สราญฤดี Andra

สราญฤดี  Andra

เมื่อหัวใจที่เป็นโสดมาถึงยี่สิบกว่าปีกลับมาหวั่นไหวกับคุณชายขี่ม้าขาวตัวจริง แต่ให้ปาฏลีห้าวหาญขนาดเป้าหมายมีไว้ให้เดินหน้าจีบก็คงไม่ใช่ แต่ครั้นจะปล่อยให้ผ่านไปง่ายดายเช่นนั้นเธอก็คงทำไม่ได้  ได้แต่พยายามเอาตัวเข้าไปใกล้ สร้างความบังเอิญแบบไม่ทันรู้ตัว หากงานนี้ดูเหมือนว่าคงมีเพียงเธอเท่านั้นที่เข้าใจ ส่วนเป้าหมายอย่างคุณชายประภาภัทรก็คงไม่มีวันรู้ตัว

ก็ใช่ว่าจะไม่รู้หากแต่ปาฏลีที่ไม่เคยทำให้เขารู้สึกลำบากใจที่จะเห็นเธอบังเอิญวนเวียนอยู่รอบตัว และดูเหมือนว่าสาวน้อยคนนี้จะกลายเป็นที่รักที่ใคร่ของใครทั้งวังสราญฤดีไปโดยที่คุณชายประภาภัทรไม่ทันรู้ตัว แม้กระทั่งเขาเองที่มารู้สึกตัวอีกทีก็กลับกลายเป็นเหมือนกำลังถูกสาวน้อยที่เดินหน้าอ่อยเซปชั่นคนนี้กำลังจะเดินออกจากชีวิตเขาอย่างไม่ทันตั้งตัว

 

ถึงแม้ว่าจะไม่ได้หวังผลในการครอบครองใจและรู้ดีว่าผลสุดท้ายก็คงต้องได้แต่แอบรักเงียบๆ อยู่ในใจ แต่ความจริงที่บังเอิญได้ยินก็ทำให้ปาฏลีเจ็บแปลบไม่น้อย หนทางเดียวที่จะเยียวยาความรู้สึกนี้ได้คือเดินออกไป แล้วทำไมกันในวันที่เธออยากจะตัดใจ คนที่สูงสุดมือคว้าอย่างคุณชายประภาภัทรกลับไม่ยอมปล่อยให้เธอออกไปจากสราญฤดีอย่างง่ายดาย

 

รู้ตัวช้าหรือว่าเพิ่งเข้าใจสิ่งที่ซ่อนเร้นภายใต้คำว่าว่าเอื้อเอ็นดูแล้วอย่างไร หรือถึงแม้ว่าการที่ปาฏลีจะวางแผนมาอย่างไรเพื่อให้บังเอิญมาอยู่ใกล้ๆ เขา ก็ไม่สำคัญอีกแล้ว เมื่อตอนนี้เธอคือคนที่คุณชายประภาภัทรรัก เมื่อเธอเดินมาให้ตกบ่วงรักก็อย่าได้คิดเดินไปง่ายๆ เมื่อประตูรั้ววังและหัวใจของคนในสราญฤดีเปิดรับรักคนสักคน คนคนนั้นก็เป็นของสราญฤดีตลอดไป

 

คอมเมนต์นะคะ

 

ถึงแม้งานจะเยอะแค่ไหน เร่งด่วนแค่ไหนก็อดใจไว้ไม่ได้จริงๆ ที่หยิบเอาคุณชายสายละมุนลงมาอ่านค่ะ รอบข้างตัวเราอ่านกันไปไม่น้อย ได้แต่ส่งเสียงเชียร์มาตลอดว่า เล่มนี้ดีต่อใจ มันใช่สไตล์เรา ตบะงานที่แข็งกล้ายังต้องพ่ายแพ้ขอหยิบพี่ชายภัทรลงมาทดสอบเสียหน่อยว่าจะเป็นเช่นไร จะสมคำร่ำลือปานใด แต่อ่านไปตั้งหลายวันเพิ่งจะว่างมาทำรีวิว

 

ก็คงต้องบอกว่าที่เขาบอกว่าดียังน้อยไป ถึงแม้พี่ชายภัทรจะเป็นบุรุษรู้ตัวช้า ก็ปายของเราไม่ใช่สาวสายพุ่งชนอย่างแรง จะจีบกันแบบเดินหน้าจีบเห็นๆ ก็คงไม่ได้ เพราะเราก็ไม่ได้ชอบนางเอกที่ใจกล้าขนาดนั้น แบบนี้ละกำลังดีเลยค่ะ จีบอยู่รอบนอก แบบที่เพื่อนสาวของนางเอกเรียกว่า อ่อยเซปชั่น คือเอาตัวมาพัวพันคนรอบข้างไปหมด ทั้งที่ตั้งใจและไม่ตั้งใจ เก็บคะแนนความรักกันไปเรื่อยๆ ไม่รีบร้อน แสดงความจริงใจให้พี่ชายภัทรเห็นกันไป เป็นรักแบบน้ำซึมบ่อทราย มารู้ตัวอีกทีมีเขาอยู่เต็มหัวใจไปหมดแบบงงๆ อาจจะขัดใจคนที่ชอบพระเอกที่รู้ใจตัวเองไวๆ แต่พี่ชายไม่ได้ทำให้เรารู้สึกขัดใจในจุดนี้เลย เขามีความใจดีและเอื้อเอ็นดูนางเอกให้อยู่แล้ว และเหมือนกับคนเราที่เห็นคนคนนี้อยู่ตลอดเวลา เหมือนเป็นคนที่อยู่ตรงนี้ถูกที่ถูกเวลาจนไม่ได้รู้สึกว่าขาดอะไรไป จนกระทั่งเขาไม่อยู่ให้เห็น ไม่ได้พบ ไม่ได้เจอ นั่นละ ความจริงถึงบอกตัวเองว่านี้เราขาดเขาไม่ได้แล้วซินะ หลบได้หลบไป แต่ระดับนี้ถ้าให้ตาม เขาตามได้สุดหล้าฟ้าเขียวแน่นอน

 

พี่ชายภัทรคืออะไรที่ดีงามในสามโลกค่ะ หน้าตาหล่อขั้นเทพ ชาติตระกูลก็ดีเลิศ หม่อมราชวงศ์เชียวนะคะ สมบัติหรือก็มากมาย นิสัยใจก็คอก็แสนดีที่ขนาดทำให้นางเอกประทับใจได้ตั้งแต่แรกพบ และที่สำคัญอีกอย่างที่หาได้ยากจริงๆ คือมีของอร่อยแบบในรั้วในวังกินฟรีตลอดชีพนี้ละคะ น่าอิจฉามาก แต่ละอย่างที่เอาใส่มาในเรื่องนี้ ทำเอาคนอ่านอยากกินตามรอยเมนูของเล่มนี้เลยค่ะ บางเมนูก็หายากและแทบไม่เคยเห็นมาก่อน ซึ่งถ้าจะอ่านอย่าปล่อยให้ตัวเองหิวเด็ดขาดนะคะ กินข้าวให้อิ่มๆ มาก่อนจะดีมาก ไม่งั้นจะหิวแทนฟินกับความหวานของพี่ชายภัทร

 

เราวกกลับมาที่พี่ชายภัทรและปายกันอีกรอบ แน่นอนว่าพี่ชายภัทรน่ะงานดีอย่างหาที่ติลำบาก ซึ่งปายเองก็ไม่ได้ทำให้เราผิดหวังในความน่ารักของนาง คือ เหมาะกับแผนอ่อยแซปชั่นอย่างมาก เป็นผู้หญิงที่คู่ควรกับสโลแกนที่ว่ารักเด็กค่ะ และยังรักคนในวังพระเอกด้วยความจริงใจอีกต่างหาก เป็นธรรมชาติในการจะเป็นตัวของตัวเอง ในการเข้ามาตีสนิทและทำความรู้จักกับคนรอบพระเอกทุกคน จนหลงเสน่ห์ชนิดที่พี่ชายภัทรยังรู้เลยว่าตัวเองจะกลายเป็นหมาหัวเน่ากลายๆ ไปในทุกที ดังนั้นทำให้ปายมีความสุขเข้าไว้ เขาจะได้มีความสุขไปด้วย  ชอบปายที่ไม่พยายามฝืนเปลี่ยนตัวเองเพื่อเอาตัวมาใกล้ๆ พระเอก ความจริงใจที่เป็นตัวของปายนี้ละทำให้พี่ชายภัทรรัก ตอนแรกก็ไม่คิดว่าปายจะมีบุคลิกหลายด้าน ทั้งความขี้อ้อนนิดๆ มีความเป็นแม่บ้านแม่เรือน ซึ่งอาจจะไม่ขนาดเป็นสาวชาววังแต่ก็ถือว่าเธอพรสวรรค์ในตรงนี้ไม่น้อย ไม่ต้องจีบแบบเอาเป็นเอาตาย กึ่งๆ หยอดๆ มาให้เห็นตัว ให้เห็นหน้ากันบ่อยๆ น่ารักดีค่ะ แถมเก่งกาจในเรื่องงานที่ต้องดูแลอีก ไม่ได้สวยไปวันๆ แต่เธอทำอะไรได้สมกับเป็นลูกสาวคนเดียว เป็นสตรีที่เอาตัวรอดด้วยตัวเองได้  ไม่ใช่ผู้หญิงขี้งอนจนเกินงาม อ่อนหวานได้ อ่อนแอก็เป็นบางครั้งแต่ก็เข้มแข็งและเอาตัวเองให้รอดพ้นจากปากเหยียวปากกาได้ ปายนี้ละคู่ควรกับพี่ชายภัทรมาก มากกว่าตัวคุณเพชรจอมนางเสียอีก ซึ่งถ้าใครอ่านก็คงรู้อยู่ว่าพี่ชายภัทรเคยไปปรากฏตัวอยู่ในเรื่องรักร้ายละลายใจด้วย มาเล่มนี้เลยเป็นพระเอกเต็มตัวแล้วค่ะ

 

ซึ่งก็อย่างที่เราออกอาการหลงรักพี่ชายภัทรนี้ก็คงไม่ต้องบอกว่าเราชอบพระเอกขนาดไหนนะคะ  คือมาดพระเอกตอนที่ยังไม่ได้รู้ตัวว่ารักนางเอกก็ถือว่าน่ารักอยู่แล้วนะคะ  เป็นผู้ชายที่มีบุคลิกอบอุ่น อ่อนโยน แต่ตอนแกตกหลุมรักแล้ว พ่อคุณเอ๊ย ยิ่งทำให้หลงรักหนักไปกันใหญ่ค่ะ เอาอกเอาใจอย่างที่สุด หยอดได้หยอดดี ชอบเอาตัวมานัวเนียพัวพันกับนางเอกที่สุด เป็นคนเห่อแฟนมาก ชอบควงแฟนอวดคนไปทั่ว ทำตัวได้หวานจนน่าอิจฉาชนิดที่อยากจะบอกว่า เป็นจากวังสราญฤดีมาเป็นวังขนายเลยไหมคะพี่ชายภัทรถ้าพี่จะทำตัวหวานเป็นโรงงานน้ำตาลมาเองขนาดนั้น งานดีต่อใจอย่างที่สุด ไม่ได้คาดหวังให้แฟนสาวมาเอาใจ แต่เอาใจเราเสียมากกว่าเพราะถือว่าแฟนเด็กกว่าต้องเอาอกเอาใจเยอะๆ เขายังอายุน้อยหาแฟนใหม่ได้ เดี๋ยวเกิดเปลี่ยนหาแฟนใหม่จะยุ่ง ซึ่งถ้าเป็นเราถ้าแฟนจะงานระดับเกรดซูเปอร์พรีเมียมขนาดนี้ใครจะเลิกให้โง่ละคะ แต่นั่นละพี่ชายภัทรเขาอยากอ้อนแฟน เอาใจแฟน ทำให้เราก็ริษยากันไปเบาๆ อยากเป็นปายกันอย่างถ้วนหน้า

 

แต่หวานๆ แบบนี้ก็ใช่ว่าจะไม่มีปมเรื่องอื่นในเรื่องให้ต้องลุ้น เพราะเรื่องราวในอดีตของครอบครัวนางเอกเป็นปริศนาที่ถูกซ่อนเอาไว้ ชนิดที่ตัวนางเอกก็ไม่เคยรู้มาก่อนว่าเธอต้องมาเจออะไรแบบนี้ เป็นความรู้สึกลุ้นเบา ๆ เพิ่มรสชาติให้กับเรื่องนี้ค่ะ

 

เล่มนี้เราออกตัว ออกแรงเชียร์เต็มที่เลยค่ะ เนื้อเรื่องไม่มีความซับซ้อนอะไร แต่แค่ความดีงามและสมบูรณ์แบบของตัวพระเอกและนางเอกก็ทำให้เราอ่านเรื่องนี้แบบไม่เบื่อเลยค่ะ เอาใจช่วยนางเอกกลายๆ ว่าจะทำยังไงแล้วเอาชนะใจพระเอกได้โดยที่ไม่ได้เข้ามาจีบดื้อๆ แบบนั้น จะว่าเอาความดีเข้าหาก็ว่า เพราะนางเอกอาจจะไม่ใช่คนที่สวยที่สุดที่พระเอกได้พบ แต่ความจริงใจที่มีกับคนรอบๆ ตัวพระเอกค่อยๆ รุกคืบเข้าไปหัวใจพระเอก ถ้าไม่ดีจริง ท่านพ่อและหม่อมแม่ก็คงไม่รัก คนในวังก็คงไม่เอ็นดู แม้แต่หลานๆ ของพระเอกก็หลงเสน่ห์นางเอกกันหมด ดังนั้นใครที่อยากอ่านนิยายแบบที่พระเอกรักนางเอกมากๆ แม้จะรู้ตัวช้าไปบ้างแต่พอรู้ใจแล้ว ขนความหวานมาไม่น้อยหน้าพระเอกของ Andra เล่มอื่นเลยค่ะ ฟีน่าอ่านช่วงที่ฟินๆ น่ารักไปหลายรอบมาก ชอบความหน้ามึนๆ ของพระเอกตอนที่ไม่ยอมปล่อยนางเอกไปอีกแล้ว บอกพ่อแล้วว่าขอจีบ ก็เดินหน้าลุยจีบเต็มที่ เพราะเราไม่ได้สนิทกันขนาดนั้นนางเอกเลยเกรงใจที่ให้ทำอะไรให้ งั้นก็เป็นแฟนกันเลยจะได้สนิทสนมกันมากขึ้น โอ๊ย พี่ชายคะ ฉันรักเขาเลยละงานนี้  ความถึงเนื้อถึงตัวนัวเนียแบบคนรักกันก็ไม่น้อยหน้าใคร รวมๆ แล้วนี้พูดได้ว่า อิจฉานางเอกที่สุด อะไรจะโชคดีขนาดได้เป็นสะใภ้เจ้าตัวจริง คอนิยายสายหวานสุดๆ แบบโลกนี้สีชมพูแบบหน้าปกต้องมีค่ะ บอกเลย ของมันดี ของมันต้องมีค่ะ  มาช่วยกันฟินกับการเป็นสะใภ้สราญฤดีกันดีกว่าจ้า

 

 

 

 

 

 

 

Related posts

Leave a Comment