ทุนรัก ดอกเบี้ยหัวใจ ญดา

ทุนรัก ดอกเบี้ยหัวใจ ญดา

 

ชีวิตของอิสรา ไม่เคยผูกพันลึกซึ้งกับใคร โดยเฉพาะผู้หญิงที่ผ่านเข้ามาทุกคน แต่ไม่ใช่กับปองรัก เพียงแค่ได้เห็นหน้าสาวน้อยคนนี้เขาก็ไม่อาจถอนสายตาไปจากเธอ แม้จะไม่รู้เลยว่าเธอคือใคร ทว่าหัวใจก็รู้สึกได้ถึงความพิเศษนั้น และเหมือนพรหมลิขิตเป็นใจ เมื่อเธอกลับกลายมาเป็นเด็กในอุปการะของเขา เพราะฉะนั้นในฐานะผู้ปกครองที่แสนดี ทุกอย่างที่เกี่ยวข้องกับปองรัก เขาจะคอยดูแลอย่างใกล้ชิด

ท่ามกลางมรสุมชีวิตที่ถาโถมเข้ามาจนบ่าเล็กๆของปองรักแทบจะรับไว้ไม่ไหว แต่ในความมืดมิดก็ยังมีแสงสว่าง ทุนการศึกษาที่เธอได้รับ ต่อชีวิตและความหวังของเธอให้ยืนยาวไป แต่ที่สิ่งที่ปองรักไม่คิดคือ ทุนนั้นจะพ่วงมาด้วยผู้ปกครองสุดเนี้ยบ เจ้าบงการ เอาแต่ใจ และทุกอย่างที่อิสราต้องการคือประกาศิตในชีวิตของปองรัก หากไม่รู้ว่าเพราะอะไร ปองรักเองก็ไม่รังเกียจที่จะทำตามเสียด้วย

 

แม้จะรู้ดีว่ามันเผด็จการ แต่จะให้อิสราปล่อยมือจากปองรักเขาก็ยอมไม่ได้ แม้มันจะแสนทรมานกับการรอคอยเวลาที่เหมาะสมที่เปลี่ยนสถานะของปองรัก ดังนั้นสิ่งที่ทำได้ก็คือ หึง หวง ห้ามไม่ให้หัวใจของปองรักไปรักใคร ยกเว้นเพียงเขาเท่านั้น ก็เขาเป็นเจ้าของทุนที่แสนพิเศษ เขาไม่ได้คิดจะคอยดูแลแค่เพียงชีวิตเธอ หากหมายรวมไปถึงหัวใจและร่างกายของปองรักด้วย

 

ปองรักจะมั่นใจได้เช่นไรว่าทุกอย่างที่อิสราทำ ไม่ใช่แค่เพียงความปรารถนาดีของเจ้าของทุน แม้เธอจะไม่ได้โง่จนแปลไม่ออกว่าสิ่งที่เขาทำมันพิเศษกว่าแค่หน้าที่ผู้ปกครอง แต่ในเมื่อยังไม่เคยได้ยินจากปากของเขา และรอบกายของอิสราก็มีหญิงสาวที่เพียบพร้อม เด็กสาวที่ไม่คู่ควรกับเขาหรือจะกล้าฝันเฟื่องไปจนเกินตัว

 

เมื่อวันเวลาแห่งการรอคอยอันแสนทรมานก็จบสิ้นลง วันนี้ล่ะที่อิสราจะได้เก็บเกี่ยวผลประโยชน์ที่หอมหวาน จากต้นทุนที่เขาหว่านลงไปด้วยความรักที่มีต่อปองรัก ดอกเบี้ยเดียวที่เขาต้องการคือหัวใจรักจากเธอ ผู้หญิงคนเดียวที่เขาหวังจะได้สิ่งตอบแทนทัดเทียมกับสิ่งที่เขามอบให้เธอ นั่นคือรักนิรันดร์

 

 

คอมเมนต์ส่วนตัวนะคะ

 

ขึ้นชื่อว่านิยายญดาเป็นอย่างไรค่ะสาวๆ ใสๆ ไร้เรท ง่ายๆ ไม่ต้องช้ำใจ ไร้นางอิจฉาอย่างไรอย่างนั้นค่ะ เรื่องนี้คำโปรยข้างหลังก็บอกแล้วว่าแนวคุณพ่อขายาว ผู้อุปการะหนุ่มกับสาวน้อยในปกครอง แต่เรื่องนี้นางเอกรู้ว่าคนที่ส่งเสียคือใครมาตลอด พระเอกเป็นพระเอกนิยายทั่วไปค่ะ หล่อ รวย สมบูรณ์แบบทุกอย่าง ต้องเจ้าชู้ครบสูตร แต่เมื่อได้แรกพบประสบพักตร์นางเอก ก็ชะงักในความใสๆ ไร้เดียงสาของนางเอกตั้งแต่ไม่รู้ว่าเธอคือใคร มีแอบเข้าใจผิดนิดหน่อยให้มีรสชาติ แต่ก็รู้ความจริงรวดเร็ว และยิ่งรู้ว่านางเอกเป็นใคร แผนฉุดรั้งนางเอกไว้ข้างๆกายก็เริ่มขึ้น ยิ่งได้แม่พระเอกมาร่วมด้วยช่วยกันรักนางเอกยิ่งไปกันใหญ่ ทางโล่งสะดวกโยธิน ชีวิตนางเอกแสนจะโลกนี้สีชมพู แม้อาจจะสูญเสียบางอย่างไป แต่ทดแทนด้วยความเอาใจใส่จากพระเอก ที่หึง หวง ห่วง แต่ก็ทำอะไรไม่ได้เพราะสาวเจ้ายังเรียน เลยได้แต่ค่อยๆ สะสมทรัพย์เป็นความเอาใจใส่ไปเรื่อยแกมเผด็จการว่าต้องทำตามฉันบอก นางเอกที่แสนเรียบร้อย น่ารัก อ่อนหวานก็ไม่ขัดใจ สุดท้ายก็สมรัก สมรสกันไปแบบไม่ต้องปวดหัว ใจร้าว น้ำตาตกใน

 

พระเอกของพี่ญดา ก็อย่างที่บอกค่ะว่า พระเอกนิยายเลยค่า ผ่านมาร้อยเอ็ดเจ็ดคาบสมุทรแต่ต้องมาตายกับตักนางเอก แถมเรื่องพระเอกกินเด็กอีกต่างหาก ไม่คิดเลยว่าจะมาตกหลุมรักสาวน้อยที่ตัวเองให้ทุน แกจะเผด็จการ เอาแต่ใจกว่าพระเอกที่ผ่านมาของพี่ญดาค่ะ ไม่แคร์ใคร ถ้าฉันจะทำอะไรฉันก็จะทำ ก็ฉันสนใจแต่จะดูแลใกล้ชิดนางเอก แต่ก็ยังดีค่ะที่ไม่ทำตัวติดนางเอกเป็นตังเม ผิดการเป็นนักธุรกิจอย่างแรง เพราะแกยังต้องฝากคนสนิทบ้าง แม่บ้างดูแลนางเอกเวลาไปทำงาน ตอนแรกที่อ่านคำโปรย (ในเล่มเวอร์ชันพิมพ์แรก ไม่ใช่เล่มล่าสุดที่พิมพ์เองนะคะ) เหมือนจะบอกประมาณพระเอกมีอะไรกับใครไปเรื่อยเปื่อยเพื่อรอนางเอกเรียนจบ แต่จริงๆ ไม่ใช่เลยค่ะ พระเอกก็แค่ไปทำงาน แต่มีข่าวเฉยๆ ซึ่งพระเอกก็ไม่ว่าอะไร ดีเสียอีกจะได้ไม่มายุ่งกับนางเอก เขาไม่อยากให้นักข่าวมาสนใจนางเอก และสุดแสนจะเป็นห่วงเป็นใยนางเอกที่สุด ค่อนข้างให้เกียรตินางเอกอยู่ถ้าไม่นับครั้งแรกๆ ที่เข้าใจผิด

 

นางเอกของพี่ญดาก็พิมพ์นิยมค่ะ เรียบร้อย น่ารัก อ่อนหวาน หัวอ่อน จิตใจดี ใสซื่อ จนคิดว่าจะมีสาวน้อยแบบนี้อีกหรือ เธอเพียบพร้อมทุกอย่าง ขาดแค่วงศ์ตระกูลและเงินทอง แต่ฟีน่าก็ชอบนะคะ ดูแล้วน่ารัก น่าทนุถนอมจริงๆ พระเอกที่เจอสาวใจกล้ามาตลอดชีวิต ต้องแพ้นางเอกแบบนี้ล่ะ แอบมีต่อต้านเล็กๆบ้าง แต่ก็สู้พระเอกไม่ได้ เลยต้องอยู่ในโอวาทรักของพระเอก

 

ใครชอบนิยายโลกนี้สีชมพู ใสๆ ไม่ต้องกลัวเสียน้ำตาก็ต้องหามาอ่านนะคะ หลังจากฟีน่าอ่านแนวหวือหวามาหลายเล่ม ก็ขอกลับสู่ความน่ารักบ้างค่ะ ฟีน่าน่ะชอบนิยายพี่ญดาก็อีตรงนี้ล่ะ ไม่ต้องลุ้นว่าพระเอกจะร้ายกาจกับนางเอกหรือไม่ เพราะพระเอกของพี่เขาเป็นผู้ชายที่แสนดีตลอดเวลา อาจจะมีคนรู้สึกว่ามันเรื่อยเปื่อยเฉื่อยชาเหมือนเดิมเลย แต่นี้ก็เป็นเสมือนเครื่องหมายการค้าของพี่ญดาไปแล้วค่ะ เธอก็ยังยืนตามแนวทางนี้ตั้งแต่ที่ฟีน่าอ่าน เล่มนี้ก็ยังเหมือนเดิม ดีออกนะคะ ท่ามกลางนิยายเรทที่มีมากมาย อ่านแนวผีผ้าห่มก็หวานอกหวานใจได้เหมือนกันนะคะ ปัจจัยหลักที่ชอบก็คือ ไม่มีหญ้าสด หญ้าแห้งนี้ล่ะคะ นางเอกไม่กร้าวกระด้าง รับประกันความปลอดภัยของหัวใจคนอ่าน ที่ไม่ต้องทำงานหนัก

 

ฟีน่าน่ะชอบตั้งแต่มุกผู้ปกครองกับเด็กในปกครองแล้วค่ะ พอๆ กับแนวสมภารกินไก่วัด และยิ่งผู้ปกครองหนุ่มสุดหล่อ เอาอกเอาใจขนาดนั้น อะไรๆ ก็ให้นางเอกได้หมด ทุกอย่างก็โล่งสะดวก แม่ก็เป็นใจ อยากได้นางเอกเป็นลูกสะใภ้ขนาดนั้น ไม่ทราบว่าชาติที่แล้วทำบุญด้วยอะไรไม่ทราบเนี่ย ชีวิตสีชมพูตั้งแต่รู้จักพระเอกจริงๆ ค่ะ แบบนี้เป็นฟีน่าจะเต็มใจให้หวงแหนเลยค่ะ อย๊าก อยากมีแบบนี้บ้างจังเลยค่ะ แต่มันไม่มีอ่ะ ต้องอึด ถึก บึกบึนเองค่ะ อย่าได้หา อิจฉานางเอกนะเนี่ย วาสนาดีชะมัดยาด แต่นางเอกเค้าสวย น่ารักเพียบพร้อมแบบนั้น แกไม่ได้ครึ่งเขาเลยนะยัยฟีน่าอย่ามัวแต่ฝันหวานไปย่ะ ความจริงก็ความจริง

 

และนอกจากคู่พระเอก นางเอกแล้ว ฟีน่าติดใจน้องชายนางเอกที่ชื่อสองและน้องชมพูค่ะ ต้องเป็นพระเอก นางเอกเล่มต่อไปแน่เลยค่ะ(แต่เมื่อไรไม่รู้ รอนานมาก)  เพราะดูท่าแล้วพี่สองจะเลี้ยงต้อยอยู่นะเนี่ย หนับหนุนๆ ค่าพี่สองออกจะเป็นห่วงเป็นใยน้องชมพูขนาดนั้น แถมหนูชมพูก็รักพี่สองกว่าใครๆ ตำแหน่งเจ้าสาวของพี่สองคงไม่เปลี่ยนตัวค่ะ คู่นี้เค้าผูกพันกัน เลี้ยงต้อยกันตั้งแต่หนูน้อยอายุหกขวบ ส่วนพระเอกก็สิบแปด สิบเก้า ช๊อบ ชอบค่ะ แต่ยังไม่ได้ลงมือเขียน ลุ้นว่ามีต่อเถอะค่ะฟีน่าชอบมากๆ เลยแนวนี้

 

แต่ก็มีอะไรขำๆ ติดอยู่ในใจเล็กน้อย ตามประสาคนชอบคิดเล็กคิดน้อยค่ะ ในเรื่องเนี่ย นางเอกเป็นสาวน้อยที่ใครๆก็หลงรัก เข้าข่ายหนุ่มทั้งหลายต้องรักเธอ แต่ที่น่าประหลาดใจคือ แต่ละคนที่รักเธอเนี่ย เป็นผู้ชายที่เรียกได้ว่า ใจไม่กล้า หน้าไม่ด้านเอาสักคน สู้พระเอกไม่ได้ คือหมายความว่า แค่พอเห็นพระเอกออกอาการหึง หวงแหนอะไรแบบนั้นก็ถอดใจกันหมด ไม่ใครประมาณมีลูกฮึดอยากจีบนางเอกแข่งกะพระเอกสักคนค่ะ แต่ก็นะทำให้ปัญหารักหลายเส้า ชายหลายคนเลยไม่เกิดค่ะ และที่ขำต่อมาคือ มีเพื่อนพระเอกมาชอบนางเอกอยู่ด้วยหนึ่งคน มีตาคนนี้ล่ะที่หน้าด้านหน่อย แต่นางเอกไม่เล่นด้วยเพราะพระเอกไม่ชอบให้นางเอกสุงสิงกะหนุ่มไหน ซึ่งเธอก็ยอมทำ และให้เหตุผลประกอบว่า หน้าตาก็โอเคแต่ชอบทำหน้าตาหื่นใส่เธอเลยไม่ชอบอยู่แล้ว ฟีน่าอ่านแล้วก็ไม่เห็นอีตานี้ทำตัวหื่นตรงไหนเลย ก็ปกติดีค่ะ ทำตัวเหมือนคนมาจีบทั่วไป พระเอกออกอาการกว่าอีก แต่ก็สงสัยจะเพราะใจเธอไม่รักเลยรู้สึกว่าไอ้อาการมาจีบนั่นน่ะมันหื่น ไม่เอาน่าอย่าคิดมากเลยยัยฟีน่า

 

แนะนำ หนับหนุนค่ะ กับคนชอบนิยายสบายๆ เบากาย สบายใจ เหมาะกับวันหนักๆของชีวิตค่ะ เผื่อจะย้อมโลกขุ่นๆ มัวๆของเราให้เป็นสีชมพูกันนะคะ ประมาณหลอกตัวเองว่าเป็นนางเอก และแล้วสุดท้ายวลีทองของสาวๆบ้านิยายก็เป็นจริง ผู้ชายดีๆมีแต่ในนิยายค่ะ

 

Related posts

Leave a Comment