Infinite Love ยิ่งกว่ารัก ชาลีน

Infinite Love ยิ่งกว่ารัก ชาลีน

 

อดีตคือสิ่งที่ช่อม่วงอยากวิ่งหนี อยากให้กลายเป็นสิ่งที่ไม่มีวันกลับคืนมา และทุกอย่างคงกลบฝังไปจนไม่เหลือสิ่งใด เพราะตอนนี้เธอไม่ใช่คนเดิมอีกแล้ว และเมื่อเธอไม่ต้องการกลับไปอยู่ในที่ที่เธอจากมา หากแต่ใครเลยจะคาดคิดว่าโชคชะตากลับไม่ยอมให้เป็นอย่างที่ช่อม่วงต้องการ ผู้ชายที่อยู่ความทรงจำของเธอ เป็นความรักและความลับของเธอกลับก้าวเข้ามาในชีวิต แม้ว่าความทรงจำของเรื่องราวที่ผ่านจะมีเพียงเธอเท่านั้นที่รู้ว่าเกิดสิ่งใดขึ้น

แม้บางครั้งเหมือนมีสิ่งใดที่ทำให้หม่อมเจ้าดรณิ์ดนัยรู้สึกแปลกใจในตัวตนของช่อม่วง หากแต่ก็อาจเป็นเพียงความรู้สึกที่ไม่อาจอธิบายได้ แต่สิ่งหนึ่งที่เขารับรู้ได้จริงๆ ก็คือความรักที่ช่อม่วงมีให้แด่ลูกชายคนเดียวของเขาไม่ใช่เรื่องโกหกหลอกลวง ความอบอุ่นที่ลูกชายของเขาโหยหาชักนำผู้หญิงคนนี้เข้าสู่เส้นทางชีวิตที่เหมือนสมบูรณ์แบบหากแต่ขาดสิ่งสำคัญที่ต่อให้เขาเก่งกาจเพียงใดก็ไม่อาจทดแทนได้

 

เพราะรักเท่านั้นที่เหนี่ยวรั้งช่อม่วงเอาไว้ อดีตเธอได้พลั้งเผลอทำสิ่งที่เลวร้ายบางอย่างกับท่านชายที่เธอรักจนแม้แต่ความจริงก็ไม่อาจเอื้อนเอ่ยได้ และเมื่อรักแล้วจึงไม่แปลกเลยที่ความรักนั้นจะมีไปถึงทายาทตัวน้อยของท่านชาย นี้คงเป็นอีกสิ่งหนึ่งที่ช่อม่วงจะทำได้เพื่อตอบแทนท่านชายที่แสนดีของช่อม่วงคนนี้

 

เมื่อไรกันที่สายตาที่ทอดมองช่อม่วงได้เปลี่ยนไป แต่คนเช่นหม่อมเจ้าดรณิ์ดนัยไม่ใช่เด็กหนุ่มที่จะทำอะไรบุ่มบ่ามตามแต่ใจได้ ซ้ำอายุที่ห่างกันหลายปี แล้วยังมีสถานะพ่อม่ายลูกติดเช่นนี้เขาจะมีอะไรไปพิชิตใจผู้หญิงเช่นช่อม่วง หากสิ่งทำทำให้กล้าก็คือสายตาคู่นั้น แม้ไม่เคยเอื้อนเอ่ยคำใดออกมา แต่ท่านชายก็รู้ว่าในหัวใจของช่อม่วง ย่อมมีเขาและคุณชายตัวน้อยอยู่ในนั้น

 

ช่อม่วงมีสิทธิ์ด้วยหรือที่จะรักท่านชาย หากท่านรู้อดีตของเธอเล่า รักจะแปรเปลี่ยนเป็นชิงชังหรือเปล่า หนทางเดียวที่จะยึดเหนี่ยวความฝันสีรุ้งนี้ได้คือ ปกปิดความจริงเอาไว้ ให้อดีตเป็นสิ่งที่หายไปตามกาลเวลา แต่ช่อม่วงอาจจะลืมไปว่าบนโลกใบนี้ไม่มีคำว่าความลับ

 

ในที่สุดสิ่งที่เคยทำให้หม่อมเจ้าดรณิ์ดนัยสงสัยมาตลอดว่าเพราะเหตุอันใดช่อม่วงจึงเลือกจะทำตัวเช่นนี้ รักแต่กลับไม่กล้าจะรัก ไม่แม้แต่จะทำสิ่งใดเพื่อแสดงออกว่าเธอคือเจ้าของเขา เช่นที่เขาพยายามแสดงตัวออกไป หากสิ่งที่ผ่านไปมันไม่ได้สำคัญอีกแล้วแม้ว่าสิ่งที่ช่อม่วงเคยทำนั้นจะเลวร้ายเพียงใด หากความโกรธหรือชิงชังกลับไม่เคยมีอยู่ในหัวใจ อาจจะเพราะความผูกพันหรือสิ่งใดก็แล้วที่ก่อเกิดมาตลอดทำให้ท่านชายรู้เพียงว่า ณ ตอนนี้ความรู้สึกนั้นมากกว่ารัก ยิ่งกว่ารัก ขอเพียงแค่คนที่รักก็คือช่อม่วงก็พอแล้ว

 

 

คอมเมนต์นะคะ

 

เราทำรีวิวสั้นๆ เพื่อนำเสนอแบบทันใจไปแล้ว ถึงคราวทำรีวิวยาวกันนะคะ ปกติฟีน่าก็ไม่ใช่แฟนคลับของชาลีนสักเท่าไร นานๆ จะหยิบมาอ่านสักเล่มหนึ่ง จำได้ว่าเล่มล่าสุดที่อ่านแล้วชอบก็คือโปรดรัก แล้วก็ไปทางเฉย ๆ จนมาเล่มนี้ละค่ะ มีอะไรโดนใจหลายๆ อย่างเลยจนอยากแนะนำและทำรีวิวยาวไว้ เรื่องราวรักที่มีความหลังต่างๆ นานา ทุกคนล้วนแต่มีความลับ แต่ว่าความลับนั้นจะดำมืดแค่ไหน หรือออกไปในโทนสีเทาหม่นๆ ก็ตามที

บอกกล่าวกันไว้ก่อนว่าเล่มนี้มาเอาใจสายโคแก่กินหญ้าอ่อนกันอย่างแน่นอน เพราะอายุห่างกันถึง 14 ปี (ถ้าจำไม่ผิดนะคะ) สองคนนี้มีอดีตกันมาตั้งแต่นางเอกยังเป็นเด็กหญิงตัวเล็กนิดเดียว จะว่าเลี้ยงต้อยก็ไม่ถึงขนาดนั้นค่ะ เพราะพระเอกแค่หวังดีในตัวเด็กคนหนึ่งอย่างแท้จริง แต่เหตุการณ์ร้ายๆ ที่เกิดทำให้ทุกอย่างไม่เหมือนเดิม ซึ่งเรื่องจะค่อยๆ เล่า ค่อยๆ ปล่อยอดีตออกมาทีละเล็ก ทีละน้อยจนทำให้เราอยากรู้ อยากตาม อยากจะพลิกหาว่าอะไรคือจุดเปลี่ยนระหว่างพระเอกกับนางเอก จนนางเอกคิดไว้ว่าชาตินี้เธอจะไม่มีวันเข้าไปยุ่งเกี่ยวกับคนไทยอีกแล้ว ขอให้ทุกอย่างมันจบลงไปให้หมด แต่เธอไม่ได้เกลียด แค่กลัวเรื่องราวที่ผ่านมาก็เท่านั้น

 

ใครชอบพระเอกมาดนุ่ม ภูมิฐานสมเป็นราชนิกุลคือใช่เลยค่ะ ท่านชายงานดีอย่างยิ่ง อ้อ และพอบอกว่าท่านชาย อาจจะเริ่มกังวลใจกับราชาศัพท์ เล่มนี้ไม่มีนะคะ อ่านแบบสบายๆ จะมีแต่นางเอกนี้ละ ที่ยังคงยึดมั่นที่จะใช้ เพราะในสายตาของเธอท่านชายคือทุกอย่างในชีวิต เป็นคนที่เธอเทิดทูนทุกอย่าง เป็นเทพเจ้าในใจของเธอก็ว่าได้ แต่ก็สมควรที่นางเอกจะรักท่านชายขนาดนั้น เมื่อมองย้อนกลับไป พระเอกเป็นผู้ชายที่พร้อมเพียบและทุกอย่างดีเยี่ยมจริงๆ ใครได้เป็นสามีนี้เหมือนถูกหวยรางวัลใหญ่เลย มิสเตอร์เพอร์เฟคตัวจริง

 

และตัวละครที่แย่งซีนและทำให้เราชอบเรื่องนี้ก็คือคุณชายราฟ ลูกชายของพระเอกที่เป็นเด็กน่ารักมาก มากถึงมากที่สุด เป็นลูกคุณน่ารักสำหรับทุกคนเลยค่ะ ได้รับการเลี้ยงดูมาดีเยี่ยม ไม่ต้องให้นางเอกมีใจภักดีพระเอกก็รักคุณชายตัวน้อยแน่นอน ซึ่งเป็นเหมือนกามเทพสื่อรัก เป็นอะไรหลายๆ อย่างที่ชักนำพ่อและว่าที่พี่เลี้ยงมาเจอกัน ได้ใกล้ชิดกัน เป็นสีสันของเรื่องอย่างมาก  เด็กอะไรไม่รู้ยิ่งอ่านยิ่งรัก ถ้ามีลูกก็อยากได้ลูกแบบคุณชายราฟนี้ละคะ

 

โทนเรื่องมีความดรามาเล็กๆ เพราะอดีตของนางเอก เป็นสิ่งที่เธอพยายามวิ่งหนีมันตลอดเวลา เพราะมันเลวร้ายจนกลัวเหลือเกินว่าถ้าพระเอกรู้แล้วจะเป็นอย่างไร เราเองก็อยากรู้ว่ามีอะไรเกิดขึ้น การเล่าเรื่องทำได้ดีมาก เพราะค่อยๆ หยอดมาทำให้เราแบบต้องอ่าน ต้องอดทน อย่าเปิดตอนจบ เดี๋ยวรู้เรื่องหมด ไม่ได้ และพอเฉลยมาทุกอย่าง เข้าใจเลยว่าทำไมนางเอกต้องพยายามขนาดนั้น ถ้าพระเอกไม่ได้ผ่านโลก ผ่านอะไรมาตลอดชีวิตและไม่รักนางเอกมากพอ และรับรู้ว่าสิ่งที่นางเอกทำเพื่อเขาและลูกคือของจริง อาจได้มีนิยายดรามาแบบเต็มขั้นอีกเล่มหนึ่ง แต่มันลดความหน่วงใจลงด้วยความหนักแน่นมั่นคงของพระเอก ก็บอกแล้วว่าท่านชายงานดีจริงๆ แต่ความที่เรื่องค่อยๆ เล่าทำให้เรื่องจะมีความอืดบ้างเป็นช่วงๆ แต่ก็ถือว่าเข้าใจได้ว่าต้องค่อยๆ ปูเนื้อเรื่องมาให้เป็นแบบนี้ได้

 

แต่ใช่ว่าเราชมท่านชายแล้วจะไม่ชอบช่อม่วง ชอบนะคะ จากเด็กแสบๆ คนนั้นเมื่อโลกของเธอค่อยๆ เปลี่ยนไปตามกาลเวลา เธอก็มีอะไรหลายอย่างแปรไป มีทั้งดีและร้าย ซึ่งมันนำพาอะไรมาสู่ชีวิตนางเอกมากมาย และมันก็เหมือนการดำเนินชีวิตที่ได้ถูกจัดสรรไว้แล้ว หากไม่เป็นเช่นนั้น ก็อาจไม่มีวันนี้ วันที่เธอได้รักกับท่านชาย ชีวิตเธออาจจะดีกว่านี้ แต่ไม่ได้เป็นแบบนั้นทั้งหมด ช่อม่วงจะมีสภาวะทางจิตเล็กๆ อย่างที่บอกว่าเธอรักพระเอกมากจนเป็นการมองว่าเขาคือเทพเจ้าของเธอ ทุกอย่างที่เป็นความสุขของท่านชาย หรือช่วยแบ่งเบาอะไรท่านชายได้ เธอจะทำ เรียกว่าเป็นคนช่างเอาอกเอาใจท่านชายไปเลย ทุกอย่างที่เธอจดจำในเรื่องราวของเขาก็เพื่อเอามาดูแลท่านชาย แต่รักที่มากไปจนกลายเป็นการกดตัวเองในบางครั้ง ชีวิตคู่ของสองคนจึงต้องมีอะไรให้ฝ่าฝันไม่น้อยเลยทีเดียว

 

เป็นงานของชาลีนอีกเล่มที่ทำให้คนไม่ตามงานของนักเขียนชอบมากเลยค่ะ จนทำให้คิดว่านี้ควรเอารักเพลินใจมาอ่านซินะ ซื้อไว้จนหาไม่เจอแล้ว เพราะหลังจากอ่านโปรดรักแล้วชอบก็เลยไปตามหาเล่มอื่นมาอ่าน แต่ยังไม่โดนจนหยุดไปอีกรอบ มาเล่มนี้ โดนใจมากเลยละ ชอบนิยายที่หวาน มีดรามาเล็กๆ แต่ไม่หน่วงแบบน้ำตาร่วงกันจนหน้าสุดท้าย จะอ่านเอาสนุกไม่ใช่อึนจนจะตายตาม นางเอกไม่แข็งไปหรืออ่อนจนเอือมระอาในความไม่เอาอ่าว (แบบสุดร้าย แสนน่ารัก)  เล่มนี้แม้จะดูว่านางเอกคล้ายจะมีความน่ารำคาญในความยอมอะไรง่ายๆ อย่างตอนพยายามจะออกจากชีวิตของท่านชายและลูกชายหลายครั้ง แต่ต้องเข้าใจว่าปมในใจนางเอกมันใหญ่มาก มากขนาดที่ว่านางเอกมีความเจียมตัวในใจตลอดเวลา จนทำให้ท่านชายโมโหบ่อยๆ ซึ่งเราไม่โทษนางเอกเลย เข้าใจในความคิดของนางเอก หากในความอ่อนนั้นก็แฝงไปด้วยคนที่ไม่ยอมคนเหมือนเดิม แค่ซ่อนไว้มากขึ้นเท่านั้นเพราะเธอกลัวเรื่องในอดีต

 

เล่มอาจจะหนาแต่ว่าคุณจะรู้สึกว่าอืดเป็นบางช่วง แต่มันมีความสนุกมากกว่า แบบที่ยิ่งอ่านยิ่งรัก  ยิ่งอ่านยิ่งอยากรู้ความลับของนางเอก อยากรู้ว่าจะทำอย่างไรให้นางเอกยอมเปิดใจ ยอมรับรักและกล้าไขว่คว้าความฝันลึกๆ ที่เธอไม่กล้าคิดว่าจะสมหวัง จนคนอ่านแบบเราเอาใจช่วยและบอกว่าสู้ๆ หน่อยช่อม่วง ยังไงเธอก็มีคุณชายราฟเป็นแบ็กอัพชั้นดีให้เธอ แล้วท่านชายก็รักขนาดนี้ ส่วนที่ใครที่มาอ่านเล่มนี้ไม่ได้ตามงานของชาลีนมาอาจจะถามว่ามันมีเล่มก่อนไหม มีค่ะ จะมีเรื่อง ด้วยรักและกรุณา รักเพลินใจ ที่มาก่อน แต่สามารถอ่านแยกเล่มได้นะคะ เพราะฟีน่าก็อ่านแต่เล่มนี้มาก่อนเข้าใจนะคะ แค่อาจจะอยากรู้มีอะไรกับเรื่องราวของพวกเธอหรือเปล่า แต่เล่มนี้นะคะ แนะนำสุดๆ เลยค่ะว่าสนุกจริง ให้รสชาติของนิยายแบบครบถ้วนมาก ไม่หวานไป ไม่ขมไป มีปมให้ติดตามตั้งแต่ต้นเรื่องจนจบ เฉลยปมแบบมาถูกช่วงถูกจังหวะ ไม่รีบเฉลยจนหมดความน่าสนใจ ทำให้เราบอกได้ว่าเป็นอีกเล่มของชาลีนที่พลาดไม่ได้นะคะ

#ฟีน่าว่าแนว #ขออนุญาตวางไว้กลางใจ #ของมันต้องโดน

Related posts

Leave a Comment