หัวใจที่ถูกจอง ญดา

หัวใจที่ถูกจอง  ญดา

 

กว่าห้าปีที่รัชนิดาต้องจมอยู่กับความขมขื่นใจและหวาดหวั่น ในยามที่เธอเดินทางกลับคืนสู่บ้านเกิด สถานะอันใดจะรอคอยเธออยู่ ซึ่งคงไม่พ้นนางบำเรอที่ชดใช้หนี้สินให้กับศยา แต่ไม่ว่าอนาคตจะเป็นเช่นไร รัชนิดาก็ไร้ทางเลือก เพราะศยาคือคนที่ช่วยเหลือเกื้อกูลเธอและบิดามาตลอด บุญคุณอันใหญ่หลวงนี้ ต่อให้มอบชีวิตให้บางทีก็อาจจะไม่เพียงพอ

 

สำหรับศยา เวลาห้าปีคือการรอคอยที่แสนทรมาน แท้จริงแล้วมันไม่ใช่แค่ห้าปี เขาถูกตาต้องใจสาวน้อยคนหนึ่งตั้งแต่แรกเห็น หากแต่วัยที่ต่างกันมากเกินไป เขาอาจจะเป็นโคแก่ที่ไม่เหมาะสมกับดอกไม้แรกแย้มเช่นรัชนิดาเลย ทว่าความจริงใจที่เขามี และเหตุการณ์บางอย่างทำให้ศยาได้ครอบครองรัชนิดา แม้ว่าจะมีเพียงเขาเท่านั้นที่รับรู้สถานะนี้ ศยาก็เต็มใจ

 

เวลาที่รัชนิดาไม่อยากให้เกิดขึ้น เดินทางมาถึงแล้ว แต่อย่างน้อย เธอก็ขอเวลาทำใจกับสิ่งที่จะแปรเปลี่ยนชีวิต ทว่าสิ่งที่รัชนิดาไม่เคยยอมรับก็บั่นทอนปณิธาน เธอไม่ควรมีใจให้กับเจ้าหนี้เสน่หาของเธอมิใช่หรือ ต้องโทษศยาเพียงคนเดียว ถ้าเขาจะไม่มอบความอ่อนโยน อ่อนหวาน เอาใจใส่ประดุจเธอคือเจ้าหญิง เธอก็คงจะไม่เผลอใจให้กับเขาเช่นนั้น แต่มันก็คงเป็นเพียงแค่ความฝันที่ไม่มีวันเป็นไปได้ เพราะศยามีภรรยาที่เขาแสนรักอยู่แล้ว

 

แม้ว่าเขาจะมีสิทธิ์ในตัวรัชนิดาสักเพียงใด หากศยาก็รู้ดีว่า สำหรับผู้หญิงคนนี้ เธอมีความหมายเกินกว่าคำว่ารัก เขายอมทุกอย่างเพื่อให้รัชนิดาได้รับรู้ถึงหัวใจรักที่เขามี เนิ่นนานที่เขาเฝ้าเก็บงำมันไว้ ไม่เคยเปิดเผยสิ่งใดให้กับเธอได้รับรู้ว่ามีชายคนหนึ่ง รักและรอรัชนิดามาตลอดเวลา ทุกอย่างที่เป็นความสุขของรัชนิดาก็คือความสุขของเขา

 

เป็นไปได้ด้วยหรือที่สิ่งที่รัชนิดาแอบฝันหวานจะเป็นจริง เธอนี้หรือคือภรรยาของศยา ผู้หญิงที่ใครๆต่างก็อิจฉาในความรักที่มั่นคงของผู้ชายคนหนึ่งซึ่งเพียบพร้อมไปหมด เธอไม่เคยรู้ตัวด้วยซ้ำว่า หัวใจของเธอถูกศยาจับจองเป็นเจ้าของมาเนิ่นนานก่อนที่เธอจะรู้จักความรักเสียอีก  สำหรับรัชนิดาแล้ว เธอไม่โชคดีที่คนที่เธอรัก เพียบพร้อมไปเสียทุกอย่าง หากแต่เธอโชคดีที่ได้ครอบครองความรักอันเลอค่า

 

 

คอมเมนต์นะคะ

 

ชีวิตใครขาดความหวานค่ะ ขอเชิญทางนี้ค่ะ เล่มนี้จะทำให้คุณได้น้ำตาลแบบไม่มีลิมิตกันเลยทีเดียวค่ะ สมกับชื่อนิยายนั่นล่ะว่าหัวใจที่ถูกจอง ว่าด้วยเรื่องที่ไม่สลับซับซ้อนเลย พ่อนางเอกเจอวิกฤตเรื่องธุรกิจเข้า พระเอกที่เป็นเพื่อนรุ่นน้องที่เคารพนับถือกัน จึงยื่นมือเข้ามาช่วย แต่เพราะเรื่องราวชักจะเลวร้ายลง พ่อนางเอกจึงต้องหาทางให้นางเอกไปให้ไกลจากเรื่องนี้ พระเอกจึงส่งนางเอกไปเมืองนอก แต่นางเอกไม่รู้เลยว่าเพราะอะไรพระเอกจึงต้องยื่นมือมาช่วยเหลือขนาดนี้ ซ้ำก่อนจะเดินทาง เธอถูกจับให้เซ็นชื่อในสัญญาที่เธอไม่รู้เลยว่าสัญญาอะไร แต่ทำเพื่อพ่อ เธอจึงฝังใจว่าเป็นสัญญาขายตัวใช้หนี้ ตลอดเวลาที่เธอมาเรียนจึงอยู่ในความคิดว่าเธอเรียนจบคงต้องกลับไปเป็นนางบำเรอให้พระเอก ซึ่งเธอไม่อยากจะให้ถึงวันนั้นเลย

 

แต่แล้ววันที่ไม่อยากให้ถึงก็มาจนได้ นางเอกกลับเมืองไทยด้วยความหวาดหวั่นใจ หากแต่สิ่งที่เธอกลัวกลับไม่เป็นแบบนั้น เพราะลึกลงไปในใจเธอมีความผูกพันบางอย่างกับพระเอก และพระเอกก็ไม่ได้เป็นเจ้าหนี้ที่ต้องการเรียกเก็บหนี้เลวร้ายกับเธอ แต่เขายิ่งดูแล ทะนุถนอมเธอยิ่งนัก แต่นางเอกจะมีสิทธิ์รักพระเอกได้หรือ เพราะเธอได้ข่าวมาว่า พระเอกแต่งงานและมีภรรยาที่แสนรักอยู่ หากแต่สิ่งที่นางเอกไม่รู้คือ เธอนั่นเองคือภรรยาของเขา ภรรยาที่แต่งงานด้วยกันมาถึงห้าปีแล้ว ด้วยความรักที่มากมายของพระเอกขนาดนี้ มีหรือนางเอกจะไม่รักเขา

 

อย่างที่บอกล่ะคะว่าหวานมาก พระเอกเนี่ยเข้าแนวพระเอกสุดโปรดปรานของฟีน่า โคแก่ที่แสนจะโรแมนติก พระเอกเป็นเพื่อนรุ่นน้องของพ่อนางเอก ที่รักแรกพบสาวน้อยที่เขาก็รู้แก่ใจดีว่า เกิดพูดอะไรออกไป กลายเป็นตาเฒ่าหัวงูเป็นแน่แท้ แต่เขาก็ใช้ความจริงใจที่แสดงให้พ่อนางเอกเห็นว่า ไม่มีใครหรอกจะรักและดูแลนางเอกได้เท่าเขา

 

ยิ่งตอนพ่อนางเอกมีปัญหาธุรกิจจนเขาต้องเข้ามาช่วยเหลือ ก็เล่นมุกมัดมือชกนางเอกด้วยการจับนางเอกจดทะเบียนสมรสก่อนส่งไปเรียนตั้งแต่นางเอกอายุสิบเจ็ด (พรากผู้เยาว์มาก แต่เราชอบ) เฝ้ารักเฝ้ารอนางเอก สายตาไม่เคยเหลียวแลใคร ทุกอย่างที่เป็นความสุขของนางเอกกับพ่อนางเอก พระเอกจะทำทุกอย่าง คืออ่านแล้วอิจฉานางเอกมากค่ะ ผู้ชายดีๆมีแต่ในนิยายจริงๆ หวานกับนางเอกมาก เพราะสมัยก่อนนางเอกยังเป็นเด็กสาวอยู่เลยจะทำอะไรก็คงจะลำบากเลยได้แต่นิ่งๆ แต่พอนางเอกเรียนจบ ก็ถือว่าโตแล้ว คุณพระเอกไม่มีเลยที่จะไม่หวานใส่ รักนะและแสดงออกมาก มีเพียงนางเอกนี้ล่ะ ไม่แน่ใจว่าทำกับเธอแบบนี้ทำไม เขามีเมียอยู่แล้วนะ

 

นิยายเล่มนี้เหมาะกับคนนิยมนิยายแนวสุขนิยมสุดขั้วค่ะ ไร้ตัวอิจฉา ไร้ปัญหาใดๆ ให้เขาโชว์หวาน โชว์รัก ห่วงใย ทะนุถนอม เอาใจใส่คนที่เรารักกันไป คือนางเอกสุดยอดจะทำบุญมาดี สามีประเภทนี้ หาได้ที่ไหนค่ะ อิฉันจะไปหามาบ้าง อิจฉามากกกก ถ้าคุณพระเอกเขาเก็บนางเอกไว้ในอกได้คงทำไปแล้ว แต่นะ ก็สมควรให้พระเอกเขารักนางเอกล่ะ เพราะเธอเป็นพิมพ์นิยมนางเอกมาก สวย หวานน่ารัก เรียบร้อย เป็นหญิงไทยกันเลยทีเดียว สายตาเธอก็ไม่เคยมองใคร แม้จะมาจากส่วนหนึ่งที่เตือนตัวเองว่าเธอต้องกลับไปทดแทนบุญคุณพระเอก แต่ความจริงมันคือความผูกพันระหว่างกัน ที่เธอเจอคุณอาคนนี้มาหลายปีแล้ว จะหาใครเอาใจใส่เธอเท่าคุณอาคนนี้ไม่มีอีก แม้จะมาเปลี่ยนมุมมองตอนที่คิดว่าเธอต้องกลับมาใช้หนี้เขาด้วยการเป็นนางบำเรอก็ตาม

คือปกติ นิยายของคุณญดา ก็หวานๆ ใสๆ ไม่มีตัวอิจฉาอยู่แล้วก็ตามที แต่เล่มนี้ แทบจะเทน้ำตาลละเลงเล่มกันเลยทีเดียวค่ะ อย่างที่บอกว่า พระเอกรักทุกอย่างที่เป็นนางเอก รวมทั้งรักและเคารพพ่อนางเอกมาก แถมพ่อแม่พระเอก ก็รักใคร่เอ็นดูนางเอกทั้งที่ยังไม่เคยเจอกัน เพราะเป็นลูกสะใภ้ที่รอคอย

 

และอีกตัวละครที่น่ารักไม่แพ้พระเอก ก็คือลูกพี่ลูกน้องพระเอก ที่เป็นนายเหมือง ดูเป็นคนที่น่ารัก เต็มไปด้วยอารมณ์ขันมากๆเลยค่ะ ฟีน่าอยากรู้เลยว่าตอนเขาจีบแฟนตัวเองจะเป็นยังไง คงหวานดีไม่แพ้พระเอกกันเลย ซึ่งไปหาอ่านได้จากเรื่อง เสน่หาเจ้าหัวใจนะคะ

 

รวมทั้งเจ้าสี่ขาที่น่ารักทั้งสี่ตัว สุดหล่อ สุดเท่ สุดเก๋ สุดจ๊าบ อ๊ายเป็นน้องหมาที่น่าฟัดมาก ยิ่งน้องหมาตัวโตๆ แต่ขี้อ้อนแบบเซ็นเบอร์นาร์ดด้วยแล้ว เป็นฟีน่า(ที่บ้าน้องหมามาก) คงจะขอฟัดเจ้าสี่สุดนี้เชียวล่ะ

 

อย่างที่บอกว่านิยายเล่มนี้เหมาะกับคนต้องการนิยายหวานสุดใจนะคะ ใครชอบดราม่าน้ำตาริน บาดใจกันไปจะไม่เหมาะ อ่านแล้วอาจจะเลี่ยนได้เชียวล่ะ เวลาพระเอกเขาแทนตัวเองเวลาคุยกับนางเอกว่าคุณหยาเนี่ย ไม่รู้ซิค่ะ ดูน่ารักและหวานมาก อ๊าย ชอบอ่ะ อิๆๆ บ้าไปแล้ว

 

เอาเป็นว่าเล่มนี้นะคะ แนะนำให้สมาชิกในชมรมเรารักคนแก่ หรือคนที่ต้องการนิยายหวานๆ แบบไม่มีลิมิต ไม่อยากได้ตัวอิจฉาปากแดง พระเอก นางเอกปากแข็ง คิดกันไปเอง อะไรแบบนั้น ควรหาเล่มนี้มาอ่านเลยค่ะ น่ารักและหวานมากกก

Related posts

Leave a Comment