แนะนำรายชื่อบูทและหนังสือที่น่าซื้อในงานสัปดาห์หนังสือ 2561 29 มี.ค. – 8เม.ย.2561

 

แนะนำรายชื่อบูทและหนังสือที่น่าซื้อในงานสัปดาห์หนังสือ 2561 29 มี.ค. – 8เม.ย.2561

ลิสต์จ้า ลิสต์มาแล้ว ปีที่แล้วอะไรไม่ลงตัวเลยไม่ได้ทำอะไรสักอย่าง ปีนี้เรามีเวลา เราซมซานกลับมาแล้วจ้า ลืมเราหรือยังหนอ หน้าเพจเงียบๆ ไปบ้าง แต่กลับมาแล้วนะ หาเรื่องคุยทุกวัน หรือไม่ก็ตามที่ไลน์ @ ได้นะคะ ที่ โลกของนิยายของฟีน่า นะจ๊ะที่รัก หรือจะสแกน QR code ก็ได้นะคะ

 

ลิสต์คร่าวๆ ของเราเท่านั้นเพราะลดได้เพิ่มได้ตลอดเวลา เอาพอแค่ให้รู้ว่าต้องเตรียมเงินมากน้อยเท่าใด และปีนี้เราน่าจะได้แว้บเข้างานแต่วัน จะไปเดินดู เดินชมสถานที่แล้วมาบอกกล่าวเล่าความกันนะคะ ว่ามีอะไรน่าสนใจอีกหรือเปล่า

ดังนั้นตรงนี้จะเป็นลิสต์คร่าวๆ บางส่วนไปก่อน และเป็นแนวการซื้อจากรสนิยมส่วนตัวล้วนๆ เพื่อเอามาเป็นตัวเลือกเผื่อใครหลงหูหลงตาเล่มไหนไปนะคะ แต่พยายามซื้อแบบมีสติมากขึ้นนิดหนึ่ง เนื่องจากมีของดองเยอะมากจนจะกลายเป็นฟอลซิสประจำบ้านแล้ว แต่ทำได้หรือเปล่าอันนี้ค่อยว่ากันอีกที

 

มาเริ่มด้วยโซน Plenary Hall ก่อนนะคะ โซนในห้องโถงใหญ่

ผังโซนแพลนนารีขนาดใหญ่ โหลดได้จากลิงก์นี้นะคะ

https://www.dropbox.com/s/a1za4h3zd3ojt8j/01-1.jpg?dl=0

 

บูท ณ บ้านวรรณกรรม Plenary / L 40

ปีนี้ที่บูท ณ บ้านฯ มีผลงานใหม่ของสนพ. ก็จะมีสี่เล่มนะคะ
1.แก้วนพเก้า
2.อุรเคนทรา นคราที่สาบสูญ ของปราวณา
3.แนนนี่ที่รัก รัศมีจันทร์ แฟน ๆ ของนักเขียนก็คงจะดีใจทีมีผลงานใหม่แล้ว
4.บัลลังก์ภูสรวง ของพิมพ์อักษรา

 

 

แต่ที่อยากแนะนำให้อ่านคือ หนึ่งด้าวฟ้าเดียวของวรรณวรรธน์ค่ะ กำลังจะเป็นละครแล้วนะคะ ออนแอร์ต่อจากบุพเพสันนิวาสเลยค่ะ แนวพีเรียดเหมือนกัน สนุกมากๆ ด้วยค่ะ ใครไม่เคยอ่าน แนะนำสุดๆ  และพบกับเจ้าป้าและงานสัมมนาเกี่ยวกับละครเรื่องหนึ่งด้าวฟ้าเดียว ในเสาร์ที่ 31 นี้ ตั้งแต่ 10.00 น- 12.00 น. ที่ห้องมีตติ้งรูม 4 นะคะ

บูท อักษรโสภณ / สำนักพิมพ์เพื่อนดี Plenary / D 11

ไม่แน่ใจว่าปีนี้หนังสือใหม่ของบูทนี้มีเรื่องอะไรบ้าง บางเล่มมันเป็นงานพิมพ์ซ้ำ แต่ที่อยู่ในลิสต์ของฟีน่าก็คือ ตกหลุมรัก ของ เข็มพลอย อ่านงานคุณเข็มพลอยมานาน เราก็ตามต่อไป

 

 

บูท แสงดาว Plenary / E11

บูทสำหรับคนเริ่มอ่านนิยาย แล้วตามอ่านนิยายคลาสสิคที่เรียกว่าถ้าคุณเป็นคอนิยายตัวจริง พลาดไม่ได้ด้วยประการทั้งปวง นั่นก็คือปริศนา รัตนาวดี เจ้าสาวของอานนท์ ของว.ณ.ประมวลมารญ นางอายของนราวดี หรือนักเขียนท่านอื่นๆ นะคะ รวมทั้งหนังสือแนวสารคดีต่างๆ ด้วยค่ะ

 

 

บูท นานมีบุ๊คส์ Plenary / A12

ตัวสนพ.นานมี เป็นสนพ.ที่มักมีงานทั้งหนังสือไทยและหนังสือแปลหลายเล่มที่น่าสนใจนะคะ แต่ไม่ได้อ่านงานของสนพ.นี้เลยค่ะ แต่เอาเลขที่บูทมาแนะนำกันนะคะ ซึ่งใครเป็นแฟนสนพ.นี้เขามีที่อยู่เป็นหลักแหล่งมาก ไปที่เดิมได้เลยค่ะ ไม่ต้องไปตามหา ดีที่สุด

 

บูท โซฟา พับลิชชิ่ง Plenary / E02

เน้นขายแนวหลอนๆ ที่ถูกใจคนหลายคน ใครชอบแนวนี้อย่าลืมแวะไปหลอนนะคะ มีนักเขียนหลายท่านฝีมือดี ที่แนะนำไม่ได้เพราะใจไม่แข็งพอจะอ่าน ปกหนูยังกลัวเลยจ้า แต่เอามาแปะแนะนำที่ทางกันไว้

 

บูทสนพ. รวมสาส์น (1977) Plenary / F11

ถึงจะไม่รู้ว่าจะอ่านอะไรกับหนังสือของสนพ.นี้ แต่ก็ยังแนะนำกันอยู่เรื่อยๆทุกปีค่ะ เผื่อใครจะตามหานิยายเก่าๆ หรือหนังสือเกี่ยวกับวรรณคดีไทยนะคะ

 

 

บูทสนพ. ชูการ์เรน & อิงอร Plenary / H02

แฟนนิยายของคุณการะเกด (ที่ไม่ใช่ออเจ้านะเจ้าคะ) ก็มาตามหานิยายได้ที่บูทนี้นะคะ

 

 

บูท สยามอินเตอร์มัลติมีเดีย Plenary / A03

 

บูทสยามฯ เขาได้ที่เดิมเลยไม่ต้องคิดมาก ตรงดิ่งไปเลยค่ะ นี้ก็ตามชุดบันทึกปิ่นอยู่ค่ะ จบเมื่อไรเราค่อยจัดรอบเดียวแบบไม่ค้างคา สนพ. เขาออกมาเยอะเลยละคะ แต่เพราะไม่ได้ตามทุกชุด แต่สาวกงานจีนก็คงรู้ๆ กันนะคะ ไตไม่มีเหลือแล้วใช่ไหมคะ

บูท บีทูเอส Plenary / D16

ก็คือบูทของร้านบีทูเอสตามห้างเซ็นทรัลนั่นล่ะคะ ซึ่งก็จะมีหนังสือหลายสนพ.ที่ขายในร้านเขามาขายที่นี้ด้วย และเขาก็เป็นร้านพันธมิตรของแจ่มใสด้วย ซื้อของที่นี้มีโปรฯ บูทพันธมิตรด้วยนะคะ แล้วก็ที่คนตามๆ กันอยู่ก็คือ ท่านอ๋องเมื่อไหร่ท่านจะหย่ากับข้า มาถึงเล่ม 5 แล้วนะคะ จบเสียที สายดองอย่างเราน่าจะได้อ่านสักที ปกสวยกว่าเดิมอีก ต้องเอาปกแจ็กเก็ตให้ได้

 

 

บูท สนพ.ทัช Plenary / C16

ปีนี้งานเล่มใหม่ของ Clair de Lune ก็ไม่มีออกนะคะ อดซื้อเลย ซึ่งเราเข้าใจว่างานของนักเขียนก็ผ่านขั้นตอนการเขียนที่ละเอียดนิดหนึ่ง ดังนั้นเรารอได้เสมอค่ะ แต่ถ้าใครไม่เคยอ่านของนักเขียนนะคะ แนะนำเลยค่ะ สนุกทั้งห้าเล่ม ทั้งเพลงหัวใจในมนตร์จันทร์ ใต้เงาตะวัน ทะเลใจในแสงจันทร์ เสียงหัวใจในสายลม และสุดเส้นแสงเงา เล่มหนาอ่านสะใจมาก สนุกมาก หวานมากและให้แง่ข้อคิดต่างๆค่ะ ใครไม่เคยงานคุณแคลร์น่าเสียดายนะคะ เป็นนักเขียนหน้าใหม่ที่มีคุณภาพมากค่ะ ฟีน่าสะสมทั้งเล่มและอีบุ๊คส์เลยค่ะ เพราะประทับใจสุดๆ (จิ๊กภาพมาจากเพจนักเขียนเลยค่ะ ง่ายสุด 555)

 

ส่วนปีนี้มีอะไรใหม่ๆ ของบูททัช ดูได้นะคะ เผื่อมีอะไรเข้าตาเพิ่มเติม

 

บูทลีลาบุ๊คส์ Plenary / G02

เป็นอีกสนพ.ที่ไม่ได้อ่านงาน แต่ก็แนะนำกันไว้นะคะ เป็นสนพ.ที่ตีพิมพ์งานของคุณอาริตา กันยามาสและนามปากกาอื่นๆค่ะ ใครเป็นแฟนและตามผลงานก็ไปลองหาได้นะคะ

 

 

โพสต์บุ๊กส์ / โพสต์ พับลิชชิง Plenary / L26

บูทนี้ขายอะไรถึงได้มาแนะนำกัน ทั้งที่ไม่เคยแนะนำ คือเริ่มเห็นว่ามีนิยายที่เอามาทำละครแล้วออกกับสนพ.นี้หลายเล่ม ฟีน่าเลยเอามาแนะนำนะคะ เผื่อใครติดใจละครหลายๆ เรื่องก็ลองไปหานิยายอ่านดูนะคะ อย่างปดิวรัดา นาคี สะใภ้จ้าว

 

 

ริเวอร์บุ๊คส์ Plenary / I08

บูทนี้มีอะไรถึงหยิบมาแนะนำ ไม่ใช่นิยายนะคะ แต่เป็นหนังสือสารคดีที่ฟีน่าชอบอ่านอีกแนว ใครชอบหนังสือแนวนี้ เข้าไปบูทนี้เลยค่ะ เกิดวังปารุสก์ เป็นหนี่งในหนังสือที่พลาดไม่ได้เลย และแนะนำ งามสมบรมราชินีนาถ มาอีก 1 เล่ม สวยมาก เป็นหนังสือสะสมอีกเล่ม ราคาอาจจะสูงไปบ้างแต่คุ้มค่าค่ะ

 

นานมีบุ๊คส์ Plenary / A12

เป็นบูทใหญ่ที่มีหนังสือมากมายหลากหลายละลานตาเลยจริงๆ เหมาะทั้งครอบครัวเลย ใครอ่านหนังสือหรือตามหนังสือที่ออกกับสนพ. นานมี ที่เก่าเวลาเดิมเลยค่ะ ไม่ต้องจำที่ใหม่ให้วุ่นวาย

 

 

บุ๊คส์สไมล์ Plenary / G06

ร้านหนังสือของร้านเซเวนนะคะ ก็จะมีหนังสือที่เป็นพวกเล่มเล็กๆ ราคาย่อมเยา ประมาณ 99 บาทหรือร้อยนิดๆ และก็มีหนังสืออื่นๆ ด้วยที่เราจะเห็นกันในเซเว่น ก็อาจจะมีโปรอะไรน่าสนใจ ของแจก ของแถม ก็ลองไปดูได้นะคะ

 

 

มาที่โซน C1บ้างค่ะ โซนชั้นล่างนั่นเองค่ะ มีร้านอะไรน่าสนใจบ้างมาดูกันค่ะ


ผัง C1 ขนาดใหญ่ โหลดได้จากลิงก์นี้นะคะ https://www.dropbox.com/s/vgl8hobk7x9dm5l/02-1.jpg?dl=0


 

บูท 1168 / สนพ.เวิลด์ แฟนตาซี C1/ P10

 

ตั้งแต่สนพ.นี้ หันไปทำหนังสือแนวแฟนตาซีและวัยรุ่นกว่าที่ฟีน่าจะอ่านเข้าใจ ก็ไม่ได้ซื้ออะไรเลยค่ะ เพราะคนละแนวทางกับที่เราอ่าน แต่ก็แนะนำเอาไว้สำหรับคนเป็นแฟนสนพ.นี้นะคะ แต่เขาก็ยังมีพวกหนังสือเก่าๆ ที่เป็นนิยายที่เคยอ่านมาวางขายในราคาไม่แพง ก็ลองไปเดินดูได้นะคะ

 

 

บูท 55 บุ๊คสตอล C1 / P13

 

ร้าน 55 เป็นร้านประจำของฟีน่า ซื้อกันทั้งตอนไปซื้อที่เจเจ มาเปิดบูทในงานหนังสือก็ตามมาซื้อกันตลอด และเป็นอันรู้กันว่า ใครไปซื้อนิยายที่นี้ อาจจะเจอฟีน่าบ่อยๆ ค่ะ เพราะวนๆ เวียนๆ ไปซื้อของ ยืนเม้ากับผู้คนที่นี้ เจอก็ทักได้เลยค่ะ

ที่นี้ก็ขายนิยายทั่วไป ลด20% ยกเว้นบางสนพ.ที่ลดได้แค่15% แต่ถ้าลูกค้าประจำ คุ้นเคยหน้าตาก็อาจจะได้ลดเยอะกว่านั้น แล้วแต่ความเป็นขาประจำ ใครอยากได้ของถูกไม่สนใจของแถมตามบูทสนพ.ทั่วไป ซื้อตามร้านทั่วไปแบบร้าน 55 จะประหยัดกว่าค่ะ ที่ร้านประเภทนี้จะมีทั้งนิยายที่กับสนพ.ทั่วไป สนพ.เล็กๆ ที่มาฝากขาย หรือแม้แต่หนังสือทำมือของนักเขียนค่ะ ที่อาจจะหาไม่ได้ตามบูทสนพ.ทั่วไป

 

 

บูท กรีนมายด์ C1/ O38

ปกติฟีน่าก็ไม่ได้อ่านงานของสนพ.นี้เท่าไรนะคะ แต่ก็แนะนำบูทกันไว้ให้รู้จักเลขที่บูทนะคะ เผื่อใครเป็นแฟนนิยายของเอวิตา หรือท่านอื่นๆ จะได้ไปตามหานิยายถูกค่ะ

 

 

บูท แก้วกานต์ ,เกรซ C1/N58

 

บูทหลักๆของแฟนนิยายแปลค่ะ แนะนำไว้สำหรับคนชอบนิยายแปลนะคะ เผื่อว่าจะได้ไปตามหาได้ถูกบูทค่าว่าอยู่แห่งหนใดในงานหนังสือปีนี้ และปกติเขาจะแยกบูทสนพ.เกรซออกไป แต่ปีนี้มารวมอยู่ที่บุทเดียวกันแล้วนะคะ

นังสือใหม่ของแก้วกานต์ที่จะออกในงานมี 5 เรื่อง ดังนี้นะคะ

1.สายลับปราบหัวใจ โดย ลินดา โฮเวิร์ด ราคาปก 320 บาท

2.องครักษ์แห่งสวรรค์ นิยายชุด ‘เทพบุตรแดนสวรรค์’ เล่ม 4 โดย นลินี ซิงห์ ราคาปก 320 บาท

3.องครักษ์แห่งรัตติกาล นิยายชุด ‘เทพบุตรแดนสวรรค์’ เล่ม 5 โดย นลินี ซิงห์ ราคาปก 320 บาท

4.นักรบแดนมายา นิยายชุด ‘แดนมายา’ เล่ม 3 โดย ไอโลนา แอนดรูส์ ราคาปก 360 บาท

5.บริดเจอร์ตันที่ฝันใฝ่ นิยายชุด ‘บริดเจอร์ตัน’ เล่ม 4 โดย จูเลีย ควินน์ ราคาปก 295 บาท

หนังสือออกใหม่ทุกเล่มจะลดราคา 25% เลยจ้า

 

 

บูท สนพ.คำต่อคำ C1/P09

 

สำหรับหนังสือที่ออกในงานนี้ของสนพ. ปีนี้ก็มีทั้งของออกใหม่และตัวงาน reprint นะคะ มีค่อนข้างเยอะเลยที่เดียว มีอะไรออกบ้าง ก็ตามนี้นะคะ สำหรับของใหม่ ใครเป็นแฟนใครก็ตามอ่านได้นะจ๊ะ
1. คู่ขย้ำบัลลังก์ 1-2 (ชิรณะ) ชุดละ 640 บาท
2. สายลับ 20+ (เชอริณ) 360 บาท
3. ฆาตตะวัน ดับจันทรา (ปราณธร) 380 บาท
4. เสน่หาตราใจ (ปราณธร) 330 บาท
5. เพียงรักสลักใจ (ซือซิง) 320 บาท
6. เร้น (ชลนิล) 390 บาท
7. คุณชาย…ข้าตระหนกจนผมแทบร่วงแล้ว 1-2 (ปลายหญ้า) ชุดละ 650 บาท
8. รักเต็มทะเล (กรมาศ) 260 บาท
9. เคราะห์รัก (อุมาริการ์) 360 บาท
10. รักในรอยลวง (ปราปต์) 370 บาท

 

บูทเคล็ดไทย C1 / P02

 

ตัวเคล็ดไทยจะเป็นสายส่งให้หนังสือหลายๆสนพ.ค่ะ อย่างเช่น สนพ.คริสตัลและในเครืออย่าง พาเพลิน จอยบุ๊คส์ค่ะ ซึ่งปีนี้ของใหม่ที่เพิ่งออกอย่าง อ้อมอกรักจอมทระนง ก็น่าจะมีขายที่นี้นะคะ ฟีน่าเพิ่งอ่านจบไป สนุกแบบไม่ต้องมีเหตุผลอะไรมาก โรมานซ์แบบไม่ต้องมีตัวอิจฉาอะไร แค่พระเอกกับนางเอกที่นำเสนอความรัก ต่างมุมมองของผู้หญิงกับผู้ชาย และนางเอกก็เป็นแม่บ้านแม่เรือนสุดๆ จนน่าอิจฉาพระเอกกันเลย

ที่นี้จะมีนิยายของหลายสนพ. ขายที่นี้ค่ะ ลดก็15-20% กันอยู่ หรือใครที่ชอบของถูกก็มีนิยายราคาไม่แพงขาย อย่างของสนพ.อักษรศาสตร์ พาเพลินเล่มเก่าๆ ด้วยค่ะ

แล้วเคล็ดไทยก็ยังขายหนังสือแนวพวกประวัติศาสตร์น่าสนใจหลายเล่มนะคะ ใครชอบแนวนี้ก็ไปดูกัน
ได้

 

 

บูทสนพ.ดวงตะวัน C1/O13

เล่มใหม่อย่างชุดราชสีห์มาต่ออีกแล้วค่ะ มีสองเล่มจ้า

1.มังกรเริงจันทร์ ดวงตะวัน
2.รอยรักกลางตะวัน นายตะวัน

ส่วนเล่มอื่นๆ แฟนหนังสือคงมีกันแล้วเนอะ แต่นี้ก็ขาย เพชรพราวใจ ต่อไป เรารัก เราชอบ 55555

 

 

บูทสนพ.ที่รัก C1 / O21

สนพ.ที่รัก จะออกนิยายแนวท่องเที่ยวตามจังหวัดหรือประเทศที่น่าสนใจ แล้วก็แนววาย ฟีน่าอาจจะยังไม่ค่อยได้อ่านงานของสนพ.นี้เท่าไรนะคะ แต่ผลงานออกใหม่ในงานหนังสือก็จะมี
1.ธาราพิศวาส ดาริยา
2.ผู้ชาย ชา กระดังงาเล่นไฟ ใบสน
3.เผยใจรัก (หมอตุ๊ด) แนววาย

บูท นวนิตา C1 / M35

บูทนี้ที่สนใจก็คือหงสาประกาศิตนะคะ แต่ตั้งใจว่าจะรอให้ครบสองภาคก่อนค่อยจัดการอ่าน แต่ภาคแรกก็ยังไม่ได้ซื้อเลย 5555 ซื้อมาก็ดองเลยมองๆ ไว้ก่อน

 

 

บูทบงกช C1 / P22

นอกจากการ์ตูนแล้วตอนนี้บงกชก็หันมาจับงานแปลจีนด้วยนะคะ จะเป็นงานเบาๆ อ่านสบายๆ อย่างของลวี่กวงกับจี้ชิว เรื่องอะไรก็ดูได้จากรูปเลยนะจ๊ะ สาวกงานจีนตับไตคงไม่พอกันละ

บูทบ้านมงคล C1/M60

ชื่อบูทไม่น่าจะเกี่ยวกับนิยายที่พวกเราอ่าน แต่บูทนี้คล้ายๆ กับพวกบูทที่ขายนิยายหลายๆ สนพ.ค่ะ ราคาก็อยู่ในระดับที่เรียกว่าบางเล่มถูกว่าบูทสนพ.เสียอีกค่ะ ใครชอบของถูกแบบไม่สนใจพวกของแถมสนพ. ไปบูทเหล่านี้ดีกว่าค่ะ มีหลายสนพ.ในบูทเดียวกัน ไม่ต้องเดินเยอะด้วย ประหยัดเงินไปได้อีกไม่น้อย

 

 

บูท บุ๊คเซ็นเตอร์ C1/ M52

เป็นร้านขายนิยายที่มีหลายๆ สนพ.นะคะ ขี้เกียจเดินหลายบูทก็ลองแวะตามบูทเหล่านี้ได้ค่ะ ลด 15-20% เหมือนกันค่ะ

 

บูทบูรพาสาส์น (1991) C1 / P37

สนพ.เก่าแก่ของเมืองไทยอีกสนพ.หนึ่งค่ะ ส่วนใหญ่นิยายที่ออกกับสนพ.นี้จะเป็นงานของคุณโสภาค สุวรรณ คุณพัดชา ซึ่งพักหลังฟีน่าก็ไม่ค่อยได้อ่านแล้วค่ะ แล้วก็งานของคุณกาญจนา นาคนันทน์ ที่มีงานหลายๆ เล่มสนุก โดนใจ อย่างนิยายเล่มแรกในชีวิตที่ฟีน่าอ่าน เช่นผู้ใหญ่ลีกับนางมา หรือจะแนวทหารอย่างผู้กองยอด ยอดรักผู้กองนะคะ

 

บูทโป๊ยเซียน C1 / O01

เป็นบูทที่ขายหนังสือหลากหลายสนพ. นะคะลดราคาก็15-20% โดยที่ไม่ต้องไปเบียดที่บูทสนพ.หรือว่าไม่ต้องพยายามไปเดินหาที่ไหน เจอก็ซื้อได้ราคาพอๆ กัน แถมมุมก็ดีด้วย เดินง่ายถึงไว

 

 

บูทรักษ์วลี / ภัสรสา C1 / N17

บูทของคุณภัสรสาค่ะ ปีนี้ของใหม่ที่ออกก็คือ ทางดาว สองเล่มจบด้วย หนามากกกกก
ที่บูทก็จะมีงานของคุณภัสรสาเล่มอื่นๆ ด้วยมีอะไรบ้างก็ดูตามรูปเลยนะคะ แต่ไม่ใช่มีงานคุณภัสรสา ยังมีงานฝากขายของคุณอสิตา คุณริญจน์ธร คุณเนตรนภัส ภาพิมล เอื้องอลิน (เล่มใหม่) คุณเถ้าธูป และพี่เมอแรงค์ ไปดูกันได้ว่าชอบงานของใครก็ซื้อได้นะคะ

 

 

 

 

 

บูท รุ่งวัฒนา ส่งเสริมรักการอ่าน C1/P40

เป็นบูทขวัญใจคนหานิยาย การ์ตูน ราคาถูกค่ะ บางเล่มที่มาลดราคามากกว่าตัวสนพ.เสียอีก แต่หนังสือเขาก็หมดสต็อกไปเรื่อยๆ หนังสือที่สนุกและเคยแนะนำให้ไปลองหาที่นี้ ปีหลังๆจึงมักจะไม่ค่อยมีแล้วค่ะ จึงต้องไปลองดูว่า ปีนี้เขามีสต็อกนิยายของสนพ.ไหนบ้าง ก็เข้าทำนองว่า วาสนาจะต้องกันกับเล่มไหนนะคะ

 

 

บูท ลูกองุ่น C1 / O12

สนพ.ลูกองุ่นหรือสนพ.ของพี่ปุ้ย กิ่งฉัตรนั่นเองนะคะ ปีนี้งานใหม่ของพี่ปุ้ยมีสองเรื่องนะคะ ทั้งในนามปากกากิ่งฉัตรและอลินานะคะ ตามภาพเลยค่ะ

 

บูทสนพ. ไลต์ออฟเลิฟ C1 / N49

สำหรับแฟนหนังสือของสนพ. ไลต์ฯ มีอะไรกันบ้างนะ ฟีน่าบอกตรงๆ ว่าจำไม่ได้ เพราะปกคล้ายๆ กัน จะจำได้บางเรื่องนะคะ อย่างเช่นของติกาหลัง จะมีชุดใหม่สองเล่ม อย่างเส้นทางรัก วิวาห์ร้อนกับธุรกิจร้าย ภารกิจรัก แต่อย่าถามว่าเป็นอย่างไร ไม่ได้ซื้อมาดองเลยช่วงนี้

เราจะแนะนำได้ก็แต่เล่มเก่าๆ ที่เคยอ่านไปอย่าง พอเพียงเธอ ของ แก่นฝันที่เพิ่งรีวิวไป หรืองานเก่าๆ ของณัฐณรานะคะ

 

 

 

บูทสนพ. สถาพรบุ๊คส์ C1 / P28

เป็นสนพ.ที่ออกหนังสือในงานเยอะจริง เยอะจังตลอด แถมปีนี้ยังเปิดหัวแนววายมาเพิ่มเติมอีก (ดีนะเราไม่ได้สายนี้ รอดตัวไป) แล้วปีนี้มีอะไรให้สอยบ้างละ
1. บ่วงบริมาส ของนวตา ตามอ่านมาตลอด ก็ต้องซื้อมาเก็บไว้ก่อน
2. มนตราสิตางศุ์ ของณารา ใครเป็นแฟนของนักเขียนก็ซื้อได้นะคะ ภาคต่อของเรื่องมารีมายาค่ะ
3. ตะวันข้างแรม ภาพิมล เห็นชื่อนึกถึงความเป็นสาวสายดาร์กของคนเขียน 5555
4. แสนกลดลรัก ของกรรัมภา เล่มต่อ แสนกลรัก จ้า
5. คุณชายมาเฟียที่รัก อริมา เล่มต่อเช่นกันค่ะ จาก คุณพ่อมาเฟียที่รัก นะคะ
6. ซ่อนเล่ห์แสนรัก มิณรญา นี้ก็ภาคต่อคือกันจ้า (งานภาคต่อเยอะจริงๆ)

7. หมื่นฟุตสะดุดรัก อินเอวา ชุด Rush into Love ที่เขียนคู่กับณพรรษ์สรฌ์ค่ะ เล่มนี้ถ้าซื้อสองเล่มคู่กับรักต้องรุก เขามีตอนเล่มตอนพิเศษแถมให้นะคะ
8. รักต้องรุก ณพรรษ์สรฌ์ ชุด Rush into Love ก็อย่างที่บอกว่ามาเป็นชุด แต่อ่านแยกเล่มได้ แต่ถ้าให้ดีอ่านคู่ค่ะพี่น้อง เพื่อตอนพิเศษที่แถมมา
9. เกมนี้มีรักแท้ ญนันทร คนที่ตามผลงานนักเขียนก็ซื้อกันได้นะคะ ว่าแต่นี้หมดตัวกันหรือยัง เพราะยังมีอีกนะเธอ
10. โอบรัก เก้าแต้ม เป็นชุดด้วยนะคะ สามเล่ม แต่ตอนนี้ออกเล่มแรกมาก่อนจ้า
11. โซ่รักนางฟ้า ภัคธร นามปากกาไม่คุ้นสักเท่าไรค่ะ
12. ทรราชตื๊อรัก เล่ม 6 ก็ออกกันต่อไปอย่างต่อเนื่อง จบเมื่อไรก็ยังไม่รู้
13. จอมทัพตื๊อรัก สารภาพว่าตอนเห็นชือแว่บๆ นึกว่าทรราชฯ ต้องดูดีๆ ว่าไม่ใช่ เป็นแนวจีนที่คนไทยแต่งนะคะ
14. มายาพ่ายเล่ห์ ของนาย่า
15. รางวัลพิภพ กัญฉัตร

 

 

 

 

แล้วก็มีแนววายที่เพิ่งเปิดหัวมาใหม่ แต่ไม่ใช่ทางเราเนอะ 55555 เยอะขนาดนี้ หมดตัวกันหรือยัง แต่นี้ยังไม่ได้แนะนำของเก่าที่อ่านไปแล้วชอบใจอีกนะเธอ สนพ.เขาออกงานมามาก มันเลยมีเล่มที่โดนๆ เยอะ เอาเป็นนักเขียนแทนดีกว่า
1.ชญาน์พิมพ์ ปีนี้น่าจะออกเล่มใหม่ไม่ทัน ก็อ่านเล่มเก่าๆ กันไปนะคะ คนนี้ไม่แนะนำไม่ใช่ฟีน่า
2.มณีจันท์ นี้ก็ยังไม่มีเล่มใหม่นะคะ รอกันต่อไป
3.ณพรรษ์สรฌ์ ก็ตามอ่านกันมาหลายเล่มมากมาย ชื่อนี้การันตีความเอลิส หรูเว่อวังอลังการ ไม่รวยไม่ไฮไซ ไม่ใช่ ณพรรษ์สรฌ์ ความที่ชื่ออ่านยากก็เลยกลายเป็นสัญลักษณ์ของนักเขียนไป ถ้าบอกว่านักเขียนชื่อยากๆ รู้เลยว่าใคร
4.อินเอวา นี้ก็ตามมาหลายเล่ม ดองบ้าง ไรบ้าง แต่ก็ตามเก็บๆ เอาไว้ก่อน

 

 

บูท สื่อวรรณกรรม C1/ M39

แฟนสนพ.นี้ก็คงจะรองานของพุดแก้วนะคะ จะมีห้วงตะวัน ลูกชายพี่ซันจาก พรางลิขิต(เล่มที่เราเป็นแม่ยกตลอดเวลา)
แล้วก็มีเล่มใหม่ของ โรซาน่า เรื่อง 1000 จูบ ไม่เมาไม่เลิกรา ชื่อไม่น่าจะเป็นแนวเจ้าหญิงเจ้าชายแบบโรซาน่า แต่มันใช่ค่ะ ทำไมชื่อนี้ อันนี้ต้องลองอ่านนะคะ

 

 

ตอนแรกได้ยินว่าจะมีมากกว่านี้ แต่ไม่ทัน ทั้งจอมมารสยบรัก ภาคต่อ หญิงสาวเฝ้าสุสาน ของทะเลจันทร์ เล่มใหม่ของ ของขวัญ ก็ต้องลุ้นว่าทันหรือไม่ทันนะคะ

 

 

 

และที่บูทก็มีหนังสือฝากขายของเถ้าธูปและเมอแรงค์นะคะ ใครจะไปซื้อในงานก็ไปหาซื้อได้ที่นี้นะคะ

 

 

 

หนังสือแนะนำของบูทนี้ก็คือ งานของพุดแก้วค่ะ และงานของ ของขวัญ ของทะเลจันทร์อย่างหญิงสาวเฝ้าสุสาน งานจีนที่คนไทยแต่ง แต่สนุกมากๆ วางไม่ลงเลย คือแนะนำให้อ่านค่ะ

 

 

ไปกันที่โซน C2 บ้างค่ะ

 

 

 

ผังC2 ขนาดใหญ่ โหลดได้จากลิงก์นี้นะคะ

https://www.dropbox.com/s/1a5eqs1of2b802t/03-1.jpg?dl=0

 

สำหรับคนเดินงานหนังสือบ่อยคงจะรู้ว่า โซนนี้จะเป็นโซนขายหนังสือใหม่ หนังสือเก่า หนังสือลดราคา แบบแล้วแต่ชะตาชีวิตว่าจะได้เจอของดี ของที่ถูกใจหรือเปล่า และก็เป็นแหล่งหาหนังสือเก่าประเภทมีสาระด้วยค่ะ

 

บูท 23 บุ๊คเซ็นเตอร์ C2/S32

เป็นประเภทขายนิยายหลากหลายสนพ. แต่ปีก่อนๆ เห็นว่าเป็นบูทพันธมิตรแจ่มใส แต่ปีนี้ไม่เห็นแล้วนะคะ น่าจะยังขายหนังสือหลากหลายสนพ.เหมือนเดิมเนอะ

 

 

บูท กรู๊ฟ พับลิชชิ่ง C2/ Q22

สนพ.กรู๊ฟ เป็นสนพ.ที่ออกผลงานของคุณพงศกร และนักเขียนท่านอื่นค่ะ ส่วนว่ามีหนังสืออะไรใหม่บ้าง ก็ตามนี้ค่ะ
1.ลายราชสีห์ / พงศกร
2.เลื่อมลวง / พงศกร
3.มายาลวง / จินตวีร์ วิวัธน์
4.อารักษ์ลวง / ปองวุฒิ
ปีนี้ที่ฟีน่าสนใจก็คือลายราชสีห์นี้ละคะ เป็นแนวพีเรียดและสืบสวนสอบสวน น่าสนใจมาก ดองเล่มแรกๆ ของชุดนี้ไว้ จนออกมาครบละ นางยังไม่ได้อ่านเลย

 

บูท คลังวิทยาบูรพา C2/Q57

บูทสำหรับนิยายรุ่นแรกๆของวงการค่ะ ทั้งวลัย นวาระ โสภาค สุวรรณ ใครชอบแนวแบบนี้ก็ไปหาดูนิยายเก่าๆได้นะคะ

 

 

บูท บางรักและเมจิค C2/ S52

 

ปีนี้ที่เป็นไฮไลต์ของสนพ.ก็คือชุดสี่ดรุณีนะคะ สี่เล่ม สี่นักเขียน มี
เพชรกลางตะวัน ญนันธร
จันทร์กระจ่างฟ้า จรสจันทร์
ดาราพราวแสง พันธุ์พเยีย
กำแพงสายรุ้ง ณัฐณรา
แล้วก็อื่นๆ อย่าง เกียรติยศหัว นันทมาลี
และที่ต้องซื้อมาดองต่อก็คือ เทวานฤมิต ของ อนาวิล นี้ดองสมรสอสุราไว้ยังไม่ได้อ่านเลยค่ะ
แล้วจะมีของนักเขียนอื่น ที่ไม่ใช่ได้ออกกับสนพ. บางรักมาจำหน่ายด้วย
อย่างงานของสนพ.น้องใหม่ แต่นักเขียนไม่ใหม่อย่าง

รักลอยลมของณารา ที่ออกในสนพ. ดีต่อใจ
สารัตถะรัก ของสุชาคริยา

รัก(ไม่)ตั้งใจ ของ เริ่มอรุณ

 

 

 

 

 

 

บูท ฟิสิกส์เซ็นเตอร์ + แฮปปี้ บานานา C2/Q02

ตอนนี้ฮอทฮิตสุดคงไม่มีอะไรเกินไปกว่า บุพเพสันนิวาสแล้วค่ะ ทำให้คนอ่านหน้าใหม่ๆ ได้อ่านงานคุณรอมแพง ซึ่งมีงานหลายเล่มที่สนุกและพลาดไม่ได้เลย อย่าง พรายพรหม เล่มนี้ฟีน่าชอบมากที่สุดสำหรับงานของคุณรอมแพง ชุดสายลับฯ ชุดแนวเหนือธรรมชาติอย่างชุดหิมพานต์ อย่าง ปักษานาคี ยมธิดา โภคีธรา มิติรักข้ามดวงดาว (แต่จริงๆ ให้อ่านมิติรักข้ามดวงดาวก่อนค่ะ เป็นเล่มที่เขียนก่อนในชุดนี้) มีหลายเล่มเลย สนใจไปลองดูได้นะคะ

ส่วนของใหม่ที่ออกของสนพ. ในแนวจีน ตอนแรกคิดว่าจะได้เก็บแค่ชะตาแค้นลิขิตรัก 1-4 แต่ดันไปเจอเรื่อง สะดุดรักยัยถังข้าว เข้าไป พล็อตน่าอ่านมาก ไม่รอดแหงๆ งอกเงยๆ

 

 

 

 

บูท สนพ.โรแมนติค C2/ S54

สนพ.โรแมนติค ปีนี้มีของออกใหม่ของสนพ.นี้จะเป็นชุดนะคะ ชุด Motivated by love
สัญญาจ้างห้ามรัก โดย… อยุทธ์
พันธะลับอุบัติรัก โดย… ตะวัน
กามเทพพร่ำรัก โดย… กระดาษทรายแก้ว
เรารออ่าน กามเทพพร่ำรัก 1 เล่มละ

 

 

บูท อมรินทร์ บุ๊ค เซ็นเตอร์หรือร้านนายอินทร์ C2/Q26

 

ปีนี้บูทของสนพ.อมรินทร์มีอะไรน่าสนใจหลายเล่มอยู่นะคะ ความที่กระแสงานจีนมาแรงจริงๆ บ้านอรุณเขาเลยจับงานจีนบ้าง ตอนนี้ที่ทราบก็มีสองเรื่องที่งานออกใหม่

1.นับแต่นั้น…ฉันรักเธอ A Love So Beautiful
2.ฉงจื่อ…ลิขิตหวนรัก” ของ สู่เค่อ
แต่เล่มที่สาม ฟีน่าอยากอ่าน เลยว่าจะซื้อมาดอง อย่างลำนำดอกท้อ ดองกันเข้าไปเนอะ

 

 

 

แต่ส่วนงานของนักเขียนไทย มีสนใจอยู่หนึ่งเล่ม
1.เสมือนฝัน ของ อิมดาดา แนวย้อนชาติภพ น่าเอามาลอง

แล้วก็มีหนังสือหลายเล่มของสนพ. ที่น่าสนใจ ทั้งนามปากกากิ่งฉัตร ปิยะพร ศักดิ์เกษม หรืออีกหลายท่าน ก็ไปหาดูได้นะคะ แล้วก็จะมีหนังสือของสนพ.อื่นที่เขาเป็นสายส่งขายด้วยทั้ง ห้องสมุด ไลต์ออฟเลิฟ ถ้าหาจากบูทอื่นไม่ได้ ก็มาลองหาที่บูทนายอินทร์ได้นะคะ แถมท้ายตัวบูทนายอินทร์ก็เป็นหนึ่งในบูทพันธมิตรแจ่มใส ซื้อที่นี้ได้เช่นกันค่ะ

 

 

และแม้ว่าบูทในโซน C2 จะมีโซนสำหรับหนังสือเก่า แต่ก็มีหลายบูทที่ขายหนังสือใหม่ และหนังสือเก่าลดราคาของที่ต้องวาสนากับเรา ของที่รอเราเป็นเจ้าของค่ะ บูทขายนิยายราคาถูกอย่างไม่น่าเชื่อ บางเล่มเป็นเล่มที่เราพยายามตามหามานาน รวมทั้งหนังสือสารคดีสำหรับสะสมนะคะ ขอรวบยอดแนะนำพร้อมกัน เพื่อความสะดวกในการจดรายชื่อและเลขที่บูทเลยนะคะ

 

บูท รจนา C2 / T32

นอกจากบูทนี้จะมีหนังสือเก่าขาย ก็มีนิยายใหม่ที่เพิ่งออกในงานขายด้วยค่ะ ลด15-20%จากราคาปก

 

บูท ณัฐกานต์ C2 / T40

บูทขายของถูกที่ลองไปเดินดูนิยายได้ค่ะ เผื่อจะเจอนิยายที่ตามหาอยู่ในราคาที่ไม่สูงเกินไป

 

บูท สายคำ C2 / T31

เป็นร้านขายหนังสือเก่าสำหรับคนชอบสะสมหนังสือสาระความรู้ค่ะ รวมทั้งนิยายราคาไม่แพงฟีน่าได้ของดีราคาน่าพอใจมาหลายเล่ม

 

 

ไปโซนHall A & Ballroomบ้างค่ะ

ผัง HallA ขนาดใหญ่ โหลดได้จากลิงก์นี้นะคะ

https://www.dropbox.com/s/ksn2p0uzj21b6to/07-1.jpg?dl=0

เป็นโซนที่อยู่ด้านบน ถ้าเข้ามาทางประตูที่มีร้านสตาร์บัคส์ ขึ้นบันไดมา จะเจอบูทกรีนรีด มองขึ้นไปอีกชั้นนั่นล่ะคือโซนนี้ค่ะ ตอนนี้โซนนี้เขายกให้สนพ.แจ่มใสเขาแล้วล่ะค่ะ ซึ่งก็ดี เพราะแฟนของสนพ.นี้เขาเยอะจริงๆ

 

บูทแจ่มใส / เอ็นเธอร์บุ๊ค Hall A / Y05

พยายามซื้อแบบมีสติ แต่อาจจะได้ความไร้สติเหมือนเดิม มาดูว่าพี่แจ่มใสเขามีอะไรให้เราต้องเสียเงินบ้าง
1. ชันสูตรพิสูจน์รัก เล่ม 1 เขามีตั้ง 10 เล่ม ดองซิคะ หมอหญิง 7 เล่มนางยังดองเลยพี่น้อง ไม่มีเวลา

2. ย้อนกาลสารทวสันต์ 1-2 ออกมาครบแล้วอ่านได้ หลังจากห่างงานจีนไปเสียนาน สองเล่มจบน่าจะกำลังดีสำหรับเรา

3. ร้ายตรึงรัก ของเฉียนเฉ่าโมลี่ ความที่นางไม่ได้อ่านงานจีนนาน เกือบพลาด

4. ดวงใจกลางสายลม อันนี้ขอดูก่อน เราดองงานมากกว่ารักเยอะไปแล้ว

5. ตราบแผ่นดิน สิ้นกาลเวลา สามเล่มจบ แนวย้อนชาติภพ แนวพีเรียด มีความชอบเป็นพิเศษ เลยต้องสอยละ

6. ร้ายรอนใจ ของ Andra เราตามงานนักเขียนอยู่แล้ว ไม่มีพลาด และฝากนิดหนึ่งสำหรับคนอ่านชุดนี้ Trick or Treat เขามีเล่มพิเศษด้วย แต่แยกจำหน่ายนะคะ ต้องสอบถามกับนักเขียนเองนะจ๊ะ

7. เล่ห์รานรัก ของฉัตรฉาย ชุดเดียวกับ ร้ายรอนใจนะคะ แต่เราไม่ได้ตามงานฉัตรฉาย รอดไป

ปีนี้เจ็บเบาๆ ไม่หนักหน่วง แต่ที่เราเพิ่งอ่านจบของแจ่มใสไปแล้วชอบมากก็คือ สราญฤดีของ Andra อันนี้แนะนำสุดๆ น่ารักมาก พลาดไม่ได้ด้วยประการทั้งปวงค่ะ ส่วนงานอื่นๆ ของแจ่มใสที่อยากแนะนำก็น่าจะมีๆ กันแล้วนะคะ คงไม่ต้องแนะนำเนอะ เพราะเราแนะนำทุกปีอย่าง งานของเฮยเจี๋ยหมิง ที่เราปลื้มมากเป็นพิเศษ

แต่แอบเม้านิดๆ ของพรีเมี่ยมของพี่แจ่มใสปีนี้ไม่ดึงดูดใจเท่าเลยค่า

 

 

 

ย้ายไปทางโซนพลาซ่ากันบ้างค่ะ โซนที่เป็นที่ขายของสนพ.ซีเอ็ดนั่นเองค่ะ

ผังโซนพลาซา ขนาดใหญ่ โหลดได้จากลิงก์นี้นะคะ https://www.dropbox.com/s/uh9tszdnko0jf4w/04-1.jpg?dl=0


 

บูท ซีเอ็ดยูเคชั่น Plaza / V12

ซีเอ็ดไม่เคยย้ายที่ค่ะ ใครที่ตามอ่านหนังสือของที่นี้ก้อไปดูได้นะคะ หรือในหมวดของนิยาย ก็มีหลายสนพ.ขายอยู่ เพราะเขาก็เป็นสายส่งให้หลายสนพ. แต่อาจจะลดน้อยไปสักหน่อยค่ะ

 

มติชน Plaza/ V10

ส่วนตัวแล้วปกติฟีน่าจะซื้อหนังสือของสนพ.มติชน ที่เป็นพวกหนังสือสารคดีมากกว่านะคะ ก็เลยไม่มีอะไรแนะนำสำหรับคอนิยาย แค่แนะนำบูทที่อยู่มุมเดิมไม่เคยเปลี่ยนที่ หนังสือที่แนะนำให้ลองหามาอ่านก็ น่าจะเป็น หอมติดกระดาน นะคะ เหมาะกับช่วงนี้เรื่องเก่า เรื่องโบราณ เกร็ดเล็กเกร็ดน้อยน่าสนใจ

 

 

บูทสมาร์ทบุ๊คส์ หรือ สนุกอ่าน Plaza / V15

 

ยังคงเป็นสนพ.ที่ไม่อ่าน แต่ก็แนะนำกันไว้ค่ะ บางคนอาจจะเป็นแฟนนิยายของสนพ.นี้ อย่างเช่นมิรานะคะ

 

 

กลับมาพูดถึง สนพ. หรือนักเขียนที่ไม่ได้มีบูทของตัวเองบ้างดีกว่า หากคุณอยากได้ควรซื้อที่ไหน เริ่มด้วย

 

 

เมอแรงค์  หาซื้อได้ที่บูทร้าน 55 C1/P13  บูทรักษ์วลี C1 / N17   บูทสื่อวรรณกรรม C1/M39

 

งานที่ออกในช่วงงานหนังสือก็คือ ซินเดอเรลลาริมรั้ว  ก็หาซื้อได้ตามบูทที่บอกไปนะคะ ส่วนงานเก่า ๆ อาจจะต้องที่บูทเคล็ดไทยหรือร้าน 55 นะคะ ไม่แน่ใจว่าจะมีไหมเพราะออกมานานแล้ว

 

เถ้าธูป หาซื้อได้ที่บูทร้าน 55 C1/P13  บูทรักษ์วลี C1 / N17   บูทสื่อวรรณกรรม C1/M39

 

เล่มที่ออกในงานเป็นงานreprint นะคะ เรื่อง รางวัลที่ปรารถนา เนื้อหาเหมือนเดิมค่ะ ใครมีเล่มเก่าแล้วก็ไม่ต้องซื้อนะคะ แต่ปกใหม่สวยมากนะคะบอกเลย ส่วนเล่มเก่าๆ ก็ต้องไปถามที่ร้าน 55 ดูนะคะ ที่ ณ บ้านวรรณกรรมน่าจะไม่เหลือแล้วค่ะ

 

เอื้องอลิน  หาซื้อได้ที่ บูทรักษ์วลี C1 / N17   

 

เล่มใหม่อย่าง วิรัลพัทธ์ ที่เปิดจองอยู่ จะมีจำหน่ายที่บูทนี้นะคะ และน่าจะมี โอ้ใจเอยด้วยค่ะ

 

สนพ.ปองรัก (หาซื้อได้ที่บูทร้าน 55 C1/P13และ บูทบ้านมงคล C1 / M60 )

 

อ่านของสนพ.นี้หลายเล่มอยู่นะคะ แต่ถ้าในงานนี้จะมีอะไรมาขายบ้างนะคะ ที่เห็นคนอ่านกันเยอะๆ ก็มีจินหวังเฟย1-2 งานของโรสิตา และที่ถามมาเยอะในช่วงนี้ก็แนวย้อนชาติภพอย่าง ตำหนักรักข้ามภพนะคะ

 

สนพ.มันดี หาซื้อได้ที่บูทร้าน 55 C1/P13

ปกตินางจะไม่ค่อยออกงานในช่วงหนังสือ แต่ปีนี้โรคเลื่อนทำพิษจนหนังสือนางมาออกใกล้ๆ ช่วงนี้ ใครจะไปงานหนังสือก็ไปมองหานิยายของแอลลี่ได้ที่บูทนี้นะคะ

 

ลินอลิน บูทร้าน 55 C1/P13 และน่าจะมีที่บูท B2S Plenary /D16

 

งานที่ถูกพูดถึงกันในช่วงนี้ก็คือ เพียงรักมหาศาล ใครยังไม่ได้ซื้อ หรือรอไปสอยในงานก็ดูได้จากตามบูทที่ว่า งานเก่าๆ น่าจะมีขายที่ร้าน 55 นะคะ ร้านอื่นไม่แน่ใจ

 

สนพ.ดีต่อใจ  (หาซื้อได้ที่บูทร้าน 55 C1/P13และ บูท บางรักและเมจิค C2/ S52 )

 

สนพ.เปิดใหม่ แต่คนทำงานและนักเขียนที่ออกไม่ได้ใหม่  ในงานนี้มีออกหนึ่งเล่มก็คือ รักลอยลมของคุณณารา ใครเป็นแฟนก็ไปตามหาซื้อได้ตามบูทนี้นะคะ

 

 

 

สำหรับหนังสือทำมืออื่นๆ ของนักเขียนท่านต่างๆ ที่ตามหาซื้อกัน ไปที่ไหนดี

 

ถึงแม้ว่านักเขียนส่วนใหญ่จะมีงานออกสนพ. แต่ สำหรับพวกงานเก่าๆ ก็อาจจะไม่ส่งให้สนพ.ไหนเพื่อตีพิมพ์ หรืองานใหม่แต่นักเขียนอยากจัดจำหน่ายเอง บางครั้งก็ต้องอาศัยว่าหาซื้อด้วยตัวเอง แต่ไม่มีเวลาจะหาจากที่ไหนดี เอาที่ไวสุด  สำหรับฟีน่าให้ลองไปดูที่บูท55 C1/P13  ก่อนนะคะ เพราะปกติเขาก็ขายทุกสนพ. รวมทั้งพวกทำมือด้วย จากที่ลิสต์ไปด้านบน มีหลายสนพ.ฝากไปขาย เช่น สนพ.ปองรัก และทำมือหลายคน แต่ถ้าไม่มีบูทบ้านมงคล C1/M60 ก็เป็นอีกบูทที่ไปดูได้ค่ะ

 

แต่อันนี้จากใจจริงเลยนะคะ พักหลังฟีน่าส่งผ่านเวบหมด ไปงานหนังสือแค่ไปหาเพื่อนคุยหรือไปตามล่าของถูก ของสะสมเท่านั้น ของใหม่เพิ่งออก สอยผ่านเวบโลด หรือไม่ก็ซื้ออีบุ๊คส์แล้วค่ะ อยู่เฉยๆ ก็เสียเงินได้

สรุปรายชื่อการซื้อของตัวเองดีกว่าค่ะ

1. ตกหลุมรัก ของ เข็มพลอย สนพ.เพื่อนดี
2. บันทึกปิ่นเล่ม 5 สนพ.สยามอินเตอร์ฯ
3. รอยรักกลางตะวัน นายตะวัน
4. มังกรเริงตะวัน ดวงตะวัน
5. ทางดาว ภัสรสา
6. กุหลาบเกี่ยวใจ กิ่งฉัตร
7. ยาหยีพิพรรธน์ แอลลี่ (รวมถึงเรื่องสั้นอย่าง ลูกเล็กเด็กแดงและกระต่ายมองพระจันทร์)
8. บ่วงบริมาส นวตา
9. รักต้อง…รุก ณพรรษธ์สรฌ์
10. ตะวันข้างแรม ภาพิมล
11. หมื่นฟุตสะดุดรัก อินเอวา
12. ลายราชสีห์ พงศกร
13. เทวานฤมิต อนาวิล
14. กำแพงสายรุ้ง ณัฐณรา
15. ร้ายรอนใจ andra + ตอนพิเศษสั่งกับนักเขียน
16. ตราบแผ่นดิน…สิ้นกาลเวลา พลับพลาตะวัน
17. ชันสูตรพิสูจน์รัก เล่ม 1
18. ย้อนกาลสารทวสันต์เล่ม 1- 2
19. ร้ายตรึงรัก เฉียนเฉ่าโมลี่
20. สะดุดรักยัยถังข้าว (จีนแปล)
21. ชะตาแค้นลิขิตรัก (จีนแปล)
22. วิรัลพัทธ์ เอื้องอลิน
23. ห้วงตะวัน พุดแก้ว
24. 1000 จูบ ไม่เมาไม่เลิกรา โรซาน่า
25. รุ่งรวิน ของขวัญ (น่าจะทัน)
26. กามเทพพร่ำรัก กระดาษทรายแก้ว
27. ท่านอ๋องเมื่อไหร่ท่านจะหย่ากับข้า เล่ม 4-5
28. รางวัลที่ปรารถนา เถ้าธูป(ปกใหม่)
29. ซินเดอเรลลาริมรั้ว (เมอแรงค์)

ลิสต์ที่ต้องซื้อหรืออาจจะเปลี่ยนใจได้ก็มีประมาณนี้ค่ะ แต่เชื่อมั่นในความบ้าของตัวเองแล้ว คาดว่ามันจะงอกเงยออกลูกออกหลานอีกมากมายค่ะ 555 ไว้ถึงเวลาจริงๆขึ้นมาหน้ามืดตาลาย อะไรก็ฉุดไม่อยู่ และมีของที่คิดว่าน่าจะซื้อ

Leave a Comment