ยอดรักของมาเฟีย (มาเฟียพันธะเถื่อน) แก้วจอมขวัญ

ยอดรักของมาเฟีย (มาเฟียพันธะเถื่อน) แก้วจอมขวัญ

 

หรือแม่สาวผมสีไวน์และงดงามจนไม่น่าเชื่อผู้นี้จะเป็นของขวัญในคืนวันคริสมาสต์อีฟที่น่าหลงใหลเป็นที่สุดเท่าที่ในชีวิตของวินเซนโซจะได้เคยได้รับมา หากยังไม่ทันได้ก้าวขึ้นสวรรค์ก็พลันถูกผลักให้ตกลงในนรกเมื่อแม่สาวงามสุดเซ็กซี่ผู้นี้ไม่ได้มาพร้อมกับแค่ความสวยแต่นำเอาปัญหาใหญ่พ่วงติดตัวมาด้วย แต่ครั้นจะให้วินเซนโซทำตัวป่าเถื่อนทอดทิ้งนางฟ้าผมสีไวน์แดงผู้นี้ไปคงไม่ได้เมื่อเธอออกปากเองว่า เธอเป็นของเขา วินเซนโซก็จะให้ในสิ่งที่เธอปรารถนา

แม้จะเก่งกาจสักปานใดแต่เมื่อดารียายังมีข้อบกพร่องอยู่เธอจึงต้องพลาดพลั้งให้กับคนที่น่ารังเกียจและเมื่อเธอกระโดดลงสู่อ้อมแขนของวินเซนโซแล้ว เธอก็พร้อมจะเลือกอยู่กับผู้ชายแปลกหน้าเช่นเขามากกว่า แม้สุดท้ายแล้วผลของมันจะลงเอยไม่ต่างกันเลยก็ตามที ความสัมพันธ์ที่ร้อนแรงจากชายแปลกหน้าหากแต่ที่ดารียากลับคิดไม่ถึงคือ วินเซนโซแม้จะดูร้ายและดิบเถื่อนเพียงใดเขากลับมีบางอย่างที่ละมุนละไมเกินกว่าที่ดารียาจะรู้จัก

 

นับตั้งแต่ได้โอบกอดแม่สาวแปลกหน้าคนนี้เอาไว้มีตอนไหนบ้างที่จะไม่ทำให้วินเซนโซต้องแปลกใจ แค่ถูกถีบตกลงจากสวรรค์อย่างเดียวดายปล่อยให้แม่สาวปริศนาล่องลอยอยู่ในความสุขคนเดียวแล้วครั้นจะสานฝันต่อเติมคืนรักอันเร่าร้อนหากแต่ตัวเลขต้องห้ามกลับทำให้วินเซนโซไม่อาจทำใจได้ แม้ดารียาจะงดงามเพียงใดแต่อายุของสาวเจ้าที่ยังไม่ถึงยี่สิบทำให้เขาต้องข่มใจรอวันที่เขาจะได้เป็นเจ้าของเธอทุกตารางนิ้ว

 

ใช่ว่าจะไม่รู้แก่ใจหากดารียาไม่อยากถูกตีตราจองก็ควรออกไปจากชีวิตของวินเซนโซนับตั้งแต่ตอนนี้ แต่เพราะชีวิตของเธอไม่เหมือนคนอื่น เติบโตมาอย่างไร้ความรักและการไยดีจากทุกคนแม้เธอจะเป็นอัจฉริยะเพียงใด หากดารียาก็ยังเป็นเพียงแค่หญิงสาวผู้หนึ่งและไม่แน่ว่านับจากนี้เส้นทางชีวิตของเธอจะต้องกลับไปอยู่ในด้านมืดอีกครั้งและวินเซนโซก็อาจเป็นความสุขครั้งเดียวในชีวิตเธอจึงพร้อมจะยอมเสี่ยงทุกอย่างเพื่อเก็บเกี่ยวความหอมหวานนี้ไว้เป็นของขวัญตราบจนวันตาย

 

ในเมื่อดารียารู้ดีว่าเขาคือใครวินเซนโซ เสือร้ายแห่งคอร์ซิก้าเมื่อเธอหลอกให้เขาติดบ่วงเสน่หาของเธอจนเรียกได้ว่ามันคือความรักและลุ่มหลงเช่นนี้แล้วเธอมีสิทธิ์อะไรออกไปจากชีวิตของเขาโดยไม่ได้รับการอนุญาต วินเซนโซจะขอสาบานว่าไม่มีวันที่สิงห์สาวผมสีไวน์แดงผู้นี้จะรอดพ้นเงื้อมมือของเขาไปได้ต่อให้ต้องพลิกแผ่นดินหรือใช้กลอุบายสักเพียงใด เขาก็ต้องตีตรวนเธอไว้ข้างกาย

 

เพราะโลกที่เธอเติบโตคือความบัดซบของจิตใจที่วิปริตและไม่มีใครจะทำให้มันจบลงได้ถ้าไม่ใช่เพราะด้วยมือของคนที่ถูกสร้างมาแบบผิดๆเช่นพวกเธอ แต่ที่สุดแล้วดารียาก็รู้ดีว่าไม่ใช่มีแค่เธอคนเดียวจะปิดฉากมันลงได้ อำนาจในโลกของมาเฟียก็คือสิ่งที่จะช่วยเธอ มันไม่มีกฎเกณฑ์ ไม่มีคำว่ากฎหมายมีแต่คำว่าคนในครอบครัวและตอนนี้เธอก็พร้อมจะเดินกลับไปรับโทษทัณฑ์จากวินเซนโซแล้วไม่ใช่เพียงแค่สิ่งที่เขาเป็นเท่านั้นที่ดารียาปรารถนาแต่คืออ้อมกอดของเขาด้วยที่เธอใฝ่หา

 

เมื่อนางฟ้าตกสวรรค์ได้เดินกลับมาให้ลงทัณฑ์วินเซนโซก็พร้อมจะทำทุกอย่างที่ดารียาจะไม่ลืมเลือนเลยว่าเธอคือผู้หญิงของเขา เขาไม่สนใจว่าเธอจะเป็นแบบไหน เติบโตมาในโลกสีเทาหรือสีดำเพราะเขาปรารถนาเพียงแค่ดารียา หากแต่สิ่งที่กำลังเผชิญไม่ใช่เรื่องง่ายที่จะรับมือ ความเป็นหรือความตายอยู่ใกล้กันเพียงแค่พริบตาและบททดสอบของมันก็มากมายจนยืนยันคำว่ารักได้

 

หากดารียาเคยสงสัยว่ารักคืออะไร มีจริงหรือไหม ตอนนี้เธอได้รับคำตอบแล้ว ผู้ชายที่เธอส่งตัวเองไปหาเขาดั่งเช่นของขวัญแต่เขาเองกลับเป็นของขวัญที่เธอไม่เคยได้รับ ความรักและเทิดทูนเธอเหนือสิ่งใดนับจากนี้ดารียาจะเป็นคนใหม่ตัวตนใหม่ที่พร้อมจะเคียงข้างผู้ชายที่ให้ทุกอย่างกับเธอโลกใบใหม่ที่เต็มไปด้วยความรัก

 

คอมเมนต์นะคะ

เล่มนี้เคยเป็นหนึ่งในนิยายที่เรียกว่าหายากของนักเขียนกันเลยทีเดียว เนื่องจากตอนที่ทำออกมาวางจำหน่ายในครั้งนั้น สนพ.เขาขายยกเซ็ท ไม่มีการแยกขาย แต่ตอนนี้ยอดรักของมาเฟีย หรือมาเฟียพันธะเถื่อน เอามาพิมพ์ใหม่แล้ว ก็ง่ายต่อการหามาอ่านแล้วนะคะ

 

จริงๆ พล็อตมันก็เป็นแนวยอดนิยมอันแสนคลาสสิคมาเฟียอิตาลีและสาวงามที่มีปริศนา แต่สาวงามปานนางฟ้าตกสวรรค์คนนี้ไม่ใช่แค่สวยปริศนา หากแต่เธอสวยประหารมาด้วย การพบเจอกันแบบไม่ทันได้ตั้งตัวแบบนี้ เราก็พอจะเดาออกได้ว่าจะไปลงเอยกันอย่างไร ความเร่าร้อนบนเตียงนอนที่แทบลุกเป็นไฟ หากแต่พระเอกกลับมีมุมเล็กๆ ที่น่ารักแอบซ่อนไว้ แม้ว่าเขาอาจจะเก็บมันไว้เป็นเรื่องที่บลั๊ฟนางเอกก็ตามที แต่เรารู้สึกว่าพระเอกน่ารักนิดๆ และยิ่งการที่พาตัวสาวเจ้าไปรู้จักครอบครัวทางฝ่ายแม่ด้วยก็รู้สึกว่าโดนใจ แม้อาจจะไม่ได้ตั้งใจเพราะไม่อยากปล่อยนางเอกให้หายไปไหนในช่วงที่สิ่งที่เขามุ่งหวังยังไม่สมปรารถนา แต่มันก็ดูมีเยื่อใยแปลกๆ

 

แต่มันจะมาออกแนวไม่รู้จะขำหรือสมน้ำหน้าดี หวังฟันเจ้าสุดๆ กลับถูกสวรรค์กลั่นแกล้งด้วยอายุของเธอที่ไม่ต้องตามมาตรฐานต้องกัดฟัน อดทนกันสุดๆ จนแทบจะหน้ามืดปล้ำสาวน้อย แต่พอจะฝั่งฝันก็ต้องมีอุปสรรคมากมายที่บอกได้เลยว่ามันแค่จิ๊บๆ เพราะเรื่องใหญ่ยังรออยู่อีกยาวไกล เพราะนางเอกไม่ใช่แค่สาวงามธรรมดาแต่เธอโตมากับการทดลองที่ผิดศีลธรรมและเธอเองก็ต้องกลับไปจัดการมันให้สิ้นซาก ความสัมพันธ์ที่รวดเร็วจนกลายเป็นความรักจึงอยู่บนเส้นทางอันตรายและความตาย ที่เป็นข้อพิสูจน์ว่านี้ไม่ใช่แค่เซ็กซ์อันฉาบฉวย แต่คือความรู้สึกที่แน่นแฟ้นเกินกว่าจะจบลงเพียงแค่ one night stand

 

สนุกไหม บอกได้เลยว่าสนุกค่ะ แต่แอบขำๆ ที่รู้สึกว่าคนเขียนดูจะติดอกติดใจกับพวกแนวการค้าอวัยวะไม่น้อย เจอจากเรื่องนี้แล้ว ก็ยังคิดได้ว่ากลรักซ่อนใจ ผลงานเล่มล่าสุดก็วนๆ เวียนๆ อยู่กับองค์กรลับพวกนี้ ถึงแม้ว่าอาจจะดูเหมือนเครียดแต่เอาเข้าจริงไม่ได้เครียดเลย เพราะวินเซนโซเล่นมาในรูปหนุ่มร้อนรักจนไฟแทบลุกท่วมหนังสือกันเลยทีเดียว อย่างที่บอกไปว่าถึงเขาจะเป็นมาเฟียแต่บางอย่างกลับทำให้รู้สึกว่าเขาเป็นผู้ชายโรแมนติคนิดๆ มุ่งมั่นมากจนเรียกว่าถ้าเขาต้องได้ดารียา เขาก็ต้องทำให้เธอยอมสยบให้เขา แม้จะไม่รู้เลยว่าส่วนหนึ่งเพราะใจของเธอก็อยากเก็บความรู้สึกนี้ไว้เป็นความสุขที่สุดในชีวิตและอาจเป็นครั้งสุดท้ายก็ได้ และมากกว่าในความร้อนแรงแบบที่พระเอกนิยายแนวโรมานซ์จะต้องมีก็คือ เล่มนี้พี่ท่านดูเป็นพวกมีลูกเล่นนิดๆ ชนิดที่นางเอกยังแอบหวั่นใจน้อยๆ ว่าเฮียแกเป็นโรคจิตหรือเปล่า แต่ไม่ถึงโซ่ แส้ กุญแจมืออะไรแบบนี้นะคะ แต่เขาจะมีลูกเล่นมากขึ้นนิดหนึ่ง แต่พออ่านแล้วไม่ได้รู้สึกว่าน่าเกลียด โจ่งแจ้งจนกลายเป็นหนังสือแนวอย่างว่า หากมันดูเซ็กซี่มากกว่า สิ่งที่วินเซนโซทำกับดารียาเลยดูน่าริษยานางมากกว่าที่เจอผู้ชายแบบนี้ แต่ก็ไม่สำคัญเท่าเขาเป็นคนที่รักใครรักจริง ตรงประเด็นที่สุด เมื่อรู้ว่าผูกพันเกินกว่าจะแค่ one night stand เขาก็รู้เลยว่านี้คือรัก แต่รักของเขาไม่ใช่แค่อ่อนหวาน หากมันร้อนแรงและแทบเดือดพล่านเมื่อเจอคนที่รักดัดหลังเข้า ซึ่งการถูกหักหน้าแบบนั้นมันทั้งรักและระคนเจ็บใจ แต่ไม่เคียดแค้น อย่าให้จับตัวได้เชียว พ่อจะเอาคืนให้สาสมใจและก็ได้อย่างนั้นจริงๆ แต่ประเด็นความน่ารักของวินเซนโซก็คือความรักและการทุ่มเทให้ดารียาต่างหาก ยิ่งในตอนท้ายเล่มที่เขาต้องทำทุกอย่างเพื่อช่วยดารียาจัดการกับองค์กรลับที่สร้างเธอขึ้นมา ถ้าไม่รักจริงก็คงไม่ยอมทุ่มเทได้ขนาดนี้ คือได้ใจไปกับพระเอกคนนี้อีกคนหนึ่งเลยค่ะ

 

ถ้าพระเอกเป็นคนเปิดเผย นางเอกก็คือสิ่งที่อยู่ตรงข้าม ดารียาเธอลึกลับไร้ที่มา ที่ไป แต่เมื่อได้รู้ที่มาของเธอ มันคือความเศร้าใจที่อาจจะมีคนประเภทเธอในโลกใบนี้จริงๆ แต่ความจริงที่อ่านในช่วงแรกยังไม่น่าเศร้าที่สุดเมื่อความลับสุดยอดของเธอมาเปิดเผยในตอนท้ายที่แม้แต่ตัวเธอเองก็ไม่มีวันได้รู้เพราะทุกคนล้วนแต่ไม่ต้องการให้เธอเสียใจกับมันมากไปกว่านี้ ในความโชคร้ายมากมายสิ่งที่เป็นเหมือนสวรรค์ประทานให้คือความงามและสมองอันชาญฉลาด และไม่จบแค่นั้นดารียาก็สมควรถูกจำกัดความว่าสวยประหารของแท้ เพราะเธอไม่ได้บอบบาง อ่อนแอชนิดที่ต้องให้พระเอกมาคอยดูแล เธอปกป้องตัวเองได้ ซึ่งจะเก่งแค่ไหนก็ยังต้องมีมือของพระเอกช่วยประคับประคองอยู่ดี

 

และใครที่อ่านเล่มนี้แล้วก็อาจจะไม่ได้แค่หลงรักพระเอกกับนางเอก เพราะฟีน่าชอบลูอิส หนุ่มที่แสนเย็นชาและไร้หัวใจที่ถูกสร้างมาไม่ต่างจากนางเอก เขาแอบหลงรักคนที่ไม่เคยมองเขามากไปกว่าเพื่อนร่วมงานเลย เราเองก็เลยเอาใจช่วยให้เขาได้เจอใครสักคนหนึ่งที่จะรักได้มากเท่ากับคนที่เขาแอบหลงรัก และทำให้ลูอิสเป็นมนุษย์ที่มีอารมณ์พื้นฐานแบบคนทั่วไปบ้าง ไม่ใช่เย็นชาและไร้ความรู้สึกแบบนี้ ซึ่งก็น่าดีใจที่นักเขียนมีนางเอกให้ลูอิสแล้ว แค่รอเวลาที่จะเอามาเขียน ฟีน่าก็ร้องเพลงรอต่อไป

 

ไม่เสียแรงที่พยายามที่จะเป็นเจ้าของนะคะ เนื้อเรื่องช่วงการโค่นล้มองค์กรลับอาจจะรวบรัดตัดความมากจนนึกไม่ออกว่าจับตัวนายใหญ่ได้ด้วยวิธีไหน และจัดการกับเครือข่ายยังไง เรียกว่าตัดมาอีกที ถูกจับเสียแล้วและจัดการลงโทษกันไปแล้ว แต่ก็คิดเสียว่าถ้าให้เล่าเนื้อเรื่องตรงนั้น น่ากลัวจะเล่มหนาและจะกลายเป็นซีรีส์อะไรสักเรื่องหนึ่ง เอาแค่พอสังเขปให้รู้ว่าจัดการได้แล้ว ซึ่งประเด็นที่เลือกมาเล่าสำหรับการค้าอวัยวะมนุษย์เป็นอะไรที่น่ากลัวมาก ตอนที่เล่าถึงสภาพห้องเก็บซาก รู้สึกขนลุกชนิดที่ว่าถ้าตัวเองไปอยู่ตรงนั้นคงสติแตกไปเลย คนที่ทำเรื่องพวกนี้ได้ต้องมีจิตใจที่ไม่ใช่คนไปแล้วครึ่งหนึ่ง แต่ถ้าสติดีก็คงไม่ทำสารพัดสิ่งที่ผิดศีลธรรมมากมายก่ายกองแบบนี้ เพราะแค่การค้าชิ้นส่วนมนุษย์ก็เป็นแค่หนึ่งธุรกิจที่ทำ แต่โครงการทดลองลับๆ นั้นไม่ต่างอะไรเลยกับใช้คนเป็นเป็นเหมือนสัตว์เลี้ยงสักอย่าง ถ้าจะบอกว่าสัตว์ชนิดใดบนโลกนี้โหดเหี้ยมที่สุดก็คงต้องบอกว่าคนเรานี้เองที่ร้ายกาจที่สุด

 

แนะนำว่าเป็นงานที่สนุกมากอีกเล่มของนักเขียน ซึ่งฟีน่าอ่านงานของนักเขียนมาตั้งแต่เล่มแรกๆ รู้สึกเลยว่ามีเนื้อหามากขึ้น เขียนเรื่องได้น่าติดตามตลอดทุกเล่ม น้อยบ้าง มากบ้าง แต่ถือว่าอ่านสนุกเป็นส่วนใหญ่เลยค่ะ สนุกและชวนติดตามทั้งเรื่องเลยค่ะ ใครที่พลาดไปในตอนที่ออกมารอบแรก รอบนี้ซื้อไว้ได้เลยนะจ๊ะ

Related posts

Leave a Comment