กุหลาบลายสิงห์ ดวงตะวัน

กุหลาบลายสิงห์  ดวงตะวัน

 

ชีวิตในแบบนักธุรกิจของวงศ์สิงห์ซึ่งเขาเชื่อเสมอมาว่าน่าเบื่อ ไม่มีอะไรน่าตื่นเต้นเลยแม้แต่น้อย มันจึงทำให้เขากลายเป็นผู้ชายเย็นชาและไม่เคยเปิดใจรับใคร แต่เพราะการที่เขาเข้าไปยุ่งกับ ราชสีห์ เพราะความเต็มใจทำให้เขาต้องถูกคุ้มครองจากหญิงสาวคนหนึ่ง คนที่วงศ์สิงห์มองเช่นไรก็ไม่มีวันเชื่อว่าอาคิราจะเป็นคนคุ้มครองเขาได้ หรือเขากันแน่ที่ต้องคอยมาเป็นพี่เลี้ยงให้อาคิรา บอดีการ์ดสาวแรกรุ่นที่อายุต่างจากเขาเป็นสิบปีคนนี้

 

ถึงวงศ์สิงห์จะพยายามผลักไสเธอเพียงใด แต่เมื่อ ราชสีห์ ส่งเธอมาหน้าที่ก็คือสิ่งที่อาคิราต้องปฏิบัติ ตอนนี้เธอไม่ใช่ผู้หญิงคนเดิมอีกต่อไป ความสูญเสียทำให้อาคิราต้องเข้มแข็งเพื่อยืนหยัดบนโลกใบนี้ให้ได้ และหน้าที่ของเธอก็ไม่คาดคิดเลยว่ามันจะกลายเป็นเรื่องที่มากกว่าที่อาคิราจะคิดไว้เมื่อใครบางคนกำลังปองร้ายวงศ์สิงห์หรือไม่ก็เธอ หรืออาจจะเป็นทั้งสองคน

 

ความเงียบเหงาที่วงศ์สิงห์คุ้นเคยกำลังเปลี่ยนไปจากผู้หญิงที่เขาไม่ต้องการให้เข้ามาในชีวิตในฐานะบอดีการ์ดจำเป็น  แต่ไม่รู้เพราะด้วยเวทมนตร์อันใดทำให้เขาไม่อาจละสายตาจากอาคิราได้ และไม่ต้องการให้เธอก้าวออกจากชีวิตแม้ภารกิจจำเป็นจะจบลง ในวูบหนึ่งของความรู้สึกเขาเหมือนคนบ้าที่ยินดีในเรื่องร้ายๆ ที่ผ่านเข้ามาชีวิต เพราะนี้อาจเป็นสิ่งเดียวที่ฉุดรั้งอาคิราให้อยู่ข้างกายเขาได้

 

เมื่อภารกิจจบคือการจากลา แต่วงศ์สิงห์ไม่ใช่แค่งานที่อาคิราต้องรับผิดชอบแต่เขาคือความพิเศษที่บังเกิดขึ้นในหัวใจของเธอ เขาคืออีกคนที่ได้รู้จักความเป็นอาคิรามากกว่าที่หลายคนรู้จัก แต่เมื่อชะตาทำให้เธอและเขาต้องเกี่ยวพันกันเกิดกว่าคำว่าหน้าที่ แม้อาคิราจะพยายามปฏิเสธหัวใจแต่เธอก็รู้ว่ามันไม่เคยเป็นเหมือนเดิมอีกแล้ว แต่ความปลอดภัยของเขาเล่าคือสิ่งที่เธอต้องดูแลไม่ใช่หรือ แล้วทำไมบางทีต้นเหตุทั้งหมดอาจไม่ใช่วงศ์สิงห์ หากมันอาจมาจากอดีตของอาคิรา

 

ไม่ว่าอดีตอาคิราจะเป็นใคร คุณหนูตกยาก ลูกสาวคนบาป หรือใดๆ ก็ตามทีวงศ์สิงห์ไม่เคยสนใจ เพราะเธอคือผู้หญิงคนแรกที่ทำให้ความเบื่อหน่ายและชีวิตที่ไร้สีสันของเขาเปลี่ยนไปตลอดกาล แม้มันจะมาพร้อมกับอันตรายถึงชีวิตแต่คนเช่นวงศ์สิงห์ไม่เคยหวาดหวั่น เพราะเขาเชื่อมั่นว่าตัวเองก็มีดีพอจะปกป้องผู้หญิงที่เขารักได้ แม้ว่าอาคิราจะเป็นคนของ ราชสีห์ ก็ตามที

 

การเป็นอาคิรา การเป็นคนของราชสีห์ ไม่ใช่เรื่องง่ายนัก และยิ่งได้รู้ว่าอดีตของเธอมีเบื้องหลังเช่นใดบ้าง ชีวิตของอาคิราจึงเต็มไปด้วยอันตรายจนไม่ควรรักใคร แต่เพราะวงศ์สิงห์เขาไม่ยอมปล่อยมือเธอและอาคิราเองก็ปรารถนาจะมีใครสักคนเคียงข้าง ต่อให้เธอเป็นราชสีห์ เป็นเช่นไร แต่ในหัวใจของอาคิรา เธอพร้อมจะเป็นกุหลาบที่แสนหอมหวานและงดงามที่แบ่งบานในหัวใจของสิงห์หนุ่มอย่างวงศ์สิงห์แต่เพียงผู้เดียว

 

คอมเมนต์นะคะ

 

หายจากการอ่านงานคุณดวงตะวันไปพักใหญ่อีกรอบ หลังจากไปละเมอหาคุณเพชรเสียนาน เราก็ไปตามดองชุดราชสีห์ ชุดใหม่ของนักเขียนมา ก็อย่างที่บอกว่าดองนั้นละคะ สถานะคืออยู่ในไหอย่างแน่นอน แต่เมื่อเอาเล่มนี้มาอ่านคำโปรยปกหลัง คือมันต้องแนวเรานะ เราไม่ควรดองและควรตัดชุดมาอ่านเลยดีกว่า เราจะจัดการเอากุหลาบของวงศ์สิงห์เล่มนี้มาอ่านก่อนเลย

 

คือมีความรู้สึกให้คิดถึงคุณเพชรกันเล็กน้อย เพราะอันใด พระเอกผู้แสนเย็นชา ไม่แยแสอะไร ใช้ชีวิตตามแบบแผนของเขาไป แต่ต้องมาถูกผูกกับบอดีการ์ดที่เขาไม่ได้เต็มใจ ใครจะไปเชื่อว่าคนที่จะมาอารักขาเขาจะเป็นแค่หญิงสาววัยยี่สิบต้นๆ จากที่ต่อต้านไม่สนใจไยดี ผลักไสเพราะไม่ชอบคนมายุ่งวุ่นวาย ในวันหนึ่งเขากลับอยากให้เธออยู่ใกล้ๆ ไม่จากไปไหน งานนี้จากที่ปากบอกว่าไม่เอา ไม่ชอบ เอาคนของราชสีห์คืนไป พี่ท่านสรรหาเหตุผลมาสารพัด แค่นั้นไม่พอ ทั้งหยอด ทั้งจีบ ขนมาให้หมดซึ่งงานนี้ก็เข้าทำนองจะไปทันอะไรกับเล่ห์เหลี่ยมโคแก่กันละคะ แต่มันก็ไม่ได้มีแค่เรื่องราวรักหวานๆ เท่านั้นเพราะมันเกี่ยวกับองค์กรที่เรียกว่า ราชสีห์ คดีซับซ้อนของพ่อแม่นางเอก เรื่องยุ่งยากในทางธุรกิจของพระเอกอีก เป็นรักในทางปืนไม่น้อย

 

เราก็ยังคงยืนยันกันต่อไปว่ารักโคแก่นั้นดีเพียงใด คุณเพชร จาก เพชรพราวใจ เป็นสิ่งยืนยันมาแล้วหนึ่งคนในสายตาเรา ส่วนคุณสิงห์นั้นก็ไม่ได้น้อยหน้าไปกว่ากันสักเท่าไรหรอกนะคะ แรกเริ่มนี้ปากก็บอกปาวๆ ว่าเอาคนของคุณกลับไป พยายามทำให้แม่สาวน้อยอดทนไม่ไหว ม้วนเสื่อกลับบ้านไป แต่ความใกล้ชิดแม้เพียงไม่นานแต่มันทำให้หวั่นไหวอย่างแท้จริง ก็ชีวิตของหนุ่มโสดที่แสนเงียบเหงามีอะไรเข้ามาทำให้ชีวิตมีสีสันแบบนี้ จะห้ามใจไม่ให้รักได้อย่างไร  ซึ่งหลังจากที่คุณสิงห์แกพยายามผลักไสไปแล้ว มาเจอเวอร์ชั่นหลอกล่อสาวเจ้าให้ตกหลุมรักแกนี้จะเป็นคนละคนเลยค่ะ เรียกได้ว่าน่ารักมากที่สุด  กำราบเด็กน้อยจอมแสบได้อยู่หมัด แต่ก็กึ่งๆ ให้ท้ายนางเอกกลายๆ เรียกง่ายๆ ว่าเอาใจเด็กนั่นเองค่ะ แต่ก็ไม่ได้ถึงกับหลงจนกลายเป็นว่าที่สามีรังแกฉันนะคะ คือคุณสิงห์สอนให้นางเอกเป็นผู้ใหญ่ในด้านการจัดการทางด้านอารมณ์ที่มักจะหลุดอยู่เสมอ คุณสิงห์นี้เหมาะสมกับนางเอกแล้วละ มีความเป็นผู้ใหญ่ที่คุมเด็กดื้อได้ดี ยิ่งเป็นเด็กดื้อแบบนางเอกด้วยต้องมีคุณสิงห์นี้ละคุมไว้จะถูกต้องที่สุด

 

ซึ่งในความดีงามนั้นเราก็ขอเน้นไปที่พระเอกเป็นหลัก ส่วนของนางเอกก็ไม่ได้ถือว่าเป็นผู้หญิงไม่คู่ควรอะไรนะคะ นางเอกมีอดีตที่เจ็บปวดและต้องผ่านอะไรมาไม่น้อย ในความนิ่งและเหมือนมืออาชีพก็ยังแฝงเร้นเด็กน้อยเอาแต่ใจคนเดิมเอาไว้ เพียงแต่ต้องเก็บมันไว้ใต้หน้าที่ใหม่ของเธอ เส้นทางที่เธอเลือกแล้วว่าจะไม่อยู่ในโลกใบเดิม เป็นคุณหนูตกอับแต่กลับกลายมาเป็นคนของ ราชสีห์ แบบนี้ นางเอกน่ะโชคดีที่ได้พบพระเอก ได้รู้จักความรักของพระเอก เพราะเขามีอะไรหลายๆ อย่างที่ปกป้องนางเอกได้ดี การที่นางเอกจะก้าวออกจากการเป็นหนึ่งในราชสีห์ก็ทำได้ ขึ้นอยู่ที่เธอจะทำหรือไม่ก็เท่านั้นเอง

 

ซึ่งในความที่เป็นนิยายชุด ทำให้ต้องมีคำถามว่า ต้องเริ่มอ่านไล่เล่มไหม สำหรับฟีน่านะคะ ไม่ได้ไล่เล่มอ่าน คือหยิบเล่มนี้มาแล้วชอบคำโปรยด้านหลังเลยอ่านก่อน แล้วเป็นไง เข้าใจค่ะ อาจจะมีเนื้อเรื่องจากเล่มก่อนๆ โผล่มาบ้างแต่ไม่ได้ทำให้งงเท่าไรนะคะ คืออ่านได้แต่ถ้าให้ดีอ่านไล่เล่มน่าจะดีกว่า แต่ฟีน่าคิดว่าถ้าขืนรออ่านไล่เล่มอาจจะไม่ได้อ่านเล่มนี้สักที ตัดมาเลยดีกว่าและก็ได้รู้ว่าก็อ่านเข้าใจมากขึ้นนะคะ ถ้าใครจะอ่านเฉพาะเล่มนี้หรือทดลองจากเล่มนี้ก่อนได้นะคะไม่ติดขัดอะไรเลย

 

เนื้อเรื่องอยู่ในแนวสืบสวนนิด แฝงการหาความจริงบางอย่างว่าอันตรายและเรื่องร้ายทั้งหมดใครคือผู้วางแผนและเหยื่อที่แท้จริงคือใคร จุดนี้ชวนให้ติดตามและคิดตามไปว่ามันเกิดจากอะไรกันแน่ เดาเรื่องพลิกไปพลิกมาประมาณหนึ่งเลยจนเริ่มจับทางได้แล้วว่าเหตุผลแท้จริงคืออะไร ซึ่งก็สนุกไปอีกแบบเมื่อเราเปลี่ยนไปตามเหตุผลจริงๆ กันอีกทาง  ส่วนของความน่ารักที่คุณสิงห์มีเรียกว่าน่ารักมาก แม้นางเอกจะพยายามไม่อยากจะรักแต่แกสนใจที่ไหนกัน จีบกันขนาดนั้น แสดงออกขนาดนั้น ทั้งการกระทำและวาจาที่ไม่ยอมจะปล่อยนางเอกไปยังไงก็ต้องได้นางเอกมาเป็นคนรักให้ได้ ไม่สนใจสิ่งใดบนโลกนี้ คือน่ารักมากๆ เลยค่ะคุณสิงห์เนี่ย เป็นเรานะใจอ่อนยอมเป็นแฟนคุณสิงห์ไปนานแล้วค่ะ แต่ก็เข้าใจเหตุผลของนางเอกนะคะ เธอไม่ใช่ผู้หญิงธรรมดา เป็นคนจากองค์การลับที่อันตรายหากใครจะมายุ่งเกี่ยวด้วย ซึ่งคุณสิงห์สนใจไหม ตอบเลยว่าไม่ เพราะแกเองก็เอาตัวมายุ่งกับ ราชสีห์เองอยู่แล้วด้วย ก็เสี่ยงอยู่แล้ว รักนางเอกอีกคนก็ไม่มีเรื่องเสี่ยงเพิ่มเติมแล้วละพระเอกแบบนี้มันดีต่อใจอย่างยิ่งค่ะ เป็นได้ทั้งแฟน คู่คิด ผู้ปกครอง คนปกป้องคุ้มครอง เป็นได้ทุกอย่างที่ผู้ชายคนหนึ่งจะมอบให้กับผู้หญิงคนหนึ่งได้ ไม่ยอมปล่อยมือง่ายๆ แม้จะรู้ว่านางเอกมาพร้อมปัญหาหนักแค่ไหน คุณสิงห์รับได้เสมอ ดีงามที่สุดเลยผู้ชายแบบนี้

 

แต่ความที่มันเป็นชุด ทำให้พื้นที่ของนิยายจำต้องแบ่งให้ความสำคัญกับภารกิจและคนขององค์การไปด้วย คืออดีตของนางเอกมันก็มีส่วนที่เกี่ยวกับองค์การที่นางเอกทำงาน แต่มันต้องปูทางสำหรับเรื่องอื่นๆ ด้วยทำให้ตอนท้ายเล่มเราอยากได้ความฟินมากกว่านี้ ก็ต้องไปแบ่งเรื่องให้กับตัวละครอื่นๆ ไป ทิ้งให้พระเอกนางเอกมีบทบาทน้อยไปเลยในตอนท้ายเล่ม เรากำลังจิ้นนางเอกกับพระเอกในแบบโลกสีชมพู แต่เหมือนถูกตัดไปกว่าจะกลับมาต่อติดเพื่อขายความหวานก็ค้างเติ่งไปหน่อย และกลับมาก็เหลือโควต้าไม่กี่หน้าแล้วจะต้องเตรียมตัวจบเล่ม เราเลยรู้สึกว่ามันไม่สุดในสายหวาน คือถ้าปล่อยให้เราได้เสพความน่ารักของคุณสิงห์ก่อนเราก็คงฟินกว่านี้ ซึ่งตัวนางเอกเองก็ยังต้องพัวพันกับคดีเก่าๆ ด้วย ไหนจะองค์การที่เธอทำงานด้วย มันเลยไปไม่สุดจริงๆ ขนาดตอนจบเล่มยังต้องอุทิศให้กับตัวละครอื่นเลย ทั้งที่ควรจะเป็นฉากนางเอกกับพระเอกมากกว่า

 

นี้แอบพาลซินะเรา นิยายเขาเป็นชุดมันก็ต้องคำนึงถึงทั้งชุด แต่เราอยากอ่านแนวน่ารักแล้วไง คือคุณสิงห์ที่มาทางเดียวกับคุณเพชรเลย ถ้าได้อีกนิดคงทำให้เล่มนี้ไปถึงขั้นละเมอเพ้อหาได้เท่าคุณเพชรแล้วนะคะ แต่ติดอยู่ตรงจุดนี้ละคะ ซึ่งบางคนที่ไม่ได้ชอบหวานจัด ก็อาจจะรู้สึกว่ากำลังดีแล้วนะ เพราะมีเรื่องอื่นๆ เข้ามาด้วย ก็แล้วแต่รสนิยมของคนอ่านเลยนะคะว่าชอบแนวไหน

 

ในแง่ปมปริศนาฆาตกรรม ทำได้น่าสนใจมากว่าอะไรกันแน่คือสาเหตุของการปองร้าย คนกันแน่คือเหยื่อที่แท้จริง พระเอก นางเอกหรือทั้งสองคนเลย และมาจากอะไรเป็นสิ่งที่น่าสนใจให้อ่านและติดตามตั้งแต่ต้นเรื่อง พอบวกเข้ากับความน่ารักของคุณสิงห์ก็ทำให้น่าวางไม่ลงเลยค่ะตอนอ่าน แค่เรางอแงว่าอยากได้ความหวานมากกว่านี้อีกนิดคงจะดีต่อใจกว่านี้นะคะ แต่รวมๆ แล้วเรื่องนี้สนุกค่ะ ถ้าใครยังไม่ได้ตัดสินใจว่าจะตามชุดราชสีห์ดีไหม ฟีน่าว่าลองจากเล่มนี้ดูก็น่าจะมีนะคะ มีทั้งเรื่องตื่นเต้นของการหาความจริง และความรักของพระเอก อาจจะมีบางส่วน บางเรื่องต่อมาจากเล่มอื่นที่ไม่ใช่ชุดราชสีห์ แต่อ่านได้ค่ะ ฟีน่าเองไม่ได้อ่านพิมานเพลิงก็ยังเข้าใจเรื่องนะคะ ติดขัดเล็กน้อยแต่พออนุมานได้จากที่มีการเท้าความนิดหน่อย มองเห็นภาพบางประการและสาเหตุที่ทำให้คุณสิงห์กลายเป็นคนแบบนี้ได้ ลองอ่านนะคะ รักคนแก่นี้ดีต่อใจจริงแท้แน่นอนค่ะ คุณสิงห์มาร่วมด้วยช่วยยืนยันอีกคนหนึ่งแล้วค่ะ

Related posts

Leave a Comment