผู้ชายแบบนี้นะคะ แต่เวลารักก็น่ารักขี้อ้อนดีเลยละ นางเอกจะรั่วๆ โก๊ะๆ หน่อย มีความน่ารักในตัวที่พระเอกหลงรักในความสดใสและสู้ชีวิตของนางดี ปมปัญหาดรามามีนิดๆ หน่อยๆ พอให้หมั่นไส้พระเอกเล็กๆ ที่ก็อ้ำอึ้งๆ กันไป แต่พอจะเข้าใจได้ว่าคนมันเคยมีรักฝังใจ ก็เลยสับสนว่ารักหรือเปล่า แต่ไม่ถึงขนาดว่าทำร้ายจิตใจนางเอกมากมาย แค่บางทีผู้ชายหัวทึบไปบ้าง ไม่ได้สองจิตสองใจจนอยากจะบอกว่านางเอกไปคว้าชายอื่นมาทำแฟนเหอะ และแก้ตัวไว แก้ตัวได้ดีอันนี้ให้ผ่านได้   ใครอยากจะลองงานใหม่ นักเขียนใหม่เล่มนี้ฟีน่าสนับสนุนนะคะ เพราะอ่านแล้วไม่วางไว้กลางทาง จัดรวดเดียวจบ ในกรณีแบบนี้ถือว่าเป็นของลองที่ไม่เสียของที่จะมีเอามาอ่านกันดูว่าจะชอบมากน้อยแค่ไหน เพราะสำหรับฟีน่าให้ผ่านค่ะ มีอะไรติดใจก็ไม่เยอะมากจนอ่านไม่จบ แถมยังทิ้งตัวละครที่น่าสนใจอย่างเพื่อนพระเอกไว้ให้เราตามดูได้อีกค่ะ

#ฟีน่าว่าแนว #เล่มนี้ต้องโดน

Leave a Comment