Chit-tey ก็แค่รัก ณัฐณรา

Chit-tey ก็แค่รัก ณัฐณรา

แม้ดินแดนที่เป็นเปรียบเสมือนเพื่อนบ้านอย่าง พม่าหรือเมียนมา จะไม่ได้ลึกลับซับซ้อนอีกต่อไป หากแต่คนที่เธอต้องร่วมเส้นทางในการทำงานต่างหากที่กลับทำให้คีตกาลไม่มั่นใจว่าสิ่งที่เธอคิดไว้กับสิ่งที่ได้พบช่างต่างกันสิ้นดี อองเยรินไม่เหมือนที่เธอคิดไว้แม้แต่น้อย เพราะเขาดูดีเกินกว่าที่จะเป็นเพียงแค่ไกด์ธรรมดาๆ

มีเพียงแค่เขาเท่านั้นที่เข้าใจว่าด้วยเหตุผลอันใด อองเยรินถึงได้เลือกที่จะมาเป็นในสิ่งที่คีตกาลรู้จักในวันนี้ และไม่ว่าตัวตนของเขาจะเป็นเช่นไร เขาก็พอใจที่จะก่อร่างสร้างสายสัมพันธ์ที่ขาดหายไปให้เติบโตขึ้นอีกครั้ง แต่ไม่เหมือนที่มันเคยเป็นในอดีต เพราะวันเวลาที่เปลี่ยน ความรู้สึกก็ผันแปรไป

 

ถึงจะมีความเคลือบแคลงใดๆ ที่เป็นตะกอนอยู่ในหัวใจ หากคีตกาลก็ไม่คิดว่าเรื่องราวที่แสนจะธรรมดาในชีวิตคนชอบการเดินทางเช่นเธอจะต้องผจญกับสิ่งที่มุ่งมั่นจะเอาชีวิตเธอหรือใครสักคนหนึ่ง จนทุกอย่างเลยเถิดสู่คำว่าอันตรายและความเคียดแค้น ริษยาหรือสิ่งใดก็ไม่อาจคาดเดาได้ หรือสิ่งที่คีตกาลได้รู้จักเป็นครั้งแรกในชีวิตที่เรียกว่าความรักจะจบลง เพราะรักของคนอีกคน

 

หากอองเยรินได้รู้ว่าจะเกิดเรื่องราวนี้ขึ้น เขาจะกล้าดึงเธอเข้ามาอยู่ในเส้นทางสายริษยานี้หรือเปล่า เขาก็ไม่อาจบอกว่าได้ เพราะเขาเองก็ละโมบที่ต้องการจะเป็นเจ้าของหัวใจเธอมาตลอด หากในตอนนี้สิ่งที่เขาต้องทำก็คือปกป้องหัวใจของเขา ลมหายใจของเขาจากอันตรายทุกอย่าง และมอบความมั่นใจว่า ความรักของเขาจะอยู่เคียงข้างเธอและก้าวต่อไปบนเส้นทางของเขาที่ไม่ใช่เรื่องบังเอิญ หากแต่ อองเยรินผู้นี้คือคนลิขิตเส้นทางรักนี้ด้วยน้ำมือของเขาเอง

 

คอมเมนต์นะคะ

 

จากที่ทำรีวิวสั้นๆ เรียกน้ำย่อยไปแล้ว เราก็มาทำรีวิวยาวเอาไว้ให้อีกรอบนะคะ เผื่อว่าใครมาตามหารีวิวในอนาคตจะได้มีข้อมูลให้เป็นตัวช่วยในการตัดสินใจได้นะคะ  จะว่าเป็นนิยายในแบบไพรัชนิยายก็ว่าได้ เพราะเรื่องราวหลักๆ เกิดอยู่ในประเทศใกล้ๆ บ้านเรานี้เอง อย่างพม่าหรือเมียนมาร์ที่เปิดประเทศมาสักพักแล้ว ความสวยงามของประเทศนี้ทำให้นำไปสู่เรื่องราวความรักแบบไม่ทันตั้งตัวของนางเอก

 

จริงๆ ก็เคยคุยเล่นกับเพื่อนๆ ในแวดวงการอ่านนิยายมานานหลายปีแล้วว่า สาวไทยนี้ก็ได้สามีมาหลายเชื้อชาติละ สักวันหนึ่งเทรนด์สามีอาจจะกลับมาอยู่ในแถบๆ บ้านเรา เพราะพูดถึง AEC กันอยู่บ่อยๆ  อย่างสามีลาว สามีพม่าก็เป็นได้ คือมันก็พอมีมาบ้างประปรายนะคะ เห็นอยู่หลายประเทศเหมือนกัน และในเล่มนี้ ไม่ใช่พ่อหม่อง แต่เป็น อองเยรินแทน จำได้ว่าเคยคุยเล่นกับเพื่อนๆ ว่า หลังจากเทรนด์ต่างชาติมาก็หลายชาติ แล้วเราก็มักพูดถึง AEC กันอยู่บ่อยๆ เล่มนี้ก็มาละ แต่ไม่ใช่หม่องหากเป็นอองเยริน

 

 

เป็นนิยายสายฟีลกู้ดบวกการท่องเที่ยวพม่ากันเลยค่ะ คือหลังๆ งานของนักเขียนจะเป็นสไตล์นี้เสียมากเลยละ และรู้สึกว่ามันถูกแนวของนักเขียนมากๆ เขียนออกมาแล้วถูกใจมากกว่าแนวโรมานซ์จัดหนัก จัดเต็มอะไรแบบนั้นอีกค่ะ สายละมุนเลยเพราะว่าพ่ออองเยรินนี้งานดีแบบหนุ่มเลือดผสม ที่คัดเอาแต่ดีเอ็นเอชั้นยอดมาไว้ในคนคนเดียวกัน หน้าตาก็ดี นิสัยก็น่ารัก มีมุก มีหยอด ลูกล่อลูกชนพราวแพรว มีเสน่ห์ชวนให้คนอ่านรักพ่อหนุ่มพม่านัยน์ตาพราวคนได้ไม่ยากเลย และแบ็กกราวด์ก็ไม่ใช่เล่นๆ อีกต่างหาก ครบเครื่องผู้ชายที่ควรค่ากับการได้เป็นสามีอย่างจริงจังเลยค่ะ

 

ส่วนคีตกาลนั้น เธอไม่ใช่สาวน้อยแสนหวาน แต่เป็นสายบู๊ ขาลุยตามแบบนักเขียนคอลัมน์ท่องเที่ยวที่อึด ถึก ทุกสถานการณ์และความเป็นสายบู๊แบบนี้ก็ส่งผลในภายหน้าที่ไม่ใช่แค่นิยาย หวานๆ ฟินๆ เที่ยวไปในพม่า สวยๆ สบายๆ จบลงง่ายๆ เพราะมันมีอะไรให้ลุ้นและคลี่คลายปมน่าสงสัยนั้นอีกไม่น้อย

 

และไม่คิดว่านิยายแนวท่องเที่ยวจะกลายเป็นเพิ่มความซับซ้อนของรักหลายเส้าเคล้าความแค้นเข้าไปให้ได้ลุ้นมากยิ่งขึ้นว่าใครกันคือคนที่อยู่เบื้องหลังนี้ทั้งหมด คนบางคนที่มีหน้ากากของความไร้พิษสงแต่เคลือบไว้ด้วยแรงอาฆาตเมื่อไม่สมในรัก และความแปรปรวนของจิตใจ จนนำไปสู่การลุ้นระทึกในตอนท้ายๆ อีกต่างหาก ซึ่งถ้าใครอ่านก็ต้องลุ้นและเดาว่า ฆาตกรตัวจริงคือใคร เดาถูกหรือเดาผิด เหตุผลของมันเป็นอย่างไรบ้าง แต่ก็ถือว่าตัวละครเล่นเอาสะบักสะบอมไปไม่น้อยเลยทีเดียว ส่วนเรามันมาสายฆาตกรรมเต็มตัว 5555 เดาถูก ดีใจมาก ฝีมือในการเดาตัวร้ายยังไม่ตก

 

แล้วสิ่งที่เพิ่มเข้ามาเพื่อสร้างสีสันในเรื่องก็คือตัวละครที่เกิดมาเพื่อแย่งซีนพ่อหม่อง อองเยรินของเรา ใครเขาถึงว่า ผู้หญิงชอบแบดบอยซินะ  ผู้ชายสายน่ารักแบบพระเอกต้องมาพลาดท่า โดนอีพี่จา พนม เอ๊ย จา ลีนขาเถื่อนแย่งซีนรัวๆ ในช่วงการดำเนินเรื่องตอนหลังๆ ความร้ายที่โดดเด้ง ทำเอาผู้ชายสายละมุนอย่างอองเยรินยังพ่ายแพ้ อีพี่จานี้ฉุดรั้งความฮอตของแกได้ยากจริงๆ แต่ความที่แกเป็นคนที่มีฟีลอารมณ์แบบครบถ้วนทุกอย่าง โหด เลว ดี น่ารัก เลยไม่ยากที่จะเป็นตัวขโมยซีนได้จริงจัง ซึ่งก็ต้องรอปีหน้าเลยละ กว่าพี่จา ขาโหดแกจะมีเล่มของตัวเอง แต่เราก็รู้แล้วว่าทิศทางชีวิตรักแกจะเป็นยังไง แต่ก็ยังลุ้นอยู่เหมือนเดิม

 

นี้ใครยังไม่ได้อ่านหรือพลาดรีวิวสั้นของเราไป ไม่แน่ใจในชื่อเรื่อง พม่าหรือจะน่าสนใจได้ไหม อ่านค่ะ อ่านเลย มันต้องลองจริงๆ นะคะ เพราะมันสนุกมากอีกเล่มหนึ่งของนักเขียนเลยละคะ ยิ่งตอนนี้ใครเป็นสายอ่านเล่มต้องรีบเก็บเลยค่ะ ปกแข็งด้วย รูปเล่มสวยมาก น่าสะสมที่สุด เนื้อเรื่องก็ถูกใจคนที่ชอบงานแนวสบายๆ มีความหวาน มีความน่ารัก มีบู๊ มีให้ลุ้นเรื่องพิศวาสฆาตกรรม แถมด้วยการท่องเที่ยวพม่า แบบที่เหมือนว่าเรากำลังตามไปเที่ยวสบายๆ ไม่ใช่การยัดเยียดมาแบบกางหนังสือนำเที่ยวแล้วอ่านให้ฟัง เพราะเขียนออกมาได้กลมกลืนไปกับการนำเสนอในรูปแบบของการเป็นนิยายได้ดีเลยละคะ ปมที่สร้างไว้อะไรก็เก็บได้ดีค่ะ

 

งานนี้ผู้ในประเทศพม่าน่าสนใจขึ้นมาเลยทีเดียวค่ะ ไม่ใช่ภาพจำที่นุ่งโสร่ง ทาแป้งทานาคาเต็มแก้ว เคี้ยวหมากกันแบบนั้น แต่อองเยรินนี้งานดีสุดๆ ชนิดที่นางเอกเจอครั้งแรกยังคิดว่านี้นายแบบหรือเปล่านะ แต่ประเด็นสำคัญไม่ใช่ที่แค่ว่าพระเอกจะหล่อแค่ไหน รวยแค่ไหน แต่เขารักนางเอกมาก รักมานานจนกลายเป็นความฝังใจ มันคือความผูกพัน เป็นสายใยบางอย่างระหว่างกันที่เขาไม่เคยลืมนางเอกเลยตลอดชีวิต อย่างที่บอกว่านี้คือนิยายที่หวานเหมือนปกนิยายเลยค่ะ จะมีสีสันอื่นเพิ่มเติมในเรื่องเสริมให้น่าสนใจมากขึ้น แต่ไม่ได้ทำให้เสียรสชาติในการอ่าน แต่ทำให้นิยายกลมกล่อมมากขึ้น ไม่หวานไป จืดชืดไป มีอารมณ์เดียวในการอ่าน แต่ได้ครบทุกรสชาติอีกเรื่องหนึ่งของนักเขียนค่ะ เป็นเมียอ๋องและฮ่องเต้มาก็เยอะแล้ว มาสนใจพ่อหม่องกันบ้างก็ดีนะคะ มิงกาลาบา ความรัก

#ฟีน่าว่าแนว #ของต้องโดน

 

Leave a Comment