รักต้อง…รุก ณพรรษธ์สรฌ์

รักต้อง…รุก  ณพรรษธ์สรฌ์

 

ในวัยสามสิบแปดหนาวแต่หัวใจของไปรมากรไม่เคยเงียบเหงา และไม่คิดที่จะหาใครมาเป็นตัวจริงยืนอยู่ข้างกาย จนเจอผู้หญิงที่ใช่ทุกอย่างสำหรับผู้ชายเช่นเขา แสนวิเศษ เพื่อนบ้านสาวที่ห่างกันเพียงแค่ชั้นเดียว งานนี้หนุ่มใหญ่ที่หัวใจพร้อมแล้วที่จะจับเธอมาเป็นตัวจริงของหัวใจ งานนี้มีแต่รุกเท่านั้นถึงจะได้เธอมาครอบครอง

เหตุผลที่แสนวิเศษอยากได้คอนโดสุดหรูแห่งนี้ก็ด้วยเหตุผลอื่นๆ แต่คงไม่ใช่อยากจะได้เซอร์วิสชั้นดีชนิดที่ต้องเพื่อนร่วมคอนโด แถมพ่วงมาด้วยตำแหน่งเจ้าของมาเป็นเพื่อนสุดพิเศษ แต่ก็ใช่ว่าไปรมากรจะเป็นคนเดียวที่ตอนนี้คือเวลาที่หัวใจพร้อมเปิดรับใครสักคน แม้แต่ตัวเธอเองก็เช่นกัน

 

ทั้งชีวิตคนอย่างไปรมากรเคยจีบใครแบบที่เคยทำกับแสนวิเศษที่ไหนกันเล่า แต่เพราะนี้คือแสนวิเศษ เพราะเธอพิเศษไปกว่าใคร รักต้องรุก บุกเข้าไปถึงหัวใจแบบไม่ให้ทันตั้งตัว พอมารู้ตัวอีกที เธอก็ไม่อาจถอนตัว ถอนใจจากเขาได้แล้ว

 

ถึงแม้ไปรมากรจะเป็นคนที่แสนวิเศษได้อย่างเต็มปากเต็มคำว่าเขาคือผู้ชายที่เธอเชื่อมั่นว่ารักเธอมากกว่าใคร แต่หนุ่มใหญ่ที่ผ่านสนามรักมาจนโชกโชน เขากลับสอบตกในสนามของรักแท้ หากแต่สิ่งที่เป็นความรักที่แท้จริงต้องใช้เวลาในการพิสูจน์และแสนวิเศษเองก็ต้องการให้ไปรมากรคือคนคนนั้นสำหรับเธอ

 

เพราะเธอไม่ใช่แค่รักแรกพบ แต่เพราะเธอคือรักนิรันดร์ ผู้หญิงที่ทำเขาไม่ใช่ผู้ชายคนเดิมอีกต่อไป เขาอาจจะไม่ได้ดีไปกว่าเดิมสักเท่าไร แต่ไปรมากรก็พยายามมากที่สุดเท่าที่เขาจะทำได้ให้เป็นคนที่แสนวิเศษจะเชื่อว่าเขาคือคนรักที่ดีที่สุดและจะไม่มีใครเหมาะสมและคู่ควรกับเธอไปมากกว่าเขา

 

 

คอมเมนต์นะคะ

 

เราทำรีวิวสั้นๆ ไปแล้ว พอมีเวลาว่างเลยทำรีวิวยาวให้นะคะ กับผลงานเล่มที่หกของนักเขียนที่ชื่อเรียกยากจนกลายเป็นจุดขายของนักเขียนไปแล้ว บางคนอาจไม่แน่ใจว่าอ่านชื่อนักเขียนว่ายังไง แต่พอบอกว่านักเขียนที่ชื่อยากๆ จะรู้ทันทีว่านี้กำลังพูดถึงงานของณพรรษธ์สรฌ์นั่นเองค่ะ  นางยังคงคอนเซปต์ความเป็นตัวตนของนามปากกานี้ หรูเริดรวยอลังการ ถ้าไม่เป็นแบบนี้ไม่ใช่ ณพรรษธ์สรฌ์

 

จะว่าไปก็แอบสงสารเล่มก่อนหน้านั้นอย่างมัดใจไว้เพื่อรัก ที่โดนเราเทตั้งแต่แรกเมื่อรู้ว่าเล่มนั้นเป็นอย่างไร แต่เพื่อให้อรรถรสว่ารักต้อง…รุกจะสนุกและฟินมากยิ่งขึ้น ให้อ่านมัดใจไว้เพื่อรักมาก่อน แล้วคุณจะยิ่งรักไปรมากรขึ้นอีกสิบเท่า ซึ่งอันนี้เราก็ดันเทเล่มนั้นไปก่อนแล้ว ใครยังไม่ได้อ่านทั้งสองเล่มทดสอบแล้วบอกหน่อยนะคะว่าจริงหรือเปล่า

 

ซึ่งจะว่าไปแค่ไม่ต้องอ่านอะไรมาก่อนแต่หยิบเอาเล่มนี้มาอ่านก่อน แค่นี้ก็ดีงามที่สุดแล้ว นี้เหมาะกับคอนิยายสายเปย์  พระเอกจะเปย์หนักทับถมใคร เกทับใครไม่ทราบ ก็รวยไงอยากเอาใจแฟนสาวพี่ท่านจัดหนักแบบไม่สนใจขนหน้าแข้งเลยแค่นี้ป๋าไม่สะทกสะท้าน แค่รู้ว่าสาวอยากได้กระเป๋า ฝากบัตรเครดิตให้คนขนซื้อมาฝากทุกสีชนิดป๋ากรไม่สะดุ้งสะเทือนอะไร ป๋ารวยจบป่ะ  และนี้แกเป็นหนุ่มใหญ่วัยสามสิบแปด ผ่านมาหมดละ หมดวัยเล่นตัว เพราะเปลืองตัวกับสาวอื่นมาเยอะแล้ว ไม่หลงแสงสีไฟนีออนอะไรอีกแล้ว ตอนนี้รอเวลาหาคนรู้ใจ ซึ่งประจวบเหมาะอย่างเหลือแสน แม่แสนวิเศษเธอผ่านเข้ามาพอดี ลงตัวทุกอย่าง ป๋าเลยออกอาการเลิฟแอทเฟิร์สไซด์กันไป หนทางรักนี้สะดวกสบาย เจอคนนี้ลูกกรจะเอา ถูกอกถูกใจคุณแม่อย่างที่สุด คุณแม่ก็อยากได้ลูกสะใภ้คนนี้อยู่แล้ว ทุกอย่างเท่าเทียมกันไปหมด ไม่ต้องกลัวดรามาแม่ผัวลูกสะใภ้ เผลอๆ ลูกชายจะตกกระป๋องด้วยซ้ำไป หนทางรักอะไรจะสะดวกขนาดนั้น ดรามาเราไม่ขาย เราขายความฟินเป็นหลัก เลิฟซีนเป็นเรื่องรอง อิๆๆๆ โต๊ะ ตู้ เตียง ระเบียง โซฟา ลานจอดฮอ อีป๋าจัดไป

 

จะว่าป๋ากรจัดเป็นพระเอกเกรดดี โคตรรพรีเมียมเลยก็ว่าได้ ยังไงก็ตามที่เขาบอกว่ารักคนแก่น่ะดีที่สุด นิยามแก่ สปอร์ต ในป๋านี้ไปรมากรตัวจริง  ยิ่งรู้ว่าสาวเจ้าอยู่ห่างไปแค่หนึ่งชั้นคอนโดฯ ตามประสาเจ้าของตึกที่ดีย่อมต้องดูแลลูกค้าดีไปด้วย แต่นี้ระดับซูเปอร์วีไอพี อุ้มขึ้นเตียงป๋าก็ทำได้ แต่เตียงป๋านะ ไม่ใช่เตียงคนอื่น แต่ถึงจะหล่อ รวย โปรไฟล์ดีขนาดไหน แต่แกก็ยังมีมุมสอบตกบ้างในสายตาของนางเอก แต่เรานะฝั่งป๋าเลยให้อภัยได้เสมอ เพราะมันเล็กน้อยมากถ้าเทียบกับความดีงามของป่า  คุณสมบัติครบถ้วนสำหรับสามีแห่งชาติ

 

แต่เชื่อเถิดว่าถ้าคุณอ่านไป อาจจะเกิดคำถามว่า ตกลงป๋าแกมั่นใจแล้วใช่ไหมว่าแกไม่ได้จะไปค้นพบตัวเองตอนสักเจ็ดสิบปี เพราะคุณจะต้องเจอผู้ช่วยของกายของป๋า อย่างคุณนนท์ที่แกคงอยากจะบอกว่า “วันใดขาดฉันแล้วเธอจะรู้สึก”   เอะอะๆ ก็นนท์ตลอดเวลา สมเป็นเลขาคู่ใจของป๋าจริงๆ นนท์จัดให้ นนท์ทำได้ทุกอย่าง ก็แหมระดับป๋า เรื่องเล็กน้อยป๋าจะทำทำไม นนท์ซิทำไป ทั้งขำทั้งสงสารนนท์เสียเหลือเกิน จนกลายเป็นว่านนท์นี้เป็นตัวละครที่ทำให้เรื่องนี้มีสีสันมากขึ้น รักป๋า เอ็นดูนนท์คือคอนเซปต์ของเราในการอ่านเล่มนี้ ดูซิ ปกติจะต้องพูดถึงนางเอกก่อน แต่เราหยิบนนท์มาพูดก่อนอีก

 

นี้เราออกนอกหน้าในการรักนนท์มากไปไหมเนี่ย ไม่ได้พูดถึงนางเอกก่อนเลขาของป๋าอีก จริงๆ แสนวิเศษนางก็ดีงามสมกับป๋าอยู่ละ สวย ฉลาด ทำงานเก่ง ไม่งี่เง่าจนเกินไป และเป็นเจ้าแม่สายปาร์ตีขนาดนี้แต่นางก็ยังมีฝีมือด้านอาหารสมกับเป็นทายาทกิจการที่เกี่ยวกับอาหารแบบนี้ ไม่ได้มีดีแค่สวยนะเออ ก็เพราะครบเครื่องขนาดนี้ป๋าเห็นครั้งแรกก็เรียกได้ว่าตกหลุมรักโครมใหญ่ชนิดที่ไม่คิดปีนป่าย แต่ไปนั่งอยู่ในหลุมที่บอกให้นนท์จัดการให้แล้วคิดว่าต้องทำทุกหนทางได้ผู้หญิงคนนี้มาครองก่อนจะมีมือดีคว้าไปกิน  คู่นี้เขาเหมาะสมกันมาก เป็นส่วนผสมที่ลงตัวพอดีในทุกๆ ด้าน เอาละจบแค่นี้สำหรับนางเอก เราสรรเสริญเยินยอผู้ชายกันต่อไปดีกว่า เพราะประเด็นการอ่านนิยายของเราคือผู้ชายเป็นหลัก คือนางเอกดีก็ไม่ต้องอธิบายมากเป็นอันรู้กัน

 

และหลังจากอ่านจบเราคิดขำๆ ว่าไปรมากรเป็นผู้ชายที่ทำให้เรารู้สึกขำแบบไม่ตั้งใจ คือพฤติกรรมหลายๆ อย่างของพระเอกทำให้อดยิ้มตามไม่ได้ว่า นี้ตกลงหนุ่มใหญ่วัยสามสิบแปดที่บางช่วงเวลาก็เหมือนเด็กไม่รู้จักโต เป็นนักธุรกิจใหญ่ เพลย์บอยตัวพ่อมาก่อน แต่กลับแกะอาหารใส่จานไม่ได้เป็นอนาถาขนาดที่ต้องกินในกล่องกระดาษ กล่องที่ใส่กับข้าวมา ชนิดที่นางเอกยังเวทนาอีตาไปรมากร สิ่งละอันพันละน้อยที่พระเอกแสดงออกมีความขำลึกๆ ยิ่งตอนสั่งงานนนท์ให้นั่นนี้โน่นให้

 

แล้วนิยายเขาขายแต่ความฟินและสายเปย์ของพระเอกอย่างเดียวไหม ตอบเลยว่าไม่ เพราะอย่างที่บอกไว้ว่านางเอกเป็นคนที่เก่งในเรื่องงานไม่ต่างจากพระเอก นี้ก็คือส่วนหนึ่งที่พระเอกชอบนางเอกตั้งแต่แรก สวยและมีสมอง ผู้หญิงแบบนี้เหมาะกับผู้ชายแบบไปรมากร ถึงแกจะรวยอยู่แล้ว แต่ในสายตาคนเก่งแบบป๋า คนสวยหาง่าย แต่สวยด้วย เก่งด้วยและคุมทุกอย่างได้ เก่งขนาดนี้ถูกใจไปซะทุกอย่างไม่ใช่หาง่ายๆ ป๋ากรจะไม่รักไม่อยากต้อนมาไว้เป็นของตัวเองได้ไง ป๋าเองก็ไม่ใช่แค่หนุ่มใหญ่หายใจแล้วเงินมันเพิ่มพูน ป๋าเองก็มือหนึ่งในวงการอสังหาริมทรัพย์แบบสำหรับสังคมไฮโซตัวจริง ในเรื่องนี้ก็เลยจะพูดถึงแนวทางของงานนางเอกแบบที่เรียกว่าไม่ลึกเกินไปจนน่าเบื่อ แต่ก็ไม่ได้ตื้นเขินจนทำให้เราคล้อยตามไม่ได้ เหมือนที่นำเสนอตัวธุรกิจของพระเอกว่าเริ่มต้นจากอะไร อุปสรคมีอะไรบ้าง ทำให้เรารู้จักธุรกิจของตัวนางเอกและพระเอกมากขึ้น ฟาดฟันกันในด้านธุรกิจแบบพองามให้นิยายมีสาระกับเขาบ้าง

 

 

และพูดเลยว่าพระเอกคงเป็นผู้ชายในไม่กี่คนที่จะเข้าใจผู้หญิงว่าทำไมต้องมีลิปสติกสีแดง สีชมพูหลายแท่ง เพราะมันมีหลายเฉดที่พระเอกบางคนไม่เข้าใจ แต่สำหรับป๋ากร ป๋ารู้ ป๋าเข้าใจ ดูแลตัวเองดีเยี่ยมชนิดที่นางเอกไม่ต้องพาเพื่อนสาวไปทำโบท็อกซ์ เรื่องวิตามิน ทั้งหมดทั้งมวลนี้คือปรึกษาป๋าได้หมด เผลอๆ จะมีข้อแนะนำให้มากกว่าสาวๆ อีก ที่ป๋าต้องดูแลตัวเองขนาดนี้เพราะป๋ากลัวเมียทิ้งเลยต้องดูแลตัวเองให้ฟิตและเฟิร์มตลอดเวลา เรามันจะแก่ แต่เมียเราเขายังสาวๆ ถ้าพลาดไปอาจจะโดนคาบไป

 

ป๋าจัดเต็มแค่ไหน เป็นหนุ่มเจ้าสำอางระดับใด ง่ายๆ แต่เปิดตู้เสื้อผ้าป๋ากรมา นอกจากจะลายตากับสีสันตัดกันของหนุ่มใหญ่ที่เสื้อผ้าสีคุมโทนขรึมๆ หรือไม่ใช่ป๋ากร ไปถามพี่ชายพัชรเถอะถ้าสีนั้น จับมายืนคู่กันคงคู่สีตรงกันข้ามกันที่สุด เดวนะเราเปิดประเด็นเรื่องนอกจากวามรวยมี

 

 

 

ความสนุก เพราะส่วนตัวเองเป็นคนชอบนิยายแบบสบาย ๆไม่ดรามา หวานๆ ชนิดที่พระเอกรักนางเอกมากๆ ป๋ากรทำคะแนนได้ดีที่สุด ดีชนิดที่ว่าแกโค่นแชมป์ป๋าสายเปย์จากสุดรักลวงใจมาครอบได้ แกเกิดมาเพื่อฆ่าและโค่นบัลลังก์อย่างแท้ทรู ยึดเจ้าพ่อสายเปย์จากพี่หวงไม่พอ ยังกระทืบลุงหมอจากมัดใจฯ ให้กลายเป็นพระเอกเลวได้เต็มขั้นเมื่อคุณได้อ่านเล่มนี้ และเป็นหนังสือที่ต้องอาศัยดวงในการไปซื้อในวันแรกๆ ของงานหนังสือมาก มันฮอทมาก แต่ก็สมกับเนื้อหาที่อ่านนะคะที่คนจะมารุมซื้อชุดนี้กัน  นี้เหมาะกับคนชอบนิยายแนวหวาน มีอุปสรรคนิดเดียวจากการที่คนเรารักกันอย่างว่องไวเลยต้องปรับการดำเนินชีวิตให้ลงตัวด้วยกันได้ มันก็เหมือนลิ้นกับฟัน ยังไงก็ต้องกระทบกัน สำนวนภาษาค่อนข้างจะหวือหวา แต่ก็ทำไม่ได้ทำให้นิยายอ่านยาก เพราะมันเข้ากับสไตล์ของคนเขียน

 

 

ใครมองหานิยายที่ดีต่อใจเล่มนี้เลยค่ะ แนะนำเลย อ่านรวดเดียวแทบไม่ได้นอนเพราะอยากรู้ว่าเป็นยังไง เล่มนี้ถูกใจมากเลยละ พระเอกนี้รักนางเอกตั้งแต่แรก ทำทุกอย่างหน้าด้านก็ทำ ตีมึนก็เอาเพื่อเอาตัวไปพัวพันกับนางเอกแบบเนียนๆ จนนางเอกยังแอบประชดเลยว่าช่างเป็นเจ้าของที่บริการหลังการขายดีที่สุด แต่คนเราหว่านพืชก็ต้องหวังผล ทำดีกับเจ้าก็หวังจะได้เป็นแฟนเจ้านั้นเอง วอกแวกนอกเส้นทางไหมไม่มี ป๋าผ่านมาหมดละ ตอนนี้ไม่สนใจเท่าไร สนใจแต่น้องแสนวิเศษคนเดียว ปลอดโปร่งใจ ความหวานความเอาอกเอาใจ อย่างที่บอกว่าแกมาขึ้นแท่นสายเปย์ตัวพ่อแทนที่พี่หวงจากสุดรักลวงใจไปแล้ว อยากได้อะไรเดี๋ยวป๋าจัดให้ ไม่บอกป๋าก็จะทำให้แฟนตัวเอง มีอย่างนี้สักคนก็คงดี เลิฟซีนเพราะเล่มนี้เขาอยู่ในหัวชูการ์บีท ก็ค่อนข้างจะหวือหวาสักหน่อยนะคะ  ป๋ายังมีไฟจัดชุดใหญ่ไฟกะพริบไป ตาร้อนไม่พอ นี้มือยังร้อนผ่าว ด้วยฤทธิ์รักของหนุ่มวัยเกือบสี่สิบ

 

จากที่เคยบอกไว้ว่าถ้านิยายมาสไตล์นี้ให้อ่านก็คงอ่านไปได้แค่สี่เล่มก็คงพอ แต่นี้เข้าเล่มที่หกแล้วก็ยังอ่านอยู่ แต่เล่มข้ามเล่มห้าไปเอาเคล็ด 55555 เลยมาที่เล่ม 6 เลย  แถมเล่มนี้ได้ดั่งใจที่ต้องการทุกอย่างเลย แกนหลักนิยายของนักเขียนไม่ได้มีอะไรต่างกันมากแต่สนุกตรงการเล่าเรื่องว่าจะดำเนินเรื่องแบบไหน  นี้มาสายหวาน สายเว่อวังล้านแปดสไตล์นักเขียนแบบที่เคยๆ ความเป็นตัวของตัวเองแบบที่คือความเป็นณพรรษธ์สรฌ์ ต้องขนแบรนด์เนมมาเหมือนเดินในห้างหรู ชนิดที่ขอเปิดดูชื่อแบรนด์แป๊บ ตรูไม่รู้จัก สิริรวมราคาเสื้อผ้าหน้าผมองค์ประกอบต่างๆของพระเอกนางเอกและตัวประกอบ นี้คงเข้าหลักหมื่นล้าน แค่รถยี่ห้อมายบัคคันเดียวของป๋าก็ราคาเข้าไปเท่าไรแล้วคะคุณ

 

สำนวนมีสีสัน มีความเป็นตัวเองแบบที่ไม่เห็นชื่อคนเขียนก็รู้ว่าใคร พัฒนาการในการเล่าเรื่องมีลูกเล่นเพิ่มขึ้นถ้าเทียบจากเล่มแรกๆ แต่ยังคงแนวพระเอกที่รักนางเอกมาก แต่ทางรักมันต้องอุปสรรคที่คนสองคนถึงรักกันมากแค่ไหนแต่ก็ต้องปรับตัวเข้าหากัน ต่อให้เหมาะสมกันแค่ไหน ผู้ชายกับผู้หญิงก็คิดไม่เหมือนกัน เพราะชื่อนี้การันตีความไฮโซ  เอาเป็นว่าที่ว่าจะอ่านแค่สี่เล่ม ซัดไปหกละ เจ็ดคงตามมาไม่ช้า แต่ว่าขอแผนผังตระกูลมาด้วยนะ นี้ชักมึนว่าใครลูกหลานใคร เธอเล่นตั้งชื่อได้ยาวเหยียดขนาดนั้น สมองเพชรยังจำไม่หมดเลยค่าแม่คุณ

 

ตบท้ายแบบขำๆ ชีวิตป๋าขาดนนท์ไม่ได้จนคิดว่านี้ถ้าไม่แต่งแสนวิเศษมาเป็นเมีย แกคงค้นพบว่า แกไปสายสีม่วงดีกว่า เล่นบำรุงตัวเองจนผู้หญิงยังอาย เมียยังกังขาว่าสามีเคยคิดเบี่ยงเบนไหม คนอ่านนี้ยังแอบคิด ถ้ามีแฟนฟิคคงไม่เหลือ พระเอกกับนายเอกชัวร์ บอสตัวร้ายกับนายเลขา  แต่มันไม่ได้เคมีแนวนั้นนะคะ แค่ขำๆ ให้นนท์มีเมียซะที จบสยบข่าวลือแน่นอน ยังไงป๋าแกรักนะแสดงออกกับนางเอกที่สุด น่ารักที่สุด ป๋าคืองานเกรดโคตรพรีเมียมเลย ถ้าไม่ดีแกคงไม่หมดแผงไปสามวันกว่าจะได้มาแบบเปียกโชกไปครึ่งเล่มแบบงงๆ ใครจับป๋าแล้วมือร้อนจนเอาน้ำมาราดลดความฮอตของแกหรือเปล่าเนี่ย อยากรู้ว่าป๋าสมคำเล่าลือแค่ไหน ต้องลองอ่านนะค่า

 

Related posts

Leave a Comment